‘เด็จพี่’ โผล่อัดรัฐบาล ของขวัญปีใหม่ชำระหนี้ช่วยเกษตรกร ดีกว่าชวนเที่ยวช้อปใช้

‘พร้อมพงศ์’ อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย โผล่ซัดอัดรัฐบาลของขวัญปีใหม่ให้ชาวบ้าน ชำระหนี้ช่วยเกษตรกรดีกว่านโยบายชวนเที่ยว ทั้งที่คนจะกินยังไม่มี แนะทำไม่เป็นก็ลาออกไป

19 ธ.ค.2564-นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย(พท.) ลงพื้นที่ตำบลจรเข้เผือก อำเภอด่านมะขามเตี้ย จังหวัดกาญจนบุรี พบปะประชาชนพร้อมกับนายเศษฐวิชช์ อัครกิจวราสกุล สมาชิกพรรคเพื่อไทย ที่ได้นำข้าวสารจำนวน 1 ตัน มอบให้กับประชาชนตำบลจรเข้เผือก ที่ได้รับความเดือดร้อนจากสภาพเศรษฐกิจ

นายพร้อมพงศ์ กล่าวว่า วันนี้พี่น้องประชาชนโดยเฉพาะคนเมืองกาญจนบุรีและคนไทยทั่วประเทศประสบปัญหาความเดือดร้อนเป็นยุคที่ข้าวยาก หมากแพง เรื่องของค่าครองชีพสูงขึ้น เกษตรกรผู้ปลูกข้าวประสบปัญหาราคาข้าวตกต่ำไม่ได้ราคา บางครั้งขายได้กิโลกรัมละ 5 บาท ถูกว่าราคาบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ทำให้รายได้ไม่พอกินพอใช้ รวมถึงราคาปุ๋ยที่สูงขึ้นมากจากราคาลูกละประมาณ 500-600 กว่าบาท ดีดตัวสูงขึ้นถึง 1,300 บาท ทำให้เกษตรกรสู้ราคาต้นทุนที่สูงไม่ไหว ในขณะที่ราคาผลผลิตทางการเกษตรกับตกต่ำลง

“ในฐานะประชาชนที่เป็นเกษตรกรคนหนึ่ง วอนภาครัฐขอให้มาดูแลเรื่องต้นทุนของเกษตรกรในเรื่องปุ๋ยที่แพง ราคาน้ำมันที่สูงขึ้น ช่วยทำให้ภาษีน้ำมันลดลงอย่างจริงจัง เพราะราคาน้ำมันคือต้นทุนของภาคการเกษตร SME การท่องเที่ยวหากลดต้นทุนตรงนี้ลงได้จะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจให้ดีขึ้น โดยของขวัญที่ขอจากรัฐบาลคือ ลดค่าครองชีพ ราคาน้ำมัน และการพักชำระหนี้ให้กับเกษตรกรอย่างจริงจังและเป็นรูปธรรมและเชื่อว่ารัฐบาลสามารถส่งความสุขเป็นของให้ปีใหม่ให้กับพี่น้องประชาชนคนไทยได้อย่างแน่นอน ช่วยเหลือคนจน ชาวนา ชาวสวน เอสเอ็มอี นี่คือของขวัญปีใหม่ให้ประชาชนที่ดีที่สุด มากกว่าชิมช้อปใช้  เราเที่ยวด้วยกัน คนละครึ่ง อาจจะฝนตกไม่ทั่วฟ้า วันนี้อย่าว่าแต่จะเที่ยวเลย จะกินยังไม่มีเลย เรื่องแค่นี้ถ้ารัฐบาลยังทำไม่ได้ก็ควรพิจารณาตัวเองได้แล้ว”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ กำชับกระทรวงเกษตรฯ ให้ข้อมูลเกษตรกรเข้าถึงการดูแลช่วยเหลือจากรัฐ

นายกรัฐมนตรีแสดงความยินดีกับเกษตรกรและสถาบันเกษตรกรที่ได้รับรางวัลเกษตรกรและสถาบันเกษตรกรดีเด่นแห่งชาติ ประจำปี พ.ศ. 2566 พร้อมแสดงความห่วงใยเกษตรกรและชาวนาไทย เพราะถือเป็นกำลังสำคัญของประเทศไทยในการผลิตอาหาร

จับตา กกต.ยื้อฟันว่าที่ ส.ส. ผวาบทเรียนแพ้คดี 'สุรพล'

อีกไม่นานก็จะครบ 30 วัน นับตั้งแต่การเลือกตั้งเมื่อวันที่ 14 พ.ค. ซึ่งเป็นที่รู้กันว่า พรรคก้าวไกล (ก.ก.) มี ส.ส.มากเป็นอันดับ 1 และเตรียมที่จะจัดตั้งรัฐบาล 8 พรรค ที่ประกอบไปด้วย พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พรรคไทยสร้างไทย

'ทักษิณ​' ฟังไว้! 'ก้าวไกล' ชี้กลับไทยเรื่องส่วนตัว ไม่เข้าเกณฑ์นิรโทษ

นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณี น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย และแคนเดตนายกรัฐมนตรี ระบุนายทักษิณ ชินวัตร

พท.ลั่นเดินหน้านโยบายแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อม บริหารจัดการน้ำทั้งระบบ

พรรคเพื่อไทยยืนยันที่จะผลักดันนโยบายดังกล่าว ด้วยการใช้อำนาจที่ได้รับจากประชาชนจากการเลือกตั้งที่ผ่านมา ทั้งอำนาจในทางนิติบัญญัติและอำนาจบริหารอย่างเต็มที่

อย่าจุดไฟเผาเมือง! ไสยศาสตร์กฎหมาย ทำบ้านเมืองสู่กลียุค

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า อัปเดตการเมืองไทย

ท้าทายเพื่อไทย! ‘ตระบัดสัตย์-เปลี่ยนขั้วซบลุง’ แลกเจ้าของพรรคกลับบ้าน

จตุพร อ่านขาดคาด ‘เจ้าของพรรค’ ยอมทำลายเพื่อไทยย่อยยับปูทางฟื้นชีพอำนาจเก่า ท้าถ้าจริงใจ รีบประกาศเป็นพันธะสัญญาออกมา จะไม่ตระบัดสัตย์ ทรยศ ปชช. และไม่ย้ายขั้วไปซบสองลุงตั้งรัฐบาลเพื่อแลกกลับบ้าน ย้ำการเมืองหลังเลือกตั้งตีบตัน สิ้นทางออก