'บิ๊กทิน' พร้อมส่งทหารหนุนดูแล 'อุ๊งอิ๊ง' จัดสงกรานต์ทั้งเดือนเม.ย.

“บิ๊กทิน” รับลูก “อิ๊งอิ๊ง” จัดสงกรานต์ทั้งเดือนเม.ย. พร้อมส่งทหารช่วยงาน ตร. – ฝ่ายปกครอง แย้ม เพิ่มสวัสดิการทหารใหม่เป็นของขวัญปีใหม่

3 ธ.ค.2566 – ที่กองบัญชาการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ต.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี นายสุทิน คลังแสง รมว.กลาโหม เปิดเผยถึงของขวัญปีใหม่ในส่วนของกระทรวงกลาโหมที่จะมอบให้กับพี่น้องประชาชน ว่า มีหลายเรื่อง อาทิ ด้านสวัสดิการทหารใหม่ที่จะได้สวัสดิการใหม่ๆเพิ่มขึ้น ภารกิจที่ทหารต้องทำช่วงปีใหม่ โดยทหารยังเป็นที่พึ่งของประชาชนในการดูแลชุมชน ช่วยตำรวจ ดูแลความสงบเรียบร้อย รวมถึงด้านการพัฒนาอื่นๆ

เมื่อถามถึงกรณีที่น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย เสนอจัดงานสงกรานต์ตลอดทั้งเดือน เม.ย. ในส่วนของฝ่ายความมั่นคงพร้อมสนับสนุนอย่างไร นายสุทิน กล่าวว่า หากจัดนานก็ต้องดูแลความเรียบร้อยมากขึ้น เพราะกำลังตำรวจ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองไม่พอ ดังนั้น ทหารยินดีให้การสนับสนุน

เมื่อถามว่า เห็นด้วยที่ให้จัดงานสงกรานต์ตลอดทั้งเดือนเม.ย.ใช่หรือไม่ นายสุทิน กล่าวว่า ตนเองเห็นด้วย ส่วนเรื่องของระยะเวลามากน้อยอย่างไร คงต้องดูกันอีกครั้ง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ขาเก้าอี้ยังแข็งแรง! 'บิ๊กทิน' เผยมีแต่สัญญาณบวก หลังสะพัดปรับครม.

นายสุทิน คลังแสง รมว.กลาโหมให้สัมภาษณ์ถึงกระแสการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.)ที่ออกมาว่านายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง จะนั่งควบรมว.กลาโหมและโยกให้นายสุทิน

'รมว.กลาโหม' ลั่นรัฐบาลต้องยึด One Map ปมขัดแย้งที่ดิน สปก.รุกป่าอนุรักษ์

นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ กรณีนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผู้อำนวยการสำนักอุทยานแห่งชาติ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

'สุทิน' แจงถ่ายโอนกิจการกองทัพให้เป็นเรื่องของรัฐสภา ยันทร.ยินดีคืนโรงไฟฟ้าสัตหีบ

นายสุทิน คลังแสง รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการถ่ายโอนกิจการกองทัพให้กับรัฐบาลนั้น นายสุทิน กล่าวว่า ให้เป็นกระบวนการของรัฐสภา ซึ่งกำลังพิจารณาอยู่ และกองทัพเองก็ยอมรับเหตุผลทุกอย่าง อะไรที่มีเหตุผลและจำเป็นต้องถ่ายโอนก็ถ่ายโอน

'สุทิน' มั่นใจ 'ทักษิณ-ฮุนเซน' ไม่ฮั้วกันทำไทยเสียดินแดน โยน กต. หาข้อสรุปเกาะกูด

นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีกลุ่ม คปท.และศปปส. ที่ยื่นหนังสือถึงผู้บัญชาการทหารเรือให้ยึดมั่น การปกป้องดินแดนประเทศไทย กรณีการลากเส้นเขตแดนทะเล ฃที่จัดทำโดยประเทศกัมพูชาเพียงฝ่ายเดียว ซึ่งได้ลากผ่าน กึ่งกลางของเกาะกูด