
“พชร” มอง เป็นเรื่องธรรมดาฝ่ายค้าน หลัง “พิธา” โผล่ประเมิน ขอปชช.เชื่อมั่นในผลงานที่ประจักษ์ ย้ำเริ่มทยอยทำตามสัญญาแล้ว
17 ธ.ค.2566 – นายพชร จันทรรวงทอง สส.นครราชสีมา พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล ระบุว่า ไม่ประเมินผลงาน 100 วันแรกของรัฐบาล เพราะไม่มีโรดแม็ปที่ชัดเจน ว่า ในความเป็นจริงนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง รวมถึงคณะรัฐมนตรี (ครม.) คนอื่นๆ ก็ยังไม่มีใครหยุดทำงาน และค่อยๆ ทำทุกอย่างตามนโยบายที่เคยหาเสียงเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นการลดรายจ่ายของประชาชน การบริหารการท่องเที่ยวผ่านวีซาฟรี การปราบบัญชีม้า ปราบคอลเซ็นเตอร์ และเรื่องต่างๆ
“เป็นเรื่องธรรมดาของฝ่ายค้าน หากให้นายพิธามาชม มันน่าจะแปลกกว่าเขาออกมาดิสเครดิต ก็เป็นหน้าที่ของฝ่ายค้าน หากฝ่ายค้านมาชมรัฐบาลมันก็ไม่ใช่ เขาต้องหาที่ติ ซึ่งก็ไม่มีผลอะไร หากผลงานรัฐบาลออกมาเป็นที่ประจักษ์ ขอให้เชื่อมั่นในรัฐบาลว่า นายกรัฐมนตรี ครม. สส.ฝ่ายรัฐบาล ตั้งใจทำงาน แต่เนื่องจากเราตั้งรัฐบาลที่ค่อนข้างช้า ทำให้หลายอย่างอาจจะเห็นผลไม่ได้เร็วทันใจ แต่ทุกอย่างที่เราหาเสียงไว้ ขณะนี้ก็เริ่มทยอยทำแล้ว” นายพชร ระบุ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ไอติม' เลี่ยงยื่นซักฟอก ใช้กลไกอื่นตรวจสอบรัฐบาลแทน
'พริษฐ์' ปัดตอบยื่นซักฟอกรัฐบาล ขอใช้กลไกอื่นของสภาตรวจสอบเข้มข้นแทน เชื่อถกแก้ รธน. วาระ 2 จบภายใน 3 วัน นัดประชุมวิปฝ่ายค้านวางกรอบ 9 ธ.ค.
โอนเงินเยียวยาน้ำท่วม สำเร็จแล้ว 4.9 พันล้าน 5 แสนครัวเรือน
'ภราดร' เผยยอดโอนเงินเยียวยาผู้ประสบอุทกภัย ช่วง 1-4 ธ.ค. โอนสำเร็จแล้ว 548,126 ครัวเรือน วงเงินรวม 4.9 พันล้านบาท
รัฐบาลยกเว้น 'ค่าไฟ' พ.ย. 420 ล้าน เยียวยาน้ำท่วมสงขลา
นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การเยียวยาและฟื้นฟูพื้นที่ประสบอุทกภัย โดยเฉพาะในจังหวัดสงขลา เดินหน้าไปอย่างมาก โดยปัจจุบันสามารถนำประชาชนกลับบ้านไปได้กว่า 90%
'อนุทิน' สวน พท. ใครทำงานห่วย ยุครัฐบาลนิด-อิ๊งค์ ติดโพลอันดับ 2
'อนุทิน' สวนเพื่อไทย ถ้าทำงานห่วย คนตั้งก็แย่สิ ยุครัฐบาล 'อิ๊งค์ - เศรษฐา' ผลโพลชี้ชัดนั่งแท่นอันดับ 2 ทิ้งห่าง พท. หัวเราะให้คะแนนตัวเอง 'เดี๋ยวจะหาว่าคุย'
นายกฯ ประธานพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ทำบุญตักบาตร ถวายพระราชกุศล 'ร.9'
นายกฯ เป็นประธานในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ 'ในหลวง ร.9' วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธ.ค. 2568
รัฐบาลคาดวันหยุดยาว คนไทยแห่เที่ยว เงินสะพัดหมื่นล้าน
รัฐบาลคาดช่วงหยุดยาว คนไทยแห่เที่ยว เงินสะพัดกว่าหมื่นล้าน เหตุอากาศเย็นสบาย-มาตรการรัฐหนุนท่องเที่ยวคึกคัก


