
ที่ผ่านมาในอดีตการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.กับพรรคแกนนำรัฐบาลผลออกมาก็ไม่ได้สัมพันธ์กัน และผมคิดว่ายังทีอีกหลายกลุ่มที่ยังไม่ได้เปิดตัว เช่นกลุ่ม กปปส.ก็อาจจะเปิดตัวด้วย จึงอยากให้ติดตามดูก่อน
21 ธ.ค.2564- นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงกระแสข่าวว่าการประชุมพรรคในวันนี้จะมีการพิจารณาชื่อนางนวลพรรณ ล่ำซำ หรือ มาดามแป้ง ผู้จัดการฟุตบอลทีมชาติไทย เป็นว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.ในนามพปชร.ว่า รอผลประชุมตอนบ่าย เดี๋ยวจะมีการแถลงข่าว ส่วนชื่อนางนวลพรรณ ตนยังไม่เคยได้ยินการพูดคุยกันในพรรค
เมื่อถามว่าชื่อนางนวลพรรค ที่ถูกยกขึ้นมาพปชร.ไม่มีการพูดถึงใช่หรือไม่ นายชัยวุฒิ ปฏิเสธว่า ไม่ทราบจริงๆ ขอให้รอผลประชุมอย่างเป็นทางการ
ถามถึงความชัดเจนว่าจะส่งผู้สมัครส.ส.ในการเลือกตั้งซ่อมพื้นที่ชุมพรและสงขลา หรือไม่ เขาตอบว่า ผลการประชุมนี้จะมีความชัดเจนว่าจะส่งหรือไม่ส่ง
เมื่อถามว่ามีแนวโน้มพปชร.จะส่งใช่หรือไม่ เพราะในพื้นที่เลือกตั้งซ่อมได้มีการเปิดตัวผู้สมัครแล้ว นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ต้องหารือกันในพรรค เพราะการส่งผู้ว่าฯกทม.และเลือกตั้งซ่อมมีผลทางการเมืองกับพรรคในภาพรวมด้วย ก็ต้องมองให้ดีทุกมิติ
ผู้สื่อข่าวถามว่าพรรคร่วมรัฐบาลได้พูดถึงเรื่องมารยาททางการเมืองพรรคพลังประชารัฐ จะนำมาพิจารณาหรือไม่ รมว.ดีอีเอส ตอบว่า ก็เป็นปัจจัยหนึ่งในการพิจารณา แต่เรายืนยันว่าพิจารณาทุกเรื่อง เพราะทุกเรื่องมีผลกระทบกันหมด ทั้งเรื่องพรรคร่วมรัฐบาลและการทำงานในอนาคตของรัฐบาล รวมถึงการเลือกตั้งครั้งหน้า
ซึ่งกรรมการบริหารพรรคจะต้องหารือให้รอบครอบ แต่สุดท้ายต้องมองความเข้มแข็งของพรรคพลังประชารัฐ ว่าจะเดินต่อไปในอนาคตที่จะทำงานให้เข้มแข็งและตอบโจทย์ประชาชน สำหรับการเลือกตั้งกทม.ตนคิดว่าปัจจัยสำคัญไม่ได้อยู่ที่พรรคการเมืองเพียงอย่าง แต่อยู่ที่ตัวผู้สมัครด้วย ต้องเป็นคนที่ประชาชนยอมรับศรัทธา เชื่อมั่น เพราะที่ผ่านมาในอดีตการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.กับพรรคแกนนำรัฐบาลผลออกมาก็ไม่ได้สัมพันธ์กัน และตนคิดว่ายังทีอีกหลายกลุ่มที่ยังไม่ได้เปิดตัว เช่นกลุ่ม กปปส.ก็อาจจะเปิดตัวด้วย จึงอยากให้ติดตามดูก่อน
เมื่อถามว่าผลการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. จะมีผลต่อการเมืองในการเลือกตั้งสนามใหญ่หรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ตนคิดว่าไม่มีผลต่อการเลือกตั้งใหญ่ และที่ผ่านมาพรรคที่ได้ผู้ว่าฯกทม.ก็เป็นคนละพรรคกับที่ได้เป็นรัฐบาล
ถามว่าพรรคพลังประชารัฐประกาศจะส่งส.ก.และการจะส่งหรือไม่ส่ง ผู้ว่าฯกทม.จะมีผลต่อส.ก.หรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า เดี๋ยวหารือในที่ประชุมพรรคอีกที เพราะส.ก.ทำงานท้องถิ่นมีความสำคัญกับพรรค และกับการทำงานในพื้นที่ ส่วนจะส่งส.ก.ในนามพรรคทุกเขตหรือไม่ ต้องหารือในกรรมการบริหารพรรค ซึ่งตนเชื่อว่าเรื่องส.ก.ยังมีเวลา และส.ส.และผู้สมัครส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐมีตัวบุคคลที่จะเสนอลงสมัครส.ก.อยู่แล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'มาดามแป้ง'ใช้สิทธิ์ เลือกตั้ง'ผู้ว่าฯ กทม.' หวังเห็นพื้นที่กีฬามากขึ้น
“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ใช้สิทธิ์เลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นที่เรียบร้อย
'ส.บอลฯ-สยามสปอร์ต-ทรู' เคลียร์ลงตัวการชำระหนี้360ล้าน ทั้งจ่ายเงินสด-ถ่ายทอดทีมชาติไทย
“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ แถลงข่าวหลังการประชุมสภากรรมการ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2569 ว่า สมาคม สามารถบรรลุข้อตกลงเรื่องแนวทางการชำระหนี้ของสมาคมฯ ที่มีต่อ บมจ. สยามสปอร์ต ซินดิเคท และ บจก. ซีนิเพล็กซ์ (ทรูฯ)
กวีพี่คนดีร่ายกลอน ’เป่านกหวีดผิดอะไร‘ เทียบพวกร่วมม็อบทะลุ ยุเด็กน้อย
เฟซบุ๊กเพจพี่คนดี กวีสมัครเล่น โพสต์บทกลอนชื่อ “เป่านกหวีดผิดอะไร?” มีเนื้อหาดังนี้
ดุสิตโพลชี้คนกรุง 57% เลือกชัชชาติทำงานผู้ว่ากทม.ต่อ
“สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต สำรวจความคิดเห็นของคนกรุงเทพฯ เฉพาะผู้มีสิทธิเลือกตั้ง เรื่อง “การเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.คนที่ 18 (ครั้งที่ 2)”
'สุวิทย์' สะท้อน ผู้ว่าฯกทม.คนใหม่ ต้องเลือก 'สถาปนิกของระบบชีวิตใหม่' ไม่ใช่แค่ 'ผู้จัดการเมือง'
อดีตรมว.อว. โพสต์สมมติว่าผมได้รับเลือกเป็นผู้ว่าฯ กทม. ภารกิจแรกของผมคือ หยุดไม่ให้เมืองนี้กินพลังชีวิตของผู้คน
'เท้ง' ปัดดีล 'ชัชชาติ' ลงชิงผู้ว่าฯกทม.ในนามพรรคประชาชน
“เท้ง” ปัดตอบดีลลับ ทาบทาม "ชัชชาติ" ลงผู้ว่าฯในนาม ปชน. ลั่น ไม่มีดีลทางการเมือง ยัน ส่งตัวเลือกดีที่สุดให้ชาวกรุงเทพฯเลือก

