ปชป.ไม่รีบ 'จุรินทร์' ขอจูนอีกระยะค่อยเลือกหัวหน้า-กก.บห.ใหม่

อึ้ง! จุรินทร์บอกขอจูนอีกระยะ เลือก กก.บห.และหัวหน้าพรรคชุดใหม่ โวไม่กระทบการทำของฝ่ายค้านแน่

27 ก.ย. 2566 - นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ในฐานะรักษาการหัวหน้าพรรค ปชป.กล่าวถึงความคืบหน้าเรื่องการเลือกหัวหน้าพรรค ว่าขณะนี้ยังไม่ได้กำหนด รอจูนกันอีกนิด จูนเสร็จเมื่อไหร่ก็จะเลือก ขอเรียนว่า จะไม่ให้เรื่องของการเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ซึ่งเป็นเรื่องภายในพรรค กระทบต่อการทำหน้าที่ฝ่ายค้าน หรือกระทบต่อการทำหน้าที่ตรวจสอบรัฐบาลแทนประชาชน

“ผมยืนยัน อย่างน้อยที่สุดในขณะที่รักษาการหัวหน้าพรรค ผมจะไม่ให้เกิดสิ่งนี้ เพราะฉะนั้นผมยืนยันว่าจะไม่ให้กระทบ อันนั้นก็ขอให้เป็นเรื่องภายในไป แต่การทำหน้าที่แทนประชาชนในฐานะพรรคการเมืองที่ประชาชนเลือกเข้ามา ผมยืนยันว่าจะไม่ให้กระทบ” นายจุรินทร์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไอติม' เลี่ยงยื่นซักฟอก ใช้กลไกอื่นตรวจสอบรัฐบาลแทน

'พริษฐ์' ปัดตอบยื่นซักฟอกรัฐบาล ขอใช้กลไกอื่นของสภาตรวจสอบเข้มข้นแทน เชื่อถกแก้ รธน. วาระ 2 จบภายใน 3 วัน นัดประชุมวิปฝ่ายค้านวางกรอบ 9 ธ.ค.

'ไทยภักดี' ไม่สนหลุดโพล! ลุยช่วยน้ำท่วม หาดใหญ่จบไปต่อปัตตานี

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เดินหน้าช่วยน้ำท่วมหาดใหญ่แม้ไม่มีไทยภักดีในผลโพล

ชำแหละ 9 สถานการณ์ที่ฝ่ายค้านกำลัง 'เดินเกมผิดจังหวะ' อนุทินท้ายุบสภา 12 ธ.ค.

9 สถานการณ์ที่ฝ่ายค้านกำลัง “เดินเกมผิดจังหวะ” หลังจากที่นายกฯอนุทิน ประกาศพร้อมยุบสภาวันที่ 12 ธ.ค. หากฝ่ายค้านยื่นซักฟอกแบบลงมติ

ดร.ณัฏฐ์ ชี้ชัด เกณฑ์ยุบสภา นับจากบรรจุวาระ ไม่ใช่วันฝ่ายค้านยื่นญัตติ

สืบเนื่องจากข้อถกเถียงระหว่างนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎรกับศาสตราจารย์ ดร.บวรศักดิ์ อุวรรณโณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมาย มีค