23 ธ.ค.2564 - ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศในที่ประชุมคณะกรรมการบริหาร (กก.บห.) พรรคพลังประชารัฐ ที่มูลนิธิป่ารอยต่อฯช่วงเย็นวันเดียวกันว่า กก.บห.มากันเกือบครบ โดยพล.อ.ประวิตรได้กล่าวเปิดประชุมว่า ที่เรียกมาวันนี้อยากจะขอทบทวนมติการส่งผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 จ.ชุมพร เพราะมีข้อมูลใหม่ที่ได้รับฟังมาจึงอยากขอความเห็นจากที่ประชุม หากใครเห็นด้วยให้ยกมือ หรือมีความเห็นอย่างไรให้พูดมา
โดยช่วงหนึ่งพล.อ.ประวิตระบุถึงสาเหตุที่ตัดสินใจจะส่งนายชวลิต อาจหาญ หรือ ทนายแดง เนื่องจากเห็นว่ากระแสของพรรคในพื้นที่ยังดี และมีเสียงเรียกร้องรวมถึงตำหนิจากประชาชนและสมาชิกพรรคในพื้นที่ที่พรรคไม่ยอมส่ง เป็นการตัดโอกาสประชาชนในการที่จะเลือกผู้สมัคร
นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตรยังกล่าวชี้แจงถึงกรณีที่ก่อนหน้านี้ที่จะไม่ส่ง เนื่องจากคุยกับนายชุมพล จุลใส อดีตส.ส.ชุมพรที่จะยกทีมงานทั้ง 3เขตในสมัยหน้าว่า เท่าที่พิจารณานายชุมพลมีความใกล้ชิดกับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เป็นสายกปปส. แต่ตนไม่มีอะไรกับนายสุเทพ และในทางการเมืองก็ยังไม่แน่ใจในอนาคตจะมาร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐจริงหรือไม่ จึงตัดสินใจทบทวนที่จะส่งผู้สมัครส.ส.
ขณะที่การเลือกตั้งซ่อมส.ส.กทม. พล.อ.ประวิตรระบุว่า ยังไม่มีการสรุปในวันนี้ว่าจะเป็นชื่อใคร จะรอให้มีการประกาศพ.ร.ฎ.เลือกตั้งซ่อมส.ส.กทม.เขต 9 ก่อน
ทั้งนี้ มีรายงานว่า พรรคอาจจะเปิดตัวผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อมกทม.ในการประชุมพรรคพลังประชารัฐครั้งหน้า เบื้องต้นขณะนี้ยังเป็นชื่อของนางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ภรรยาของนายสิระ เจนจาคะ อดีตส.ส.กทม.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘ลุงป้อม’ ส่งขุนศึกเหนือ ‘สุรเดช’ เปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัครเชียงใหม่
'ลุงป้อม'ลั่นกลองรบ ส่งขุนศึกทัพเหนือ 'สุรเดช ยะสวัสดิ์' เปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัครเชียงใหม่ เผยเป็นอดีตสส. 9 สมัย-อดีตข้าราชการผู้ใหญ่ประสบการณ์เพียบ ทำคุณประโยชน์ให้ชาวเชียงใหม่มากมาย
'อนุทิน' ยันไม่มีดีลเพื่อไทยชะลอยื่นซักฟอกรัฐบาล
"อนุทิน" ลั่นเตรียมทุกอย่างให้พร้อมรอเลือกตั้ง ยังไม่บอกพร้อมจับมือหลังลต.กับพรรคใด ไม่กังวลกระแสตกห่วงแต่แก้ปัญหาน้ำท่วมได้ไม่ทันใจ
'สุชาติ' นัดเคลียร์ 'สนธยา' แบ่งโซนส่ง 10 ผู้สมัคร สส.ชลบุรี ลั่นเขต 1 ขอลงเอง
"สุชาติ" เผยนัดคุย "สนธยา" วางตัว 10 ว่าที่ผู้สมัครสส.ชลบุรี คาดจบภายใน 1-2 วันนี้ ขอจองเขต 1 ลงเอง ส่วนภาพรวมดูความเหมาะสมใครถนัดลงเขตไหน ลั่นอยากให้ ภท. เป็นหนึ่งเดียวในชลบุรี บอกยังไม่มีสัญญาณยุบสภา
‘เฉลิม’ ยืนยันลาออกพ้นเพื่อไทย เตรียมย้ายซบพลังประชารัฐ
ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง เผยเซ็นลาออกจากพรรคเพื่อไทยแล้ว เตรียมยื่น กกต. วันที่ 3 ธ.ค. ย้ำเป็นเหตุผลทางการเมือง ไม่มีการแจ้งแพทองธาร และยังไม่ได้คุยกับวัน อยู่บำรุง ก่อนประกาศชัด


