'ธรรมนัส' ชี้ดราม่าแบ่งงานกระทรวงเกษตรฯ จบแล้ว คุยผู้ใหญ่ พท.-พปชร.เรียบร้อย

“ธรรมนัส” ชี้ ดราม่าแบ่งงานกระทรวงเกษตรฯ จบแล้ว เผย เคลียร์ผู้ใหญ่ พท.-พปชร.เรียบร้อย ลั่น พะเยาไร้ผู้มีอิทธิพล มีแต่เทวดาแข่งกันทำความดี

26 ก.ย. 2566 – ที่ทำเนียบรัฐบาลก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี ตึกบัญชาการ 1 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวง เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการแบ่งงานในกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ว่ามีการพูดคุยทำความเข้าใจกันบ้างแล้วหรือยังว่า จบไปตั้งนานแล้วเป็นไปตามที่ตนเคยมอบหมายไม่มีการแบ่งเพิ่มยังยืนยันคำเดิมเพราะเดี๋ยวผลงานก็เป็นที่ประจักษ์จะมามอบหมายงานเพิ่มเติม

ผู้สื่อข่าวถามว่ารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ทั้ง 2 คนเข้าใจดีแล้วหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่าตอนนี้ต้องช่วยกันทำงานต้องมองภาพรวมงานไหนที่ลงพื้นที่ตนก็ได้มอบหมายรัฐมนตรีช่วยทั้ง 2 คน ไม่ว่าจะดูกรมไหนก็ตามยืนยันว่าไม่มีปัญหา

เมื่อถามว่า ได้พูดคุยกับ นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะกำกับดูแลกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่าตนคุยกับผู้ใหญ่ของทั้งสองพรรคแล้ว

เมื่อถามว่ามีการกำหนดเวลาเรื่องการแบ่งงานในกระทรวงเกษตรและสหกรณ์หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่าต้องดูผลงาน เอาเป็นว่าเรื่องนี้จบแล้ว ต้นคุยกับผู้บริหารทุกพรรคแล้ว

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวอีกว่า ในเรื่องของปัญหาน้ำท่วมก็ดีน้ำแล้งก็ดีเราเฝ้าติดตามสถานการณ์ทุกวันอยู่แล้ว ซึ่งทางกรมชลประทานก็รายงานตนอยู่ทุกวัน

เมื่อถามว่าได้รับการรายงานเรื่องพื้นที่การเกษตรที่ได้รับความเสียหายบ้างแล้วหรือยัง ร.อ.กล่าวว่าได้รับมาตลอด
เมื่อถามถึงมาตรการ เยียวยาดูแลเกษตรกรผู้ประสบภัยพื้นที่การเกษตรได้รับความเสียหาย ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่าตนได้สั่งการให้เกษตรของทุกจังหวัด ให้ไปสำรวจความเสียหายแล้ว

เมื่อถามถึงนโยบายปราบปรามผู้มีอิทธิพลในจังหวัดพะเยาว่าในจังหวัดพะเยานั้นมีผู้มีอิทธิพลหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า “ มีหรือครับ ไม่มี มีแต่คนที่แข่งกันทำความดีเพิ่ม พะเยามีแต่เทวดาของชาวพะเยา ไม่มีผู้มีอิทธิพล“

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธรรมนัส' ลุยโครงการโฉนดต้นไม้สร้างมูลค่ายางพารา

'ธรรมนัส'เดินหน้าโครงการโฉนดต้นไม้สร้างมูลค่าให้ต้นยางพาราไม่ต่ำกว่า 500 บาท พร้อมเดินหน้าปราบยางพาราเถื่อน เป็นของขวัญชิ้นต่อไปให้ชาวสวนยาง

‘ชลน่าน’ โยน กก.บห.เพื่อไทย เคาะเสนอร่างนิรโทษฯ ประกบ ‘ก้าวไกล’ หรือไม่

นพ.ชลน่าน ระบุให้ กก.บห.เพื่อไทยเคาะเสนอร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) นิรโทษกรรม ประกบร่วมกับของพรรคก้าวไกลหรือไม่

เปิดเซฟ '3 รมต.' บิ๊กเพื่อไทย 'พวงเพ็ชร' อู้ฟู่สุด 871 ล้าน

ป.ป.ช. เปิดทรัพย์สิน 3 รมต. เพื่อไทย 'ภูมิธรรม' รวย 49 ล้าน 'พวงเพ็ชร' อู้ฟู่ 871 ล้าน บ้าน 9 หลัง 333 ล้าน 'จักรพงษ์' มี 56 ล้าน ปล่อยกู้บริษัทบิดา 20 ล้าน มีพระสมเด็จ 7 ล้าน

'เศรษฐา' ปลื้ม! โชว์ผ้ามัดหมี่ทอชื่อ นำถก 'ครม.สัญจร' ครั้งแรกหนองบัวลำภู

เริ่มแล้ว! นายกฯ นำถกครม.สัญจรครั้งแรกหนองบัวลำภู สวมเสื้อลายบัวลุ่มภู พร้อมโชว์ผ้ามัดหมี่ทอชื่อ 'เศรษฐา ทวีสิน'