22 ธ.ค.2564 - ที่รัฐสภา นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พรรคพลังประชารัฐส่งผู้สมัครในการเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขตเลือกตั้งที่ 6 จ.สงขลา แต่ไม่ได้ส่งในเขตเลือกตั้งที่ 1 จ.ชุมพร ว่า ตนไม่ขอพูดถึงพรรคอื่น สำหรับพรรคประชาธิปัตย์ได้เตรียมการมาระยะหนึ่งแล้ว ขณะที่ผู้สมัครของพรรคประชาธิปัตย์ในเขตเลือกตั้งที่ 6 จ.สงขลา และในเขตเลือกตั้งที่ 1 จ.ชุมพร ทั้ง 2 คนนี้ มีความพร้อม และจะไปสมัครในวันที่ 23 ธ.ค.นี้
เมื่อถามว่าจะไม่มีการพูดคุยกันถึงมารยาททางการเมืองกันแล้วใช่หรือไม่ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า คงไม่คุยกันแล้ว เราทำหน้าที่ของเราในการเสนอตัวให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งทั้ง 2 เขตนี้ได้พิจารณา
ถามว่าพรรคกล้าส่งผู้สมัครในการเลือกตั้งซ่อมด้วยนั้น จะมาแบ่งคะแนนของพรรคประชาธิปัตย์ด้วยหรือไม่ เพราะทั้ง 2 พรรคนี้มีฐานเสียงเดียวกัน นายจุรินทร์ กล่าวว่า ตนไม่ขอพูดถึงพรรคอื่น เราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ที่ดูแลภาคใต้คนใหม่ มีความมั่นใจว่าพรรคฯ จะได้รับเสียงตอบรับที่ดีทั้ง 2 เขต
ถามต่อว่าจากข่าวที่ว่าพรรคพลังประชารัฐไม่ส่งลงสมัครในการเลือกตั้งซ่อมที่จ.ชุมพร เพราะต้องการหลีกทางให้นายชุมพล จุลใส อดีตส.ส.ชุมพร พรรคประชาธิปัตย์ ที่มีสัญญาใจว่าจะย้ายไปอยู่พรรคพลังประชารัฐนั้น จะต้องสอบถามข้อเท็จจริงจากนายชุมพลหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ไม่จำเป็น เพราะเรามั่นใจในคนของเรา
ถามย้ำว่าได้ยินข่าวเรื่องสัญญาใจหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ไม่ทราบ
ถามอีกว่าเกรงว่าฐานพรรคประชาธิปัตย์ในจ.ชุมพรจะถูกดูดหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ตนมั่นใจในคนของเรา
ต่อข้อถามว่าหากนายชุมพลย้ายไปอยู่พรรคพลังประชารัฐในการเลือกตั้งครั้งหน้า พรรคประชาธิปัตย์ได้เตรียมการรองรับตรงนี้อย่างไร นายจุรินทร์ กล่าวว่า ตนมั่นใจในสมาชิกพรรคของเรา และไม่มีข้อสงสัยในเรื่องดังกล่าว
ถามว่าพรรคพลังประชารัฐตั้งนายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงานและส.ส.ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ มาเป็นผอ.การเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ จะถือว่าพรรคประชาธิปัตย์ถูกดึงเข้าไปในเกมการเมืองของพปชร.หรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ต้องไปถามพรรคพลังประชารัฐ เขาจะตั้งใครเป็นคนดูแลการเลือกตั้งซ่อม พรรคประชาธิปัตย์คงตอบแทนไม่ได้ แต่เราได้เตรียมการของเรา
นอกจากนี้ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยังกล่าวถึงกระแสข่าวที่ว่านายวิฑูรย์ นามบุตร จะย้ายไปพรรคใหม่ จะนำทีมงาน และนายวุฒิพงษ์ นามบุตร ส.ส.อุบลราชธานี พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งเป็นหลานของนายวิฑูรย์ไปด้วย ว่า สำหรับนายวุฒิพงษ์ยังยืนยันเหนียวแน่นและจะทำงานร่วมกับพรรคประชาธิปัตย์ต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘ลุงป้อม’ ส่งขุนศึกเหนือ ‘สุรเดช’ เปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัครเชียงใหม่
'ลุงป้อม'ลั่นกลองรบ ส่งขุนศึกทัพเหนือ 'สุรเดช ยะสวัสดิ์' เปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัครเชียงใหม่ เผยเป็นอดีตสส. 9 สมัย-อดีตข้าราชการผู้ใหญ่ประสบการณ์เพียบ ทำคุณประโยชน์ให้ชาวเชียงใหม่มากมาย
'อนุทิน' ยันไม่มีดีลเพื่อไทยชะลอยื่นซักฟอกรัฐบาล
"อนุทิน" ลั่นเตรียมทุกอย่างให้พร้อมรอเลือกตั้ง ยังไม่บอกพร้อมจับมือหลังลต.กับพรรคใด ไม่กังวลกระแสตกห่วงแต่แก้ปัญหาน้ำท่วมได้ไม่ทันใจ
'กรณ์' แนะ ปปง. ยึดทรัพย์สแกมเมอร์รายใหญ่ ต้องสาวให้ถึงคนไทย แฉพยายามโยกย้ายทรัพย์สิน
นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า จากการที่พรรคประชาธิปัตย์ได้นำเอกสารหลักฐานชี้ให้เห็นถึงธุรกรรมที่ผิดปกติเกี่ยวโยงกับบุคคลที่ถูกกล่าวหา โดยสภาคองเกรสของสหรัฐอเมริกาว่าเกี่ยวโยงกับวงการสแกมเมอร์ และอาจจะเป็นกิจกรรมที่สะท้อนถึงความพยายามในการฟอกเงินที่ได้มาจากธุรกรรมเหล่านั้น
'สุชาติ' นัดเคลียร์ 'สนธยา' แบ่งโซนส่ง 10 ผู้สมัคร สส.ชลบุรี ลั่นเขต 1 ขอลงเอง
"สุชาติ" เผยนัดคุย "สนธยา" วางตัว 10 ว่าที่ผู้สมัครสส.ชลบุรี คาดจบภายใน 1-2 วันนี้ ขอจองเขต 1 ลงเอง ส่วนภาพรวมดูความเหมาะสมใครถนัดลงเขตไหน ลั่นอยากให้ ภท. เป็นหนึ่งเดียวในชลบุรี บอกยังไม่มีสัญญาณยุบสภา
อยากได้ก็ตั้งให้! ‘นิพิฏฐ์’ แนะนำ ‘อนุทิน’ ใช้นามสกุล ‘โอษฐภัย’
นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความเรื่อง “โอษฐภัย” โดยมีรายละเอียดว่า ผมฟังท่านนายกรัฐมนตรี อ


