'ปานปรีย์-ผบ.ทสส.' จ่อบินรับกลับ 3 ตัวประกันคนไทย บัวแก้วเชื่อมีข่าวดีอีก

‘จักรพงษ์’ แจงตัวประกันคนไทย 3 รายล่าสุด กำลังรักษาตัวใน รพ.อิสราเอล ‘ปานปรีย์ – ผบ.ทสส.’ เตรียมบินรับกลับ ชี้สัญญาณดีฮามาสทยอยปล่อยตัวเพิ่ม

27 พ.ย. 2566 – เมื่อเวลา 08.00 น. ที่ท่าอากาศยาน ทหาร 2 กองบิน 6 ดอนเมือง นายจักรพงษ์ แสงมณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยถึงความคืบหน้าการปล่อยตัวประกันเพิ่มเติมที่อิสราเอล ว่า เมื่อคืนวันที่ 26 พ.ย. ที่ผ่านมาได้รับรายงานว่ามีการปล่อยตัวประกันเพิ่มอีก 3 คน ซึ่งขณะนี้กำลังรักษาตัวที่โรงพยาบาลในอิสราเอล และคืนวันที่ 27 พ.ย. นายปานปรีย์ พหิทธานุกร รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.ต่างประเทศ และ พล.อ.ทรงวิทย์ หนุนภักดี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) จะเดินทางไปรับ และขณะนี้กำลังประสานงานกับทางการอิสราเอลอยู่ และคาดว่า 2 – 3 วันนี้ จะเดินทางกลับมายังประเทศไทย ซึ่งได้เตรียมเครื่องบินพาณิชย์ไปรับแล้ว ยืนยันว่าไม่มีปัญหาในเรื่องสิทธิประโยชน์ โดยทางกระทรวงแรงงานจะเป็นผู้ประสาน

เมื่อถามว่า มีการส่งสัญญาณปล่อยตัวประกันที่เหลือเพิ่มเติมหรือไม่ นายจักรพงษ์ กล่าวว่า ช่วงนี้เป็นสัญญาณที่ดี ซึ่งทางกลุ่มฮามาสจะพยายามปล่อยตัว โดยขอให้ประชาชนรอและมีความหวังว่าคนไทยจะได้เดินทางกลับมาอย่างปลอดภัยทุกคน และคาดว่าขณะนี้ยังมีคนไทยที่ยังถูกควบคุมตัวอีก 15 คน แต่ทางกลุ่มฮามาสก็จะพยายามปล่อยตัวประกันออกมาเรื่อยๆ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ปานปรีย์' บินพบ 'แอนโทนี บลิงเคน' ขอสหรัฐฯช่วยประสานงานปล่อยตัวประกันชาวไทยอีก 8 คนจากฮามาส

“ปานปรีย์” พบ “แอนโทนี บลิงเคน” หารือความมั่นคง-การค้า-การลงทุน การช่วยเหลือเมียนมาด้านมนุษยธรรม พร้อมพูดคุยขอสหรัฐฯช่วยประสานงานปล่อยตัวประกันชาวไทยอีก 8 คนจากฮามาส

จ่อเปิดด่านถาวร 'หนองเอี่ยน-สตรึงบท' สนองข้อตกลงนายกฯ 2 ประเทศ

เตรียมเปิดด่านถาวร 'หนองเอี่ยน-สตรึงบท' เด้งรับข้อตกลงนายกฯไทยและกัมพูชา เพิ่มช่องทางรถขนส่งสินค้า 'ผู้ว่าฯสระแก้ว' รับยังมีปัญหาเขตทับซ้อน 'มทภ.1' ขันน็อตการปฏิบัติงาน กกล.บูรพา

การแย่งชิงอำนาจระหว่าง 'เซเลนสกี' กับผู้บัญชาการทหารสูงสุด

ข่าวลือกำลังปั่นป่วน - โวโลดิมีร์ ซาเลนสกี-ประธานาธิบดียูเครน ต้องการขับ วาเลรี ซาลุซนี-ผู้บัญชาการทหารสูงสุดของกองทัพยูเครนให้

"พิพัฒน์" Kick off มาตรฐานแรงงานไทยในงานขนส่ง มรท.8003-2566 ลดการสูญเสียจากยานพาหนะ สนับสนุนสถานประกอบกิจการเข้าร่วม

วันที่ 29 มกราคม 2567 เวลา 10.30 น. นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานเปิดงาน Kick off มาตรฐานแรงงานไทยในงานขนส่ง มรท.8003-2566 ณ โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์