
‘พร้อมพงศ์’ อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย โผล่ซัดอัดรัฐบาลของขวัญปีใหม่ให้ชาวบ้าน ชำระหนี้ช่วยเกษตรกรดีกว่านโยบายชวนเที่ยว ทั้งที่คนจะกินยังไม่มี แนะทำไม่เป็นก็ลาออกไป
19 ธ.ค.2564-นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย(พท.) ลงพื้นที่ตำบลจรเข้เผือก อำเภอด่านมะขามเตี้ย จังหวัดกาญจนบุรี พบปะประชาชนพร้อมกับนายเศษฐวิชช์ อัครกิจวราสกุล สมาชิกพรรคเพื่อไทย ที่ได้นำข้าวสารจำนวน 1 ตัน มอบให้กับประชาชนตำบลจรเข้เผือก ที่ได้รับความเดือดร้อนจากสภาพเศรษฐกิจ
นายพร้อมพงศ์ กล่าวว่า วันนี้พี่น้องประชาชนโดยเฉพาะคนเมืองกาญจนบุรีและคนไทยทั่วประเทศประสบปัญหาความเดือดร้อนเป็นยุคที่ข้าวยาก หมากแพง เรื่องของค่าครองชีพสูงขึ้น เกษตรกรผู้ปลูกข้าวประสบปัญหาราคาข้าวตกต่ำไม่ได้ราคา บางครั้งขายได้กิโลกรัมละ 5 บาท ถูกว่าราคาบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ทำให้รายได้ไม่พอกินพอใช้ รวมถึงราคาปุ๋ยที่สูงขึ้นมากจากราคาลูกละประมาณ 500-600 กว่าบาท ดีดตัวสูงขึ้นถึง 1,300 บาท ทำให้เกษตรกรสู้ราคาต้นทุนที่สูงไม่ไหว ในขณะที่ราคาผลผลิตทางการเกษตรกับตกต่ำลง
“ในฐานะประชาชนที่เป็นเกษตรกรคนหนึ่ง วอนภาครัฐขอให้มาดูแลเรื่องต้นทุนของเกษตรกรในเรื่องปุ๋ยที่แพง ราคาน้ำมันที่สูงขึ้น ช่วยทำให้ภาษีน้ำมันลดลงอย่างจริงจัง เพราะราคาน้ำมันคือต้นทุนของภาคการเกษตร SME การท่องเที่ยวหากลดต้นทุนตรงนี้ลงได้จะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจให้ดีขึ้น โดยของขวัญที่ขอจากรัฐบาลคือ ลดค่าครองชีพ ราคาน้ำมัน และการพักชำระหนี้ให้กับเกษตรกรอย่างจริงจังและเป็นรูปธรรมและเชื่อว่ารัฐบาลสามารถส่งความสุขเป็นของให้ปีใหม่ให้กับพี่น้องประชาชนคนไทยได้อย่างแน่นอน ช่วยเหลือคนจน ชาวนา ชาวสวน เอสเอ็มอี นี่คือของขวัญปีใหม่ให้ประชาชนที่ดีที่สุด มากกว่าชิมช้อปใช้ เราเที่ยวด้วยกัน คนละครึ่ง อาจจะฝนตกไม่ทั่วฟ้า วันนี้อย่าว่าแต่จะเที่ยวเลย จะกินยังไม่มีเลย เรื่องแค่นี้ถ้ารัฐบาลยังทำไม่ได้ก็ควรพิจารณาตัวเองได้แล้ว”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘มนพร’ งง! ข่าวนั่งรองประธานสภาฯ คนที่ 2 แจง พรรคยังไม่ได้พูดคุยกัน
นางมนพร เจริญศรี สส.นครพนม พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีกระแสข่าวนั่งตำแหน่งรองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 ว่า ต
ภูมิใจไทยยิ่งผยอง! แนะ 'พท.-กธ.-ปชน' ดัดหลัง งดโหวตเลือกนายกฯ คะแนนไม่ถึง 250 เสียง ชื่อ 'อนุทิน' ตก
เทพไท ระบุเมื่อผลการเลือกตั้งสส.ปรากฏว่า พรรคภูมิใจไทยได้รับเลือกตั้งเป็นอันดับ1 มีส.ส.จำนวน 193 คนได้รับชัยชนะอย่างท้วมท้น จนทำให้แกนนำพรรคทะนงตัว
ทางโล่ง! 'อนุทิน' ชี้รัฐบาลอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่านไม่มีสะดุด
“อนุทิน” ย้ำ รัฐบาลปัจจุบันแก้ไขปัญหาอยู่แล้ว แค่เป็นช่วงเปลี่ยนผ่าน ยืนยันไม่มีสะดุด พร้อมรับฟังทุกฝ่าย หลังผล ”นิด้าโพล“ พบคนเชียร์ให้จับแค่ ”เพื่อไทย“ ไม่ขอออกตัว รอความชัดเจนตัวเลข สส.ก่อน
นายกฯเรียกถก 'สมช.-ธนาคาร-เอกชน' พรุ่งนี้ รับมือความตึงเครียดตะวันออกกลาง
นายกฯเรียกถก “สมช.-ธนาคาร-เอกชนพรุ่งนี้ หามาตรการให้ไทยกระทบน้อยสุดจากสถานการณ์สู้รบตะวันออกกลาง เตรียมพร้อมบินรับคนไทยกลับตลอดเวลา
'เด็จพี่' เชื่อมั่นเพื่อไทย ส่งมืออาชีพ-มีวิสัยทัศน์ ร่วมครม.อนุทิน
นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า โจทย์ใหญ่ของประเทศ หลังจากได้คณะรัฐมนตรี(ครม.)ชุดใหม่ ของ
ปศุสัตว์เร่งเครื่องเจรจา‘สิงคโปร์’เปิดตลาดนำเข้าหมูอีกประเทศ
ปศุสัตว์เร่งเครื่องเจรจา’สิงคโปร์’ มี.ค. หวังเปิดตลาดนำเข้าหมูอีกประเทศ หลังส่งออกล็อตแรกไปมาเลเซียฉลุย แนะฟาร์มเน้นรักษาจุดเด่นคุณภาพ หวังสร้างรายได้เข้าประเทศ

