6 ม.ค.2567 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัชวาล แพทยาไทย สส.ร้อยเอ็ด พรรคไทยสร้างไทย ได้ทำหนังสือถึงประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) ขอลาออกจากกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน เพื่อแสดงความรับผิดชอบ เนื่องจากมี สส.พรรคไทยสร้างไทยโหวตสวนมติวิปฝ่ายค้าน
โดยหนังสือระบุว่า ตามที่สภาผู้แทนราษฎรได้มีการประชุมเพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2567 โดยคณะกรรมการประสานงานพรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) ได้มีมติไม่รับหลักการร่างพระราชบัญญัติดังกล่าวแต่เมื่อมีการลงมติปรากฎว่าสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรคไทยสร้างไทยมีการไม่ปฏิบัติตามมติของวิปฝ่ายค้าน
จากเหตุการณ์ดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงการขาดศักยภาพในการทำหน้าที่ของข้าพเจ้าที่ไม่สามารถควบคุมเสียงได้ ข้าพเจ้าในฐานะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้านในสัดส่วนของพรรคไทยสร้างไทย
ข้าพเจ้าจึงขอลาออกจากการเป็นกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้านเพื่อรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ดังกล่าวตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป
นอกจากนี้ นายชัชวาล ยังทำหนังสือถึงหัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย เพื่อขอลาออกจากตำแหน่งรองเลขาธิการพรรคไทยสร้างไทยด้วย
ทั้งนี้ การลงมติของสส.พรรคไทยสร้างไทย ซึ่งเป็นพรรคร่วมฝ่ายค้าน มีสส.แหกมติ 3 คนที่โหวตเห็นชอบรับหลักการร่างพรบ.งบประมาณ 2567 ได้แก่นางสุภาพร สลับศรี สส.ยโสธร นายหรั่ง ธุรพล สส.อุดรธานี และนายอดิศักดิ์ แก้วมุงคุณทรัพย์ สส.อุดรธานี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ผู้ประกันตน ม.33 หากถูกเลิกจ้างหรือลาออกมีสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากประกันสังคม
ฟังทางนี้...หากคุณถูกเลิกจ้าง หรือลาออกจากงานเอง ไปขึ้นทะเบียนว่างงาน ภายใน 30 วัน มีสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากประกันสังคม
'อนุดิษฐ์' ร่ายยาว เผยที่มาร่วมงานพรรคกล้าธรรม
น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า สวัสดีครับ พี่น้องทุกท่าน รวมถึงพี่น้องสื่อมวลชนที่รัก
เลือดไหล! 'อุตตม-สนธิรัตน์' โบกมือลาพปชร. 'ลุงป้อม' ขอบคุณอยู่ช่วยพรรคยามวิกฤต
ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า นายอุตตม สาวนายน อดีต รมว.คลัง และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์
สติปัญญามีแค่นี้! 'กาสิโน' แผ่นเสียงตกร่อง แก้เศรษฐกิจ
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า สติปัญญามีแค่นี้
อดีตแม่ยกปชป.เจ็บปวด! ชี้หัวหน้าพรรค-กก.บห.มือไม่ถึง แนะลาออกอย่าให้สื่อบอกถึงเวลาสูญพันธุ์
นางกาญจนี วัลยะเสวี หรือ ติ๊งต่าง เจ้าของฉายาไฮโซสปอร์ตคลับ อดีตแม่ยกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า Kanjanee Val
‘สุดารัตน์’ ประกาศรีฟอร์มพรรคไทยสร้างไทย ดึงคนคุณภาพเสริมแกร่งล้างโกง
‘ไทยสร้างไทย’ จัดประชุมใหญ่ ‘คุณหญิงสุดารัตน์’ ประกาศเดินหน้าสร้างการเมืองสุจริต ลั่นต้องช่วยกันล้างโกงเพื่ออนาคตประเทศไทย พร้อมลุยเดินหน้ารีฟอร์มพรรค ดึงคนคุณภาพ เสริมแกร่ง พาคนไทยฝ่าวิกฤต