‘ปลอดประสพ’ อ้างทั้งพระทั้งชาวบ้าน ยืนยัน ศก.ไม่ดี รอเงินหมื่นรัฐบาล

19 พ.ย.2566-นายปลอดประสพ สุรัสวดี อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กเรื่อง “พ่อค้าแม่ค้า ชาวบ้านเขาเร่งเงิน 10,000บาทแล้ว” ระบุว่า  ช่วงนี้ผมหูอื้อเลยครับ ผมหนีความวุ่นวายของสุขุมวิทมาอยู่ซอยไทรม้า นนทบุรี ซึ่งชาวบ้านแถวนี้มีรายได้หรือเรียกว่า จน กว่าแถวซอยสุขุมวิท16 หลายร้อยเท่าแน่นอน เขาถามผมว่า เมื่อไหร่จะได้เงิน 10,000บาทเสียที คนถามอยากได้เงินไปซื้อของ

ส่วนพ่อค้าแม่ขายก็บอกว่า ได้ไปกู้เงินมาซื้อของเตรียมขายแล้ว และยังได้ต่อรองกับเจ้าหนี้ว่า ขายของรอบแรกได้ ขอยังไม่คืนเงินต้นนะ ขอไปลงทุนต่ออีกสักรอบ แล้วคืนให้แน่นอน พอมาเจอพระวัดไทรม้าเหนือหน้าบ้าน ท่านก็บอก โยมปลอดประสพ ตอนนี้ถนนไม่สะดวกหน่อยนะ ร้านขายของหน้าวัดเลิกไปเกือบหมดเพราะเศรษฐกิจไม่ดี ไม่มีตังค์ อาตมาเลยถือโอกาสเทปูนยกระดับถนนป้องกันน้ำท่วมไปเลย

“ไม่ใช่หลับหูหลับตาเชียร์รัฐบาลและพรรคเพื่อไทยนะครับ เศรษฐกิจประเทศไทยมันไม่ดีจริงๆ พระที่ไม่ใช่นักเศรษฐศาสตร์ยังรู้เลย สำหรับคนจนไม่ต้องพูด อยากได้เงินแน่นอน ส่วนคนทำมาค้าขายก็อยากซื้ออยากขายอยากมีทุนลงต่อ  จึงขอถามพวกที่ค้านว่า เคยสัมผัสสิ่งเหล่านี้ไหม บอกหน่อยมีอะไรที่ดีกว่านี้หรือไม่ ให้ระมัดระวัง คนพูดกับคนทำน่ะ มันยากง่ายต่างกันนะครับ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' ลั่นไม่น้อยใจ เสียงเย้ยมีนายกฯ 3 คน ปัดคุยปรับ ครม. กับ 'ทักษิณ'

'เศรษฐา' เมินเสียงเหน็บนายกฯ 3 คน บอกไม่น้อยใจให้ดูที่การกระทำ ยังลุยทำงานทุกวันเหมือนเดิม ปัดคุย 'ทักษิณ' เรื่องปรับ ครม. ลั่นถึงเวลาทำเอง

‘อิ๊งค์’ เล่าบรรยากาศบ้านจันทร์ส่องหล้า บอกคุยเรื่องเดียวกัน เข้าใจกันทุกอย่าง

อุ๊งอิ๊ง เล่าทานข้าว ณ จันทร์ส่องหล้า เป็นอีกวันที่น่าจดจำของครอบครัวเรา คุณพ่อชวนมาทานข้าวกัน5คน

'จตุพร' ฟันเปรี้ยง! 'เศรษฐา' พ้นนายกฯ 'ยิ่งลักษณ์' ได้กลับบ้าน 'ก้าวไกล' กวาด สว.

'จตุพร' ย้ำถึงเวลา 'เศรษฐา' พ้นนายกฯ หลีกทาง 'ยิ่งลักษณ์' กลับบ้าน ชี้ 'ทักษิณ' ไม่นอนคุก จุดเปราะบาง ยิ่งทำก้าวไกลคะแนนนิยมพุ่ง โอกาสกวาด สว. สีส้มเต็มสภา