ไม่เชื่อเทวดาจะลดตัว! 'อดีตบิ๊กศรภ.' เผยภารกิจ 'ทักษิณ' หลังพ้นโทษ

23 ก.ย.2566 - พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า คุณเศรษฐาบอกว่า จะให้คุณทักษิณ ดำรงตำแหน่งประธานที่ปรึกษา นายกฯ เมื่อพ้นโทษแล้ว ก็เลยสงสัยว่า เรื่องนี้ถาม คุณ ทักษิณ หรือยัง เพราะข่าวนี้จะทำให้สปอร์ตไลท์ส่องมาจับที่ คุณทักษิณอีกครั้งหนึ่ง

ข่าวกำนันนก หรือ ข่าวพ่อฆ่าลูก 5 ศพ ก็ไม่สามารถจะหยุดความสนใจของประชาชนต่อข่าวนี้ได้ คำถามเรื่อง “คุณทักษิณ อยู่ที่ รพ.ตำรวจจริงหรือเปล่า” และ “ผ่าตัดอะไร” ก็จะดังขึ้นมาอีก ซึ่งจะทำให้ประชาชนส่วนใหญ่เห็นว่า คุณทักษิณ นั้นกำลังจะเลื่อนขั้นจากนักโทษเทวดาธรรมดา ขึ้นมาเป็น “เทวดาติดปีก” อันตรายเสียแล้ว

ถึงพ้นโทษไปก็อย่าหวังว่า คุณทักษิณ จะยอมลดตัวมารับ ตำแหน่งนี้ เสียชื่อเทวดาหมด เพราะขนาดเจ็บหนักต้องผ่าตัด ยังคุมเกมได้หมด ทั้งทางการเมือง และการม็อบ

งานหลังพ้นโทษของคุณทักษิณ ภายหลัง สว.หมดอำนาจแล้ว จึงน่าจะอยู่ที่การผลักดันอุ้งอิ้ง ขึ้นมาเป็น นายกฯมากกว่าเรื่องอื่น ดังนั้นจะมานั่งเป็นประธานที่ปรึกษาให้คุณเศรษฐาได้อย่างไร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จตุพร' ท้าเพื่อไทยใจใหญ่พอ ต้องออก 'พระราชกำหนดนิรโทษกรรม'

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ ช่วงหนึ่งระบุถึงการนิรโทษกรรมว่า ในปี 2566 เข้าใจว่า ทักษิณ ชินวัตร คนเดียวได้รั

อุ๊งอิ๊งช่างกล้า! บอกพรรคเพื่อไทยไม่ใช่ของตระกูลชินวัตรแต่เป็นของทุกคน

'อุ๊งอิ๊ง' ย้ำดีเอ็นเอ เอาปชช.เป็นศูนย์กลาง บอกทุกคนคือเจ้าของพรรคไม่ใช่ของ 'ชินวัตร' ปลุกใจสร้างความแข็งแรงไปด้วยกัน

'เศรษฐา' ร่วมสัมมนาพรรคเพื่อไทย สส.วอนโทรไปให้รับสายหน่อย ขอใกล้ชิดกันมากกว่านี้

หลังจากนายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯ เสร็จภารกิจการตรวจเส้นทางมอเตอร์เวย์ M6 ได้เดินทางมาที่รร.เดอะ กรีนเนอร์รี่ รีสอร์ท เขาใหญ่ ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานสัมมนา สส.พรรคพท.โดยมี สส.นครราชสีมาเดินทางมาต้อนรับ พร้อมมอบพวงมาลัยดอกไม้และกล้วยหอมทองปักธงชัย

'อุ๊งอิ๊ง' ชี้พรบ.นิรโทษกรรมสุดซอย เนื้อหาดีมาก เตรียมนำมาแก้ไขตามสถานการณ์

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่การเสนอร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) นิรโทษกรรม ที่หลายฝ่ายกังวลว่าจะนำนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มาเป็นเงื่อนไขเฉพาะหรือไม่ว่า เรื่องนี้ต้องแบ่งแยกก่อนว่าเรื่องนิรโทษกรรม

มาแล้ว! 'วิษณุ' ชี้ช่องส่งกฤษฎีกาตีความ พรบ.กู้เงินดิจิทัล ระวังโดนคดีตามหลัง

นายวิษณุ เครืองาม คณะกรรมการกฤษฎีกา กล่าวถึงกรณีที่รัฐบาลเตรียมถามกฤษฎีกา ถึงการออกร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) เงินกู้ 5 แสนล้านบาท เพื่อใช้ในโครงการดิจิทัลวอลเล็ต ผิดกฎหมายหรือไม่ ว่า เป็นเรื่องที่ตอนนี้ยังตอบไม่ถูก และไม่มีใครตอบถูก เพราะรัฐบาลยังไม่ได้สอบถามมา จึงไม่ทราบว่าจะถามว่าอย่างไร