
5 ธ.ค.2566- นายสัมพันธ์ ทองสมัคร อดีตรมว.ศึกษาธิการ ผู้อาวุโสทางการเมืองนครศรีธรรมราช ในฐานะศิษย์เก่าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า การเลือกตั้งหัวหน้าพรรคจะเป็นตัวที่บ่งชี้ชัดว่าพรรคจะเดินไปอย่างไร เราต้องมาทบทวนว่า ปชป.เที่ยวนี้หนักหน่อย ทำอย่างไรจะฟื้นฟูให้ได้ ต้องดูว่าเลือกมาแล้วจะสามรถทำพื้นที่ใน กทม.ให้กลับคืนมาได้ อดีตไม่เคยมีว่า ปชป.แพ้ในพื้นที่ กทม. ดูว่าคนที่เราเลือกมาเป็นคนที่มีวิสัยทัศน์ทันสมัยหรือไม่ และต้องปรึกษาหารือคนเก่าๆบ้าง ตอนนี้ฟังข่าวว่ามีผุ้เสนอ 2 คน คือ มาดามเดียร์ และคุณนราพัฒน์ แก้วทอง เราต้องดูว่าทั้ง 2 คนมีปฎิสัมพันธ์กับคนในพรรคพอที่จะสนับสนุนกันไปได้มากน้อยเพียงใด
ที่ผ่านมาปักษ์ใต้ล้มเหลวไปหมดเกือบทุก จว. สุราษฎร์ธานีไม่ได้สักคน ตรังได้ 1 คน นครศรีธรรมราชก็ได้มาส่วนหนึ่ง เพราะฉะนั้นต้องคิดว่าจะทำอย่างไรที่จะฟื้นพื้นที่ภาคใต้ กทม. และฟื้นทั้งประเทศ นี่คือประเด็นปัญหาที่จะต้องระดมความคิดร่วมกัน ผมเข้าใจว่าวันที่ 9 นี้จะมีความชัดเจนมากขึ้น ว่าวิสัยทัศน์ของแต่ละคนเป็นอย่างไร.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ชัยวุฒิ' จี้ 'อภิสิทธิ์' ประกาศให้ชัดจะร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทยไหม
'ชัยวุฒิ' จี้ 'อภิสิทธิ์' ชี้แจงให้ชัด จะร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทยหรือไม่ หลังประกาศไม่ร่วม 'กล้าธรรม' ชี้ FC ประชาธิปัตย์สับสน
โฆษก กธ.เดือด! ซัด "อภิสิทธิ์" เล่นการเมืองปลุกความแตกแยก
'โฆษกกล้าธรรม' ซัดเดือด 'อภิสิทธิ์' เล่นการเมืองปลุกความแตกแยก พร้อมขุดแผล 'ประชาธิปัตย์' ในอดีต หยันไม่น่าได้เป็นแกนนำ รบ. ไม่ใช่คนกำหนดทิศทางการเมือง
'อภิสิทธิ์' ลั่นต่อสู้ให้การเมืองกลับมาเป็นเรื่องความนิยมอุดมการณ์-นโยบายตัวบุคคล
หัวหน้าปชป. ไม่หวั่น อดีต สส. แห่ย้ายพรรค พร้อมส่ง สส.ชน ย้ำไม่มีใครผูกขาดคะแนนเสียง บอกหากวันเลือกตั้งต้องขยับ เนื่องจากเหตุสุดวิสัยเป็นเรื่องเข้าใจได้
'อภิสิทธิ์' ลั่น ปชป.พร้อมคัดสรรบุคคลลงเลือกตั้ง
'อภิสิทธิ์' เผย 'ปชป.' พร้อมคัดสรรบุคคลลงเลือกตั้ง สั่ง 'รองหัวหน้าพรรค' เตรียมการ หลัง 'กกต.' ประกาศเขตเลือกตั้งใหม่ จนนครศรีธรรมราชหาย 1 เขต
'อภิสิทธิ์' ซัดเขมรเป็นคนฉีกปฏิญญาสันติภาพปลุกคนไทยร่วมชี้แจงชาวโลก
'อภิสิทธิ์' ย้ำ 'กัมพูชา' เป็นฝ่ายฉีกปฏิญญาสันติภาพ ด้วยการวางทุ่นระเบิด ขอปชช.-สื่อมวลชนช่วยชี้แจงชาวโลก หนุน 'รัฐบาล-กองทัพ' ปกป้องอธิปไตย เผยเร็วๆ นี้จ่อเปิดวิธีปราบปัญหาสแกมเมอร์ว่าควรทำอย่างไร
'เนเน่' เปิดความจริง! เหตุนิสิตจุฬาฯ ชูป้ายประท้วง 'อภิสิทธิ์'
น.ส.รัดเกล้า อินทวงศ์ สุวรรณคีรี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีมีนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยถือป้ายข้อความเกี่ยวกับการสลายการชุมนุมปี 53 ระหว่างที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

