23 ธ.ค.2564 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งพิจารณารับทราบรายงานประจำปีกองทุนประชารัฐสวัสดิการเพื่อเศรฐกิจานรากและสังคมประจำปีงบประมาณ2562และ2563 ในช่วงเย็น ภายหลังจากจบการซักถาม นายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎรทำหน้าที่ประธานการประชุมได้กล่าวปิดการอภิปราย
แต่นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย หารือต่อพร้อมโต้แย้งว่า แม้จะปิดการอภิปรายแล้วแต่ตนไม่เห็นด้วยกับ2ญัตตินี้ จึงขอให้มีการลงคะแนน
แต่นายศุภชัย กล่าวว่า ญัตติดังกล่าวเป็นญัตติรับทราบจึงไม่ต้องมีการลงคะแนน การรายงานต่อสสภามีข้องบังคับเพียงแค่การอภิปราย ซักถามชี้แจงเท่านั้น
ทำให้นายพิเชษฐ์ โต้แย้งว่า รายงานดังกล่าวมีความไม่โปร่งใส ประธานจะมัดมือชกให้สมาชิกรับทราบรายงานฉบับนี้หรือ
จากนั้นนายศุภชัยพยายามตัดบทเข้าสู่วาระต่อไป โดยยืนยันว่าให้สิทธิสมาชิกอภิปรายครบทุกคนแล้วและหน่วยงานได้ชี้แจงครบถ้วนแล้ว
นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกลพยายามโต้แย้งว่า ปีที่แล้วได้มีการพิจารณาเรื่องดังกล่าวซึ่งในครั้งนั้นมีเสียงท้วงติงและได้นำกลับไปพิจารณาใหม่ พร้อมเสนอญัตติให้ที่ประชุมมีการลงมติในเรื่องดังกล่าว
ขณะที่นายพิเชษฐ์ ยังยืนยันที่จะให้มีการลงมติรายงานฉบับดังกล่าวก่อนเสนอให้ที่ประชุมมีการนับองค์ประชุม
แต่นายศุภชัย ยังยืนยันว่าได้สั่งปิดการอภิปรายไปแล้ว พร้อมชิงตัดบทในการสั่งปิดประชุมในเวลา18.50 น. โดยบรรยากาศในที่ประชุมมีสมาชิกร่วมประชุมอย่างบางตา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เริ่มเดือด! 'ฝ่ายค้าน' ซัดงบ70 ยังไม่เห็นความจริงใจรัฐบาล กอดแต่คำพูดสวยหรู รักษาวินัยการเงินการคลัง
‘ศิริกัญญา’ เปิดฉาก ถบงบปี 70 เป็นฝีแตก ซัด ยังไม่เห็นความจริงใจจากนายกฯ-รองนายกฯ เศรษฐกิจ กอดแต่คำพูดสวยหรูรักษาวินัยการเงินการคลัง ภูมิใจบริษัทจัดอันดับเครดิตเรตติ้งเพิ่มเอาท์ลุค ปัญหาเรื้อรังซ่อนใต้พรมยังไม่แก้ งบรายจ่ายสูงขึ้นแต่งบลงทุนกลับถูกตัด ชี้ ปีนี้เดิมพันสูง หากสถานการณ์โลกไม่เป็นไปตามคาด หวั่นหนี้สาธารณะพุ่งทะลุ 70%
ไทยติดอันดับ 27 โลก ที่ 7 เอเชีย ประเทศดีที่สุด สำหรับการเริ่มต้นธุรกิจ การลงทุน
ไทยติดอันดับ 27ของโลก และอันดับที่ 7 ของเอเชีย ประเทศที่ดีที่สุดสำหรับการเริ่มต้นธุรกิจ การลงทุน ด้านรัฐบาลเร่งเดินหน้าปฏิรูปเชิงโครงสร้างเพิ่มความเชื่อมั่นนักลงทุน
รัฐประหาร 8 พฤศจิกายน และ รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 (ตอนที่ 13)
รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 เป็นรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยฉบับที่ 4 ประกาศใช้ในวันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2490
ประเดิมถกงบฯ70 'เอกนิติ' แจงตั้งงบขาดดุล 7.88 แสนล. ประคอง'ศก.-วางรากฐานปท.' ชู 6 ยุทธศาสตร์ 63 แผนงาน
สภาฯ ถกงบฯ70 วันแรก ‘เอกนิติ’ แจงแทน ‘อนุทิน’ ระบุ ตั้งงบขาดดุล 7.88 แสนล้าน เพื่อประคองประชาชน-เศรษฐกิจ-วางรากฐานประเทศ ชู 6 ยุทธศาสตร์
⚪️ LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | กทม.-พัทยา คาย..ส้ม!?
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันจันทร์ที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2569
'เพื่อไทย' พร้อมถก พ.ร.บ.งบฯ70 วาระ1 กำชับ 'สส.' สแตนด์บายเฝ้าสภา 3 วัน 3 คืน
‘เพื่อไทย’ เตรียมถก พ.ร.บ.งบฯ ปี 2570 วาระ1 ‘จุลพันธ์’ กำชับ สส. สแตนด์บายเฝ้าสภา 3 วัน 3 คืน เพราะการเมืองไม่มีอะไรแน่นอน ยินดีฝ่ายค้านเตรียมชำแหละ ถือเป็นประโยชน์ช่วยรีดไขมันของงบแผ่นดิน

