
“พชร” มอง เป็นเรื่องธรรมดาฝ่ายค้าน หลัง “พิธา” โผล่ประเมิน ขอปชช.เชื่อมั่นในผลงานที่ประจักษ์ ย้ำเริ่มทยอยทำตามสัญญาแล้ว
17 ธ.ค.2566 – นายพชร จันทรรวงทอง สส.นครราชสีมา พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล ระบุว่า ไม่ประเมินผลงาน 100 วันแรกของรัฐบาล เพราะไม่มีโรดแม็ปที่ชัดเจน ว่า ในความเป็นจริงนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง รวมถึงคณะรัฐมนตรี (ครม.) คนอื่นๆ ก็ยังไม่มีใครหยุดทำงาน และค่อยๆ ทำทุกอย่างตามนโยบายที่เคยหาเสียงเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นการลดรายจ่ายของประชาชน การบริหารการท่องเที่ยวผ่านวีซาฟรี การปราบบัญชีม้า ปราบคอลเซ็นเตอร์ และเรื่องต่างๆ
“เป็นเรื่องธรรมดาของฝ่ายค้าน หากให้นายพิธามาชม มันน่าจะแปลกกว่าเขาออกมาดิสเครดิต ก็เป็นหน้าที่ของฝ่ายค้าน หากฝ่ายค้านมาชมรัฐบาลมันก็ไม่ใช่ เขาต้องหาที่ติ ซึ่งก็ไม่มีผลอะไร หากผลงานรัฐบาลออกมาเป็นที่ประจักษ์ ขอให้เชื่อมั่นในรัฐบาลว่า นายกรัฐมนตรี ครม. สส.ฝ่ายรัฐบาล ตั้งใจทำงาน แต่เนื่องจากเราตั้งรัฐบาลที่ค่อนข้างช้า ทำให้หลายอย่างอาจจะเห็นผลไม่ได้เร็วทันใจ แต่ทุกอย่างที่เราหาเสียงไว้ ขณะนี้ก็เริ่มทยอยทำแล้ว” นายพชร ระบุ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เพื่อไทยไม่เป็นฝ่ายค้าน! 'จุลพันธ์' เผยพรรคอันดับ 1 ยังไม่ประสานมา
ที่พรรคเพื่อไทย นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคและแคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย กล่าวกรณีมีการทาบทามจัดตั้งรัฐบาลจากพรรคอันดับ 1 มาแล้วหรือไม่ ว่า ยังไม่มีการประสานมา เป็นเรื่องของพรรคอันดับหนึ่งที่จะดำเนินการในเรื่องการจัดตั้งรัฐบาล เข้าใจว่าต้องรอ
'ภูมิธรรม' รับไม่ได้ การเลือกตั้งผิดปกติ ฝ่ายปกครอง ตร. ทหาร อสม. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ทำให้เกิดข้อกังขา
นายภูมิธรรม เวชยชัย แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Phumtham Wechayachai ระบุว่าการเลือกตั้งที่ผิดปกติต้องมีคนรับผิดชอ
'จตุพร' ฟันธง! 'อนุทิน' ไม่เอาเพื่อไทยร่วมรัฐบาล
นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊คไลฟ์รายการประเทศไทยต้องมาก่อน โดยคาดว่า พรรคภูมิใจไทยจะจับมือกับพรรคกล้าธรรม เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล แล้วเลือกดึงพรรคเล็กพรรคน้อยหรือทาบทามพรรคประชาธิปัตย์มาเสริมเสถียรภาพรัฐบาลผสม
'อนุทิน' กั๊กทำ MOA พรรคร่วม พร้อมส่งสัญญาณฟื้นสัมพันธ์ 'เพื่อไทย' เปรียบสะพานมิตรภาพไทย-ลาวกำลังจะมีแห่งที่ 6
‘อนุทิน’ กั๊กทำ MOA พรรคร่วม พร้อมส่งสัญญาณฟื้นสัมพันธ์ ‘เพื่อไทย’ หลังถูกถามปมเผาสะพานเชื่อมสัมพันธ์ไปแล้ว เปรียบสะพานมิตรภาพไทย-ลาวมี 5 แห่ง กำลังจะมีสะพานที่ 6
'นายกฯหนู' สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทำเนียบ ขอบคุณได้มากกว่าขอ
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เดินทางเข้าปฏิบัติหน้าที่ทำเนียบรัฐบาล จากนั้นเวลา 12.09 น. นายอนุทิน เดินลงจากตึกไทยคู่ฟ้า
ปิดตำนาน '2 บ้านใหญ่' พท. สูญพันธุ์ 'ปชน.-กธ.' ยึดลำปาง
ปิดตำนาน 2 ตระกูลใหญ่ลำปาง กอดคอสูญพันธุ์ 'ส้ม-เขียว' แบ่งกันคนละครึ่ง ขณะที่ส้มคาใจเปิดประเด็นรณรงค์ขอนับคะแนนเขต2ใหม่หลังพบบัตรเสียกว่า7พันใบและส้มทิ้งห่างกล้าธรรมเพียงสองพันกว่าคะแนน

