'ปูอัด' ได้สังกัดใหม่เป็น สส.พรรคไทยก้าวหน้า

'ปูอัด' ซบ 'พรรคไทยก้าวหน้า' เป็น สส.คนแรกของพรรค หลังถูกขับพ้น ’ก้าวไกล’ ทันเวลา 30 วัน

29 พ.ย. 2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานสืบเนื่องจากกรณีที่นายไชยามพวาน มั่นเพียรจิตต์ สส.กทม. ถูกขับพ้นพรรคก้าวไกล ตามมติของที่ประชุมพรรคก้าวไกลเมื่อวันที่ 6 พ.ย.ในข้อกล่าวหาคุกคามทางเพศ ทำให้ต้องหาพรรคสังกัดใหม่ภายใน 30 วัน เพื่อคงสถานะสมาชิกสภาพ สส.ไว้ โดยเมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมา ผู้ช่วย สส. ของนายไชยามพวาน ได้แจ้งต่อสื่อมวลชนว่า นายไชยามพวานได้พรรคใหม่สังกัดแล้ว แต่ขอประชุมกับพรรคก่อน ส่วนแถลงหรือไม่นั้น จะรีบแจ้งให้ทราบต่อไป

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบในระบบบริหารจัดการสารสนเทศด้านทรัพยากรบุคคลของเว็บไซต์สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร (สส.) ระบุประวัติของนายไชยามพวาน ว่า เป็นสภาผู้แทนราษฎร ชุดที่ 26 พ.ศ. 2566 เลขประจำตัวสมาชิก 110 จ.กรุงเทพมหานคร สังกัดพรรคไทยก้าวหน้า (ทกน.)

โดยตามข้อมูลในระบบฐานข้อมูลของสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ระบุว่า พรรคไทยก้าวหน้ามี หัวหน้าพรรค คือ นายวัชพล บุษมงคล และเลขาธิการพรรค คือ นายภูชิสส์ ศรีเจริญ ปัจจุบันพรรคมีสมาชิกทั้งหมด 5,022 คน และในการเลือกตั้ง 2566 พรรคไทยก้าวหน้าได้รับคะแนนเสียง จำนวน 34,559 เสียง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดร.เสรี เผยบทสนทนา 'รุ่นน้อง-นักศึกษาฝึกงาน' ทำไมเลือกพรรคส้ม

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า เมื่อวานไปพบรุ่นน้องที่มีจุดยืนทางการเมืองตรงกันที่สถานราชการ

สส.ฝ่ายค้านดาหน้าสับรัฐมนตรียุคเศรษฐาพฤติกรรมแย่กว่ารัฐบาลประยุทธ์!

'สส.ฝ่ายค้าน' ยกขโยงจวก 'รมต.' ไม่มาตอบกระทู้ มองพฤติกรรมแย่กว่ารัฐบาลประยุทธ์ ขณะที่ 'จิรัฏฐ์' 'สุทิน'มีสกิลโวหาร ตอบอะไรก็ได้อยู่แล้วจะหนีทำไม ส่วน 'ชุติพงศ์' ชูป้าย ประกาศจับ 'พัชรวาท'

สส.รัฐบาล-ฝ่ายค้านประสานเสียงรุมสับรัฐมนตรีหนีตอบกระทู้สด

สส.โวย รมต.หายตัว เทตอบกระทู้สด ด้าน 'วิสุทธิ์' ประเดิมหน้าที่ ปธ.วิปรัฐบาลขยี้เสนาบดี ลั่นถ้าโดนซักฟอกอย่ามาขอให้ช่วย ขณะที่ 'ก้าวไกล' แสบโชว์รูป 'พัชรวาท' ตามหาคนหาย หลังโดนเลื่อนกระทู้แล้ว4รอบ

'ชัยธวัช' บอกก้าวไกลยังไม่แผ่วแต่ยื่นอภิปรายแบบไม่ลงมติ!

'ผู้นำฝ่ายค้าน' ยันไม่แผ่ว-ไม่เกรงใจ แม้ไม่อภิปรายไม่ไว้วางใจ แต่เล็งยื่น ม.152 แทน ยิ้มอ่อนขอให้ใจเย็นๆ เขียนข้อมูลไว้เต็มกระดานแล้ว ย้ำปม 'ทักษิณ' รัฐบาลต้องรับผิดชอบ

'เหวง' หันมาพึ่งก้าวไกล! ฟื้นคดีเผาบ้านเมืองปี 2553

'หมอเหวง'พร้อมญาติผู้เสียชีวิตเหตุการณ์สลายชุมนุมปี 53 ยื่นหนังสือถึงผู้นำฝ่ายค้านทวงสัญญา ฟื้นคดีที่ถูกแช่แข็ง ด้าน 'ชัยธวัช' รับลูก-เตรียมผลักดันให้มี คกก.ตรวจสอบข้อเท็จจริง