'คารม' ย้อนอดีตโหวตสวนมติพรรค 'ก้าวไกล' ยังไม่ขับออก

'คารม' ชี้ก้าวไกลขับ 'หมออ๋อง' อ้างเหตุเพื่อยึดตำแหน่งรองประธานสภาฟังไม่ขึ้นหวั่นลุกลาม ยกเคสโหวตสวนไม่แก้มาตรา 112 ยังไม่โดนขับ ขอโอกาสทำงานลบภาพงูเห่า

04 ต.ค.2566 - นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงกรณีของนายปดิพัทธ์ สันติภาดา รองประธานสภาผู้แทนราษฎรที่1 ถูกขับออกจากพรรคก้าวไกล (ก.ก.) ว่าเป็นการใช้กฎหมายเอื้อประโยชน์และเกรงว่าจะลุกลามได้ พร้อมยกตัวอย่างที่เคยโหวตสวนมติของพรรคก้าวไกล ไม่เห็นด้วยเรื่องแก้มาตรา 112 ตอนนั้นพรรคยังไม่ขับออก เพราะโหวตสวนมติพรรค แต่เห็นว่ากรณีที่พรรคก้าวไกลขับนายปดิพัทธ์ เป็นการเลี่ยงกฎหมาย เพื่อให้ได้ตำแหน่งผู้นำฝ่ายค้านถ้าเข้าไปทำอะไรเอาแต่ใจตัวเองซึ่งไม่ได้เพราะการเมืองต้องช่วยกัน

นาคารม ยังขอบคุณผู้ใหญ่ในพรรคภูมิใจไทยที่ให้ โอกาสเข้ามาทำงาน ในตำแหน่งรองโฆษกรัฐบาล แต่จะไม่ขอตอบโต้ทางการเมือง หากแต่เป็นเรื่องข้อกฎหมาย โฆษกรัฐบาล ก็ให้โอกาสในการชี้แจง พร้อมย้ำว่ายังมีตัวตน แต่ต้องช่วยขับเคลื่อนการทำงานของรัฐบาลความขัดแย้งให้น้อยลง และยืนยันว่าไม่ใช่งูเห่า แต่เมื่อที่ไหนไม่สามารถทำงานให้กับประชาชนไม่มีพื้นที่ทำงาน ก็จะขอเลือกไปอยู่ที่ใหม่ ซึ่งเป็นเรื่องปกติของนักการเมือง ประกอบกับ ที่ย้ายพรรคช่วงนั้นก็ได้รอให้มีการยุบสภาก่อน จึงขอความกรุณา อย่าเรียกว่างูเห่า วันนี้มีความใจเย็น สิ่งไหนที่เป็นประโยชน์ไม่เคยทิ้งอุดมการณ์ช่วยบ้านเมือง นับตั้งแต่เป็นทนายและเป็น สส.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สั่งตั้งคณะทำงานแก้ปัญหาอากาศยานชนนก!

'ภัทรพงศ์' สั่งตั้งคณะทำงานแก้ปัญหาอากาศยานชนนก บูรณาการทุกภาคส่วน ยกระดับความปลอดภัยการบิน ลดความเสียหายกว่า 530 ล้านบาทต่อปี ตามมาตรฐานสากล

ไม่ได้ลืม! รัฐบาลสั่งติดตามสถานการณ์ปลาหมอคางดำชายฝั่งบางสะพาน

รัฐบาลเร่งติดตามสถานการณ์ปลาหมอคางดำชายฝั่งบางสะพาน สั่งกรมทะเลขยายผลสำรวจ–วางมาตรการป้องกันผลกระทบต่อระบบนิเวศทะเล

ลุยจับเว็บพนันบอลโลกแล้ว 388 URL

รัฐบาลเดินหน้าปราบสแกมเมอร์และพนันออนไลน์ ช่วงฟุตบอลโลก 2006 จับเว็บพนันแล้ว 388 URL เจ้ามือ 135 ราย ผู้เล่น 1,363 ราย พบเงินหมุนเวียนรวมกว่า 3,371 ล้านบาท

ชวนผู้ประกันตนโสดทำหนังสือระบุผู้รับเงินสงเคราะห์ล่วงหน้า!

รัฐบาลชวนผู้ประกันตนโสดรักษาสิทธิ ทำหนังสือระบุผู้รับเงินสงเคราะห์ล่วงหน้า ไม่ให้สิทธิประโยชน์สูญเปล่า ย้ำผู้จัดการศพมีสิทธิรับค่าทำศพ 50,000 บาท และผู้มีสิทธิสามารถยื่นขอรับเงินได้ภายใน 2 ปี