6 ม.ค.2567 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัชวาล แพทยาไทย สส.ร้อยเอ็ด พรรคไทยสร้างไทย ได้ทำหนังสือถึงประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) ขอลาออกจากกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน เพื่อแสดงความรับผิดชอบ เนื่องจากมี สส.พรรคไทยสร้างไทยโหวตสวนมติวิปฝ่ายค้าน
โดยหนังสือระบุว่า ตามที่สภาผู้แทนราษฎรได้มีการประชุมเพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2567 โดยคณะกรรมการประสานงานพรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) ได้มีมติไม่รับหลักการร่างพระราชบัญญัติดังกล่าวแต่เมื่อมีการลงมติปรากฎว่าสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรคไทยสร้างไทยมีการไม่ปฏิบัติตามมติของวิปฝ่ายค้าน
จากเหตุการณ์ดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงการขาดศักยภาพในการทำหน้าที่ของข้าพเจ้าที่ไม่สามารถควบคุมเสียงได้ ข้าพเจ้าในฐานะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้านในสัดส่วนของพรรคไทยสร้างไทย
ข้าพเจ้าจึงขอลาออกจากการเป็นกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้านเพื่อรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ดังกล่าวตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป
นอกจากนี้ นายชัชวาล ยังทำหนังสือถึงหัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย เพื่อขอลาออกจากตำแหน่งรองเลขาธิการพรรคไทยสร้างไทยด้วย
ทั้งนี้ การลงมติของสส.พรรคไทยสร้างไทย ซึ่งเป็นพรรคร่วมฝ่ายค้าน มีสส.แหกมติ 3 คนที่โหวตเห็นชอบรับหลักการร่างพรบ.งบประมาณ 2567 ได้แก่นางสุภาพร สลับศรี สส.ยโสธร นายหรั่ง ธุรพล สส.อุดรธานี และนายอดิศักดิ์ แก้วมุงคุณทรัพย์ สส.อุดรธานี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'หนูนา' เปิดใจร่ายยาว ทำไม 'ท็อป' ปล่อยมือ 'ชทพ.' ไปอยู่ ภท.
'หนูนา' เปิดใจ 'ท็อป' ลา ชทพ. เหตุต้องหาพื้นที่อยู่บนถนนการเมืองต่อไปได้ รับรุ่นลูกไม่เก่งเท่าพ่อบรรหาร เลือก ภท. เพราะยึดมั่นในชาติ ศาสน์ กษัตริย์ เผยรักษาการหัวหน้าพรรค แต่ไม่มีกิจกรรมการเมือง
'4 อดีต สส.งูเห่า' สลัดคราบเพื่อไทย ซบรังน้ำเงินเสาร์นี้
'ภูมินทร์-กิตติ-ประเสริฐ-นุชนาถ' 4 อดีต สส.อีสาน ไขก๊อกเพื่อไทย ยื่นสมัครสมาชิก 'ภท.' วันเสาร์ ชี้พื้นที่ชายแดนศรีสะเกษ จัดเลือกตั้งหน้าที่ กกต.
'ไทยสร้างไทย' เปิดตัว 'เสธ.แมว' แคนดิเดตนายกฯ
'ไทยสร้างไทย' เด้งรับยุบสภา เปิดตัว 'เสธ.แมว' อดีตเลขาฯสมช. หนึ่งในบัญชีแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค สู้ศึกเลือกตั้ง
ปิดฉาก 'ชทพ.' วราวุธ นำทีม 10 อดีต สส. เซ็นไขก๊อก สมัคร ภท. 15 ธ.ค.
'วราวุธ' นำทีมอดีต 10 สส. 'ขทพ.' เซ็นใบลาออกยื่นนายทะเบียนพรรค เตรียมตบเท้าสมัครเข้า 'ภท.' 15 ธ.ค.
'ภราดร' ท้า 'รัฐบาล' ถ้าบริสุทธิ์ใจทำไมไม่มีหมายจับ 'เบน สมิธ–ยิม เลียก'
'เสธ.แมว' ท้า 'รัฐบาล' ถ้าบริสุทธิ์ใจตอบให้ได้ ทำไมยังไม่มีหมายจับ 'เบน สมิธ–ยิม เลียก' มองเงินอายัดพุ่ง 26,000 ล้าน แต่ ก.ล.ต.กลับนิ่ง เผยบางคนในเครือข่ายสแกมเมอร์เริ่มหมอบ เตรียมแยกตัวเป็นพยาน
เทพไท แนะทางออก อนุทิน ยุบสภา ดีกว่า ลาออก
นายเทพไท เสนพงศ์ นักวิเคราะห์การเมือง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก อนุทิน ยุบสภา ดีกว่า ลาออก

