จับตา พปชร. เล็งโยก 'เมียสิระ' ลงเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 9 กทม.

22 ธ.ค.2564 - นายจักรพันธ์ พรนิมิตร ส.ส.กทม.หัวหน้าภาค กทม.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)เปิดเผยว่า ภายหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้นายสิระ เจนจาคะ พ้นจาก ส.ส.กทม. เขต 9 (หลักสี่) พรรคพลังประชารัฐ ขั้นตอนต่อไปเตรียมเรียกประชุมคณะทำงานภาคกทม. ในเร็วๆนี้ เพื่อนำรายชื่อบุคคลต่างๆ มาพิจารณาส่งสมัครรับเลือกตั้งซ่อมในพื้นที่เขต 9 กทม.ของ นายสิระ

จากนั้นเมื่อได้รายชื่อแล้ว ก็จะนำเข้าคณะกรรมการสรรหาส.ส. ที่มี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐเป็นประธานพิจารณาก่อน ที่จะส่งให้คณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ หัวหน้าพปชร.เห็นชอบต่อไป

รายงานข่าวจากแกนนำพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า สำหรับตัวผู้สมัครที่จะลงสมัครเลือกตั้งซ่อม แทนนายสิระ โดยจะสอบถามนายสิระก่อนว่าจะสนับสนุนผู้ใดลงสมัครรับเลือกตั้งแทน ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะโยกนางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ซึ่งเป็นภรรยาของนายสิระ ที่เดิมวางตัวไว้ เป็นผู้สมัคร ส.ส. กทม.ในเขตดอนเมือง ย้ายกลับมาลงสมัคร เลือกตั้งซ่อมในพื้นที่ของนายสิระ ส่วนสุดท้ายจะเป็นนางสรัลรัศมิ์ หรือไม่ ก็ต้องขึ้นอยู่กับกรรมการบริหารพรรคพิจารณาต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สว.วันชัย' ค้านยื่นถอด 'เศรษฐา-พิชิต' ชี้ปิดประตูล้มรัฐบาล ยกเว้น 'ปฏิวัติ'

'วันชัย' ยันไม่เห็นด้วย กรณี 40 สว. ยื่นศาลรัฐธรรมนูญถอดถอน ’นายกฯ-พิชิต‘ แปลกใจไม่เปิดชื่อ ชี้หมดวาระแล้วไม่ควรสร้างปัญหา ปิดประตูล้มรัฐบาลเพื่อไทย ยกเว้นรัฐประหาร

หึ่ง! กทม. เริ่มฮั้วเลือก สว. 'ปธ.กกต.' ตรวจความพร้อม รับสมัครวันแรก

'อิทธิพร' ตรวจความพร้อมสนามรับสมัคร สว. ระดับอำเภอวันแรก กำชับ จนท. รอบคอบทุกขั้นตอน พื้นที่ กทม. มีรายงานฮั้วกันแล้ว จ่อจับตาเข้มคนไม่มีคะแนนกับท็อปไฟว์

ก้าวไกลโหมหนัก การเมืองบทใหม่ ฉันทามติระหว่างชนชั้นนำ กับปชช.

ก้าวไกลประกาศเป็นสะพานเชื่อมแห่งยุคสมัย “ชัยธวัช’ ยก ปรากฏการณ์ ‘เลือกตั้ง 66’ เป็นข้อบ่งชี้ ไทยกำลังเดินเข้าสู่บทที่สิ่งเก่ากำลังจะตาย-สิ่งใหม่กำลังจะเกิด

เชียงใหม่พร้อม รับสมัคร สว.พรุ่งนี้ พุ่งอันดับ 2 รองกรุงเทพฯ

ผอ.กกต.เชียงใหม่แจ้งสื่อทำงานปกติ เว้นสัมภาษณ์แนะนำตัวผู้สมัคร ขณะที่อำเภอต่างๆ ซักซ้อมขั้นตอนรองรับก่อนเปิดรับสมัคร สว.พรุ่งนี้