'ธรรมนัส' ขอโทษ ฮ.ลง ผิดคิว เด็กวิ่งหนีกันวุ่น รับสื่อสารผิดพลาด

23 ม.ค.2567-ที่ศูนย์ประชุมคอซู้เจียง ศูนย์ราชการจ.ระนอง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้ภาษณ์สื่อมวลชน กรณีเฮลิคอปเตอร์ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ลงจอดที่เกาะพยาม ใกล้จุดที่ นายอนุทิน ชาญวีระกูล รองนายกฯและรมว.มหาดไทย ลงพื้นที่อยู่ โดยยกมือขึ้นไหว้ พร้อมกล่าวว่า ต้องขอโทษด้วยเกาะพยามมันแคบสามารถจอดเฮลิคอปเตอร์ได้เพียงสองจุด ตนเข้าใจว่านักบินเวลาใช้อากาศยานต้องขออนุญาตทุกครั้ง คงไม่ได้ประสานกันเลยเกิดความผิดพลาด

เมื่อถามว่ามีภาพเด็กนักเรียนวิ่งหนีเฮลิคอปเตอร์จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับความปลอดภัย ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า อย่าเข้าใจผิดเฮลิคอปเตอร์ลำนี้ตอนที่มาลงครั้งแรก ก่อนที่นายอนุทินจะมา เด็กๆก็ชอบกัน นักบินคงเข้าใจว่าได้มีการพูดคุยกันแล้วกับทางนายอนุทิน และตนกับนายชาดา ไทยเศรษฐ์ รมช.มหาดไทย ก็เพื่อนรักกันเมื่อทราบข่าวก็ได้พูดคุยกัน

ถามว่าการปฎิบัติภารกิจครั้งหน้าหากต้องใช้เฮลิคอปเตอร์อีกจะกำชับอย่างไรบ้าง ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่าการจะขึ้นอากาศยานต้องขออนุญาตอยู่แล้ว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธรรมนัส' ลุยสงขลาชี้ยังไม่คุยสูตรการเมือง 'เขียว-ส้ม-แดง'

นายธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคกล้าธรรม ลงพื้นที่จังหวัดสงขลา พร้อมด้วยนางปวีณา หงสกุล ซึ่งร่วมเดินทางมาด้วย เพื่อพบปะ นายเดชอิศม์ ขาวทอง และสมาชิกพรรค ณ ที่ทำการนายเดชอิศม์

'ธรรมนัส' ลงสงขลา ย้ำอีกรอบ ไม่มีดีลตั้งรัฐบาลส้ม แดง เขียว

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคกล้าธรรม ลงพื้นที่จังหวัดสงขลา พร้อมด้วยนางปวีณา หงสกุล ซึ่งร่วมเดินทางมาด้วย เพื่อพบปะนายเดชอิศม์ ขาวทอง และสมาชิกพรรค ณ ที่ทำการนายเดชอิศม์ โดยมีการประชุมหารือแนวทางการทำงานและขับเคลื่อนนโยบายในพื้นที่ ก่อนเดินทางต่อไปยังจังหวัดพัทลุง

ชาวระนอง 8 ตำบล สกัด SEC ผนึกกำลังปกป้องภูเขาถึงทะเล

ชาวระนอง ผนึกกำลัง 8 ตำบล  ร่วมกันจัดกิจกรรม ปกป้องวิถีควน หลาด เล รวมพลังสามัคคีระนอง-ชุมพร ปกป้องทรัพยากรธรรมชาติและวิถีชุมชน ลั่นไม่เอาโครงการพัฒนาของรัฐ แลนด์บริดจ์ - หยุด SEC ที่ทำลายทรัพยากรธรรมชาติ

'ธรรมนัส' แจงบินโมนาโก พาครอบครัวไปเที่ยว ไม่ได้นัดเจอทักษิณ ซัดไม่ใช่พวกอีแอบ

“ธรรมนัส” แจงบิน “โมนาโก” พาครอบครัวพักผ่อน ลั่นไม่ใช่พวกอีแอบ ไม่จำเป็นต้องบินไปพบ “ทักษิณ” ข้ามทวีป ชี้เช็กเส้นทางบินก็รู้ความจริง พร้อมติด #ไม่มีปฏิญญาMonaco

ครม. ไฟเขียว 'บิ๊ก กษ.' ล็อตใหญ่ 9 ตำแหน่ง 'สุริยะ' ปัดเอี่ยวโยนปลัด

ครม.ไฟเขียวแต่งตั้งบิ๊กกระทรวงเกษตรฯ ล็อตใหญ่ 9 ตำแหน่ง 'อธิบดี-รองปลัด-ผู้ตรวจฯ' ด้าน 'สุริยะ' ย้ำเป็นอำนาจปลัด กษ. ไม่เกี่ยวกับรัฐมนตรี ยันคัดจากผลงาน-ความซื่อสัตย์

'ธรรมนัส' ปูดข่าว ผู้บริหารหลายกรมจะโดนย้าย เพราะไม่สนองนโยบายการเงินมากกว่าการงาน

นายธรรมนัส พรหมเผ่า สส.พะเยา และหัวหน้าพรรคกล้าธรรม โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ได้ยินข่าวมาว่า!!! จะมีการย้ายผู้บริหารระดับสูงหลายๆกรมเพราะไม่สนองนโยบาย“การเงิน”มากกว่า”การงาน“