
”ธนกร“ หนุน “อนุทิน” จัดระเบียบสังคมเข้มเหมือนสมัย“ปุระชัย” หลังนำทีมลุยเอง ตรวจผับ-สถานบันเทิง ยิ่งสแกนยิ่งเจอร้านปล่อยนักเที่ยวอัพยาเสพติดอื้อ จี้ ใช้ยาแรงกฎหมายขั้นหนัก เหตุ มอมเมาเยาวชนของชาติ เชื่อมือทำสำเร็จ ชูธงเป็นผลงานเด่นรัฐบาล
28 ม.ค.2567 – นายธนกร วังบุญคงชนะ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) และอดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ กล่าวว่า ปัญหายาเสพติด เป็นภัยร้ายแรงมอมเมาเยาวชน บ่อนทำลายชาติ ซึ่งขณะนี้พบยาเสพติดจำนวนมาก ตนขอสนับสนุน นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เร่งจัดระเบียบสังคม ตรวจเข้มสถานบันเทิง ผับ บาร์ อาวุธและยาเสพติด สิ่งผิดกฎหมาย เพื่อให้เกิดความสงบสุขให้บ้านเมืองปลอดภัย ลดปัญหายาเสพติด เหมือนสมัย “ร.ต.อ.ปุระชัย เปี่ยมสมบูรณ์” อดีต รมว.มหาดไทย ที่ได้จัดระเบียบสังคมอย่างเข้มข้นมาก่อน
ทั้งนี้จากปฏิบัติการพิเศษ ล่าสุดที่อ.อ้อมน้อย จ.สมุทรสาคร นายอนุทิน ลงพื้นที่ด้วยตัวเอง นำทีมฝ่ายปกครองเข้าตรวจผับชื่อดัง “TAG Pub“ พบว่าลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ ส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่นวัยทำงาน ตรวจพบมีการอัพยาเสพติด ปัสสาวะสีม่วง จำนวนมากถึง 77 คน แสดงให้เห็นถึงว่าเจ้าของสถานบันเทิงปล่อยปละละเลยให้มีการเสพยาอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย ที่สำคัญยังพบข้อมูลว่า ร้านดังกล่าวมีผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ให้การสนับสนุนด้วยนั้น ยิ่งต้องมีการเข้มงวดกวดขัน บังคับใช้กฎหมายขั้นสูงสุด และควบคู่กับการปราบปรามผู้มีอิทธิพลด้วย เชื่อว่าจะเห็นผลเป็นรูปธรรม
“ขอฝากท่านอนุทิน จัดระเบียบสังคม ปราบยาเสพติด สิ่งผิดกฎหมาย คู่ไปกับการปราบปรามผู้มีอิทธิพล จะช่วยสร้างสังคมให้สงบสุข ปลอดอบายมุข ประชาชนมีความมั่นคงปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ตนเชื่อมั่นว่านายอนุทิน ทำสำเร็จแน่นอน และจะถือเป็นผลงานเด่นของรัฐบาลชุดนี้ด้วย“ นายธนกร กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชำแหละ! ทำไมไทยถึงมีปืนมากขึ้น ชง 'อนุทิน' 3 วิธีแก้
นายเทพไท เสนพงศ์ นักวิเคราะห์การเมือง อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "ทำไมอาวุธปืนมีมากขึ้น???" โดยระบุว่า
'วีระยุทธ' ฟาดเดือด! ใครทำ 'กำแพงคอร์รัปชัน' สูงขึ้นไม่รู้จบ
'รองหัวหน้า ปชน.' สวนกลับ 'อนุทิน' คนไทยกำลังเผชิญกำแพงคอร์รัปชัน สารพัดโกง รัฐบาลทำให้สูงขึ้นเรื่อยๆ แบบไม่รู้จบ
'วิโรจน์' สวน 'อนุทิน' ใครบ้าเอาหัวโขกกำแพง มีแต่ทุบทิ้ง
'วิโรจน์' โต้นายกฯ ทันควัน! กำแพงที่กั้นความเจริญ ต่อให้หนาสูงแค่ไหน ให้ทุบทิ้ง ไม่มีใครบ้าเอาหัวโขก
'อนุทิน' นำทีมทอดผ้าป่าสามัคคีซื้ออุปกรณ์การแพทย์โรงพยาบาลระนอง ยอดเงินทำบุญ 20 ล้านบาท
"อนุทิน" นำส่วนราชการ ประชาชน คณะสงฆ์ ทอดผ้าป่าสามัคคี จัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์โรงพยาบาลระนอง ยอดเงิน 20 ล้านบาท ย้ำปัจจัยทุกบาทต้องใช้ซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ 100% เท่านั้น ห้ามใช้ผิดวัตถุประสงค์
นายกฯ ขอเช็กเงิน ก่อนลุย 'ไทยช่วยไทย' เฟส 2 อาจปรับเกณฑ์คนละครึ่ง
นายกฯ รับเช็กเงินในกระเป๋ารัฐบาล ก่อนตัดสินใจลุย 'ไทยช่วยไทย พลัส' เฟส 2 หรือปรับเกณฑ์ 50:50 สวนคนวิจารณ์ปมเป็นภาระประชาชน ชี้การค้า-จีดีพี พุ่งไม่พูดถึง ยันสถานะคลังยังแข็งแรง
'อนุทิน' จ่อลงดูที่เกิดเหตุกราดยิง ย้ำ 'กำนัน-ผญบ.' ช่วยดูแลป้องกัน
'อนุทิน' ยกกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน สำคัญต่อการบริหาร ชี้เหตุสลดนนทบุรีในฐานะนักปกครองต้องป้องกัน ย้ำห้ามพกปืน ล้อมคอกแล้วแต่ยังเล็ดลอดได้ ขอร่วมมือดูแลพื้นที่เข้ม เตรียมรุดลงดูที่เกิดเหตุ

