'จิรายุ' ไม่หนักใจทำหน้าที่โทรโข่งกลาโหมฝ่ายการเมือง

แฟ้มภาพ

29 พ.ย.2566 - นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ อดีตสส. กรุงเทพฯ พรรคเพื่อไทย กล่าวภายหลัง นายสุทิน คลังแสง รมว.กลาโหม แต่งตั้งเป็น โฆษกกระทรวงกลาโหม ฝ่ายการเมือง ว่าก่อนได้รับการประสานจาก รมว.กลาโหม และผู้ใหญ่ในพรรคเพื่อไทยประมาณหนึ่งเดือนที่ผ่านมาและได้มีการกลั่นกรองจากผู้ใหญ่ภายในพรรคเพื่อไทยและได้มาสอบถามกับตนว่าทำงานประเภทนี้จะเป็นประโยชน์ต่อประชาชนและกระทรวงกลาโหมอย่างไร จากนั้นก็มีการพูดคุยกันถึงแนวทางสุดท้ายทางผู้ใหญ่ภายในพรรคและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมท่านก็ได้ เห็นชอบ เลือกตน ให้เข้ามาช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

“ประเด็นส่วนใหญ่ที่โฆษกกระทรวงกลาโหมฝ่ายการเมืองที่ผมรับผิดชอบน่าจะเป็นเรื่องของนโยบายของรัฐบาลที่ประสานงานกับกระทรวงกลาโหมซึ่งส่วนใหญ่โฆษกของกระทรวงกลาโหมที่เป็นทหารก็จะมีการประชาสัมพันธ์ในเรื่องของทหารเป็นปกติอยู่แล้วจะไม่ค่อยตอบโต้ในเรื่องประเด็นการเมืองเพราะจะต้องมีการอธิบายและชี้แจงแทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ซึ่งการตั้งผมมาในลักษณะนี้ก็จะเป็นการช่วยการสื่อสารให้กับพี่น้องประชาชนได้เข้าใจตามนโยบายของรัฐบาลได้”
นายจิระยุ กล่าว

นายจิรายุ กล่าวอีกว่า การทำหน้าที่ตรงนี้ตนไม่ได้หนักใจอะไรเพียงแต่ว่าจะต้องทำความเข้าใจวิธีการนำเสนอข่าวควรจะเป็นแบบไหนอย่างไรควรจะพูดเรื่องอะไรเพราะเป็นเรื่องของความมั่นคงและความสำคัญของชาติบางเรื่องก็ต้องอาจจะกลับไปหาข้อมูลสักหน่อยไม่เหมือนกับการเป็นนักการเมือง ทีาตนเคยเป็นฝ่ายค้านก็อาจจะตอบได้เลย ซึ่งตนมาอยู่ตรงนี้จะต้องมีการจัดกระบวนความคิดในการเรียบเรียงและหาเหตุและผลเพราะจะต้องตอบแบบเหตุและผลจะไปตอบโต้แบบทางการเมืองใช้วาทะกรรมไม่ได้ บางอย่างเป็นนโยบายของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมก็ต้องนำมาเผยแพร่ให้กับพี่น้องประชาชนได้รับทราบ ซึ่งตนเคยเป็นฝ่ายค้านมีการตรวจสอบมีข้อมูลอยู่แล้วเราก็สามารถพูดตอบชี้แจงได้เลย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ขาเก้าอี้ยังแข็งแรง! 'บิ๊กทิน' เผยมีแต่สัญญาณบวก หลังสะพัดปรับครม.

นายสุทิน คลังแสง รมว.กลาโหมให้สัมภาษณ์ถึงกระแสการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.)ที่ออกมาว่านายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง จะนั่งควบรมว.กลาโหมและโยกให้นายสุทิน

'รมว.กลาโหม' ลั่นรัฐบาลต้องยึด One Map ปมขัดแย้งที่ดิน สปก.รุกป่าอนุรักษ์

นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ กรณีนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผู้อำนวยการสำนักอุทยานแห่งชาติ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

'สุทิน' แจงถ่ายโอนกิจการกองทัพให้เป็นเรื่องของรัฐสภา ยันทร.ยินดีคืนโรงไฟฟ้าสัตหีบ

นายสุทิน คลังแสง รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการถ่ายโอนกิจการกองทัพให้กับรัฐบาลนั้น นายสุทิน กล่าวว่า ให้เป็นกระบวนการของรัฐสภา ซึ่งกำลังพิจารณาอยู่ และกองทัพเองก็ยอมรับเหตุผลทุกอย่าง อะไรที่มีเหตุผลและจำเป็นต้องถ่ายโอนก็ถ่ายโอน

'สุทิน' มั่นใจ 'ทักษิณ-ฮุนเซน' ไม่ฮั้วกันทำไทยเสียดินแดน โยน กต. หาข้อสรุปเกาะกูด

นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีกลุ่ม คปท.และศปปส. ที่ยื่นหนังสือถึงผู้บัญชาการทหารเรือให้ยึดมั่น การปกป้องดินแดนประเทศไทย กรณีการลากเส้นเขตแดนทะเล ฃที่จัดทำโดยประเทศกัมพูชาเพียงฝ่ายเดียว ซึ่งได้ลากผ่าน กึ่งกลางของเกาะกูด

'บิ๊กทิน' ยันเจรจาพื้นทับซ้อน ไทย-กัมพูชา ไร้วาระซ่อนเร้น ยึดประโยชน์สองประเทศ

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุทิน คลังแสง รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีได้กำหนดวันจะไปเยี่ยมนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี