22 ธ.ค.2564 - ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ภายหลังพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานพิธีเปิดงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ และการประชุมวิชาการประจำปีการแพทย์แผนไทย การแพทย์พื้นบ้านและการแพทย์ทางเลือกแห่งชาติครั้งที่ 18 ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอนแล้ว เวลา 11.45 น.นายกฯได้เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล
จากนั้น นายณัฎฐพล ทีปสุวรรณ อดีตรมว.ศึกษาธิการ อดีตรองหัวหน้าและอดีตสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ และนายสกลธี ภัททิยกุล รองฯผู้ว่าฯกทม.ในฐานะสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เข้าพบนายกฯเป็นการส่วนตัวที่ตึกไทยคู่ฟ้า โดยนายณัฏฐพล และนายสกลธี ได้นำมาพวงมาลัยมาสวัสดีปีใหม่นายกฯ ขณะที่นายกฯได้มอบชุดเบญจรงค์ กระเป๋าใส่เอกสาร และสมุดโน้ต มอบถุงผ้าและหน้ากากอนามัย ให้เป็นของขวัญปีใหม่ ซึ่งเป็นของขวัญชุดเดียวที่มอบให้กับครม.
ทั้งนี้ มีรายงานข่าวนายสกลธี มีความประสงค์ต้องการลงรับเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.อยู่แล้ว และที่ผ่านมาก็ทำงานในตำแหน่งรองผู้ว่าฯ กทม.โดยมีการฟอร์มทีมเตรียมความพร้อมไว้แล้ว แต่ก่อนหน้านี้ติดที่นางทยา ทีปสุวรรณ ภรรยานายณัฐพล สนใจที่จะลง นายสกลธี จึงหลบทางให้ แต่หลังจากนางทยา ติดคดีไม่สามารถลงสมัครรับเลือกตั้งได้ นายสกลธี จึงต้องการลงสมัครในครั้งนี้
ทั้งนี้ สอดคล้องกับที่นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ระบุเมื่อวันที่ 21 ธ.ค.ว่า ขณะนี้มีอีกหลายกลุ่มที่ยังไม่ได้เปิดตัวลงสมัครเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. รวมถึงกลุ่ม กปปส.ก็อาจจะเปิดตัวด้วย อยากให้ติดตามดู
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ประธาน กกต.เช็กความพร้อมเลือกตั้ง กทม. มั่นใจ กปน.ไม่พลาด
“ประธาน กกต. ติดตามความพร้อมการเลือกตั้งผู้ว่าฯ -สก. กทม. มั่นใจการทำงานของ กปน. หลังถอดบทเรียนจะไม่มีข้อผิดพลาด
'ชวน-มาร์ค' นำทัพ ปชป. สักการะพระแม่ธรณี ดัน 'อนุชา' โค้งสุดท้ายชิงผู้ว่าฯกทม.
พรรคประชาธิปัตย์นำโดย “ชวน-อภิสิทธิ์” พร้อมแกนนำพรรค ร่วมสักการะพระแม่ธรณีบีบมวยผมก่อนเข้าสู่โค้งสุดท้ายการหาเสียง สนับสนุนผู้สมัครผู้ว่าฯ กท
⚪️LIVE ‘นันทเดช’ ปักหมุด ‘หนู 2’ อยู่ยาวเกินคาด พรรคส้มกู่ไม่กลับ!? | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร
อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 27 มิถุนายน 2569
โค้งสุดท้ายเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. 'เท้ง' ปลุกเปลี่ยนกรุงเทพ 'อภิสิทธิ์' ชูรื้อโกงเมือง
2 พรรคใหญ่เปิดเวทีปราศรัยใหญ่ก่อนเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. 28 มิ.ย. พรรคประชาชนปลุกคนกรุงออกมาใช้สิทธิ เปลี่ยนกรุงเทพฯ
⚪️ LIVE ไฟลามทุ่งมหาดไทย! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันศุกร์ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2569
สตช.แนะ 5 ข้อห้ามก่อนเข้าคูหาเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.-นายกฯพัทยา ฝ่าฝืนเจอโทษหนัก
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แนะนำเช็กลิสต์ 5 ข้อห้าม ก่อนเข้าคูหาเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. - นายกฯ พัทยา 28 มิ.ย.นี้ เพื่อป้องกันการทำผิดกฎหมาย โทษปรับ-จำคุก หรือ เพิกถอนการเลือกตั้ง

