ชุมพรเดือด! ทนายแดงอดีตผู้สมัครพลังประชารัฐไขก๊อกรับไม่ได้ไม่ส่งชิง ส.ส.

'ทนายแดง' อดีตผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 ชุมพร พรรคพลังประชารัฐสุดทนบิ๊กป้อม บอกปิดทางเลือกชาวบ้านอยากให้อยู่สังคมแบบเดิมๆ ยื่นใบลาออกจาก พปชร.

22 ธ.ค.2564 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมติพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งซ่อมที่ จ.สงขลา เขต 6 แต่ไม่ส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้ง ส.ส.เขต 1 ชุมพร แทนนายชุมพล จุลใส หรือลูกหมีนั้น

ก่อนหน้านี้ 3 วัน เพจเฟซบุ๊กของนายชลิต อาจหาญ -ทนายแดง อดีตผู้สมัคร ส.ส.ชุมพร เขต 1 พรรค พปชร.ที่ได้คะแนนอันดับ 2 จำนวนกว่า 3 หมื่นคะแนน และได้แสดงความจำนงจะลงเลือกตั้งซ่อมในครั้งนี้ ได้โพสต์ภาพเปิดศูนย์ประสานงานพรรค พปชร.ในพื้นที่ตำบลครน อำเภอสวี และโครงไม้จำนวนมาก และมีการติดป้ายรูปตนเองเป็นสมัครสมัคร ส.ส.ชุมพร เขต 1 และเว้นช่องใส่หมายเลขผู้สมัครไว้

แต่ล่าสุดเพจเฟซบุ๊กของนายชลิตได้โพสต์ หนังสือลงวันที่ 22 ธ.ค.2564 เรื่องขอลาออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ มีเนื้อาหาว่า เรียน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค ข้าพเจ้า นายชวลิต อาจหาญ สมาชิกเลขที่ 00000464 ขอลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐนับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จึงเรียนมาเพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป ลงชื่อ นายชวลิต อาจหาญ

นายชลิตได้โพสต์เฟซบุ๊กอีกว่า “วาระสุดท้าย !!! กับ พรรคพลังประชารัฐ ว่าไม่อาจยอมรับได้กับการไม่ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อมชุมพร เขต 1 โดยไม่ปรากฏเหตุผลอันสมควร ทั้ง ๆที่พรรคมีมติไปแล้วก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน หรืออาจจะเกี่ยวกับชุมพร”ไม่ใช่”พื้นที่ยุทธศาสตร์ของพรรคตามที่กล่าวอ้าง

การเลือกตั้งทั่วไปเมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2562 แทบจะหาตัวผู้สมัครไม่ได้ “ผมอาสา” ลงสมัครและพรรคได้ส่งมาแล้ว ได้ลำดับที่ 2 ด้วยคะแนน 32,219 คะแนน นอกจากนี้พรรคได้ส่งทุก ๆการเลือกตั้งซ่อมที่ผ่านมา

ผมทำเต็มที่กับการเลือกตั้งทั่วไปและทำต่อเนื่องจนถึงวันนี้ในนาม “พรรค” โดยใช้ค่าใช้จ่ายส่วนตัวทุกบาททุกสตางค์ เป็นผู้สมัครคนเดียวและคนสุดท้ายในจังหวัดชุมพรที่ทำงานให้พรรคในขณะนี้

ในการเลือกตั้งที่ผ่านมาพี่น้องชาวชุมพร ไม่ได้เลือกผู้สมัครให้พรรคเพื่อทำหน้าที่ในสภาอย่างเดียว หรือเลือก พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีเท่านั้น แต่ได้เลือกเพราะต้องการความเปลี่ยนแปลงสังคม “อบาย” ที่เป็นอยู่แบบเดิม ๆ และจะเกิดขึ้นต่อเนื่องใน “จังหวัดชุมพร” พรรคคงจะมองไม่เห็นประเด็นสุดท้ายที่สำคัญ

การไม่ส่งเท่ากับ “ปิด” ทางเลือกและโอกาสที่ดีที่สุดของพี่น้องประชาชนชาวชุมพรในการสร้างสังคมที่ดีกว่าเดิมเพื่อลูกหลานในอนาคต

ในทางกลับกันผมมองว่าพรรคกลับส่งเสริมสังคมแบบเดิม ๆที่ชาวชุมพรไม่ต้องการ และกำลังฝังรากลึกทุกหย่อมหญ้ายากต่อการเปลี่ยนแปลง ในสายตาของ”ผม”เมื่อพรรคเป็นเช่นนี้ พรรคพลังประชารัฐ จึงเป็นที่พึ่งของชาวชุมพรไม่ได้อีกต่อไป พรรคไม่เหมือนที่ผมคิดและหวังตั้งแต่แรก ผมจึงไม่อาจอยู่ร่วมกันกับพรรคการเมืองนี้ได้ อีกต่อไป จึงขอลาออกนับแต่บัดนี้เป็นต้นไป ขอขอบคุณผู้ใหญ่ในพรรคที่สนับสนุน

ขอกราบขอโทษพี่น้องชาวชุมพร ผมได้ทำเต็มที่และดีที่สุดแล้ว ความตั้งใจของพี่น้องชาวชุมพรจะต้องไม่เสียเปล่า “ผมขอสัญญา”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กกต.แจงพวงหรีดถือว่าคารวะศพแต่พัดลมเป็นสิ่งของผิดกฎเหล็กซ้ำได้บุญน้อย!

กกต. แจง กมธ.กิจการสภาฯ ยันพร้อมอธิบายทุกข้อสงสัยกฎเหล็ก 180 วัน ชี้หากทำผิดก่อนยุบสภาก็ต้องยอมรับความเสี่ยงในอนาคต

ตื่นๆ 'ธนกร' ปลุกฝ่ายค้านอย่ามัวฝันเรื่องถุงมือยาง 2 พันล้านแบบข้างๆคูๆ

'ธนกร' ไม่ทิ้งลายโฆษกรัฐบาล โดดป้อง 'บิ๊กตู่' บริหารงบประมาณโปร่งใส อัดฝ่ายค้านตอนชี้แจงไม่เคยฟังเรื่องถุงมือยาง

อีสานอ่วม!โนรูถล่มไทย กทม.เร่งพร่องน้ำรับฝน

"บิ๊กป้อม" บอกไม่ต้องห่วงพายุโนรูเข้าไทย รัฐบาลสั่ง "สทนช." ตั้งศูนย์รับมือทั่วประเทศ พร้อมให้ "มท." เตรียมแผนเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบ "ชัชชาติ"

“ดร.นฤมล”ย้ำ”กยศ.”กับอนาคตของชาติ “ต้องไม่วางรากฐานให้คนอยากผิดวินัย”

ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)โพสต์ Facebook ส่วนตัวสะท้อนมุมมองถึง ที่มาของกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา

ศาลยกฟ้อง 'ประยุทธ์' กับพวก

ศาลเเพ่ง​ยกฟ้อง 'ประยุทธ์' กับพวก ออกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินไม่ชอบด้วยกฎหมาย​ ชี้ใช้อำนาจรักษาความมั่นคงของรัฐ ไม่ได้ทำเกินกว่าเหตุ