'ชัยชนะ' ยอมไม่ได้มีกลุ่มขวางขบวนเสด็จฯ ลั่น ไม่ควรได้รับการนิรโทษกรรม


'ชัยชนะ' ยอมไม่ได้มีกลุ่มขวางขบวนเสด็จฯ ซัดเป็นการละเมิดและย่ำยีจิตใจของคนไทย ขัดหลักประชาธิปไตย ลั่นไม่ควรได้รับการนิรโทษกรรม เพราะเป็นการทำลายกระบวนการยุติธรรมและความรู้สึกของประชาชน

9 ก.พ. 2567 - นายชัยชนะ เดชเดโชสส.นครศรีธรรมราช และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่มีกลุ่มบุคคลที่ไปขัดขวางขบวนเสด็จฯ ว่า กรณีที่เกิดขึ้น ถือเป็นการเคลื่อนไหวที่ไม่มีความเหมาะสมทั้งกาละเทศะ รวมทั้ง เป็นการละเมิดและย่ำยีจิตใจของคนไทยทั้งประเทศ ทั้งนี้ กลุ่มที่เคลื่อนไหวต่างอ้างหลักการประชาธิปไตยมาเป็นเหตุอันชอบธรรมในการดำเนินการต่างๆ แต่ประชาชนทั่วไปต่างก็ทราบว่า มีกลุ่มการเมืองอยู่เบื้องหลังและคอยให้ท้ายจนทำให้ผู้ที่เคลื่อนไหวเหิมเกริม เพราะคิดว่า ทำอะไรแล้วจะมีคนมาช่วยเหลือ ซึ่งที่ผ่านมา การเคลื่อนไหวของกลุ่มดังกล่าว มักสร้างความไม่สบายให้กับสังคมไทยโดยรวม ยิ่งไปทำต่อบุคคลที่เป็นที่เคารพสักการะของคนไทยแล้ว ตนก็ยอมไม่ได้ ดังนั้น จึงขอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตามกฎหมาย และขอให้ขยายผลถึงผู้อยู่เบื้องหลังในการสนับสนุนให้กลุ่มคนเหล่านี้เคลื่อนไหว ซึ่งถือเป็นการกระทบต่อจิตใจและความรู้สึกของประชาชนทั้งประเทศด้วย

"การที่เกิดกรณีขัดขวางขบวนเสด็จฯ ทั้งๆที่ ไม่มีการกั้นขบวน เพื่อให้รถปกติสัญจรไปมาได้นั้น ถือเป็นการกระทำที่ขัดกับหลักความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนและหลักการประชาธิปไตยอันเป็นสิ่งที่กลุ่มคนเหล่านี้ยึดถือในการเคลื่อนไหว เพราะผมจำได้ว่า กลุ่มดังกล่าว ได้เคลื่อนไหวในประเด็นนีั โดยอ้างว่า เป็นการสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชน แต่ในเมื่อ มีการปรับวิธีการในการเสด็จฯ โดยทำให้ประชาชนเดือดร้อนน้อยที่สุดนั้น คนกลุ่มนี้ก็ยังไม่พอใจ และถึงขนาดขับรถแทรกเข้าไปในขบวนอีก ซึ่งถือว่า มีเจตนาอาฆาดมาดร้ายอย่างชัดเจน และเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคลอย่างร้ายแรง ซึ่งตรงนี้ ผมต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สามารถสกัดกั้นไม่ให้คนกลุ่มนี้สามารถเข้าไปถึงได้ เพราะฉะนั้น กรณีนี้ผมจะยกขึันมา เพื่อชี้ให้เห็นว่า บุคคลที่เคลื่อนไหวกระทบต่อสถาบันฯ อย่างร้ายแรงนั้น ไม่สมควรที่จะได้การนิรโทษกรรม เพราะเป็นการทำลายกระบวนการยุติธรรมและความรู้สึกของประชาชนทั่วไปด้วย " นายชัยชนะ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สภาฯ ลงมติเอกฉันท์ 280 เสียง ไฟเขียวกฎหมายนิรโทษกรรม

สภาฯ เอกฉันท์ผ่านร่างกม.นิรโทษกรรม ส่งวุฒิสภาพิจารณาต่อ “กมธ.” ยืนยันทำร่างกฎหมายละเอียด รอบคอบแล้ว หลังถูกท้วงเลือกนิรโทษกรรมบางกลุ่ม

มติสภาฯ 184 เสียง 'ตีตก' นิรโทษกรรมเยาวชน-ผู้ต้องคดี 112

ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร พิจารณาร่างพ.ร.บ.สร้างเสริมสังคมสันติสุข เข้าสู่การพิจารณามาตรา 3 ระบุว่า กฎหมายฉบับนี้มิให้ใช้บังคับแก่บุคคลที่กระทำความผิดหรือถูกกล่าวหาว่าได้กระทำความผิดอันมีสาเหตุมาจากการชุมนุมทางการเมืองหรือการแสดงออกใดๆ

'ชัยชนะ' อภิปรายนโยบายรัฐบาล สร้างภาพหล่อดูดีแต่ป่วยข้างใน

"ชัยชนะ" เปรียบนโยบายรัฐบาลเหมือนผู้ป่วยโปลิโอ ร่างกายไม่สมบูรณ์ตั้งแต่วันแรก สิ่งที่เห็นไม่ลงลึกรายละเอียด มีแต่พลังดูดเข้าพรรค ปูดคนในครม.ตั้งตัวแทนเจรจาแลกเปลี่ยนผลประโยชน์-ความก้าวหน้าทางราชการ แนะ”อนุทิน”เช็กดูถ้าใช่ต้องเอาออกจากครม.

'ชัยชนะ' เผยศิษย์เก่าเตรียมตบเท้ากลับบ้าน เชื่อ 'อภิสิทธิ์' เหมาะหัวหน้า ปชป.

"ชัยชนะ" เผย ศิษย์เก่า ปชป. เตรียมตบเท้ากลับบ้าน มอง "อภิสิทธิ์" เหมาะสมเป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่ เพือเตรียมพร้อมเลือกตั้งอีก 4 เดือนข้างหน้า แจง 'เลขาฯ พรรค' ต้องได้รับแต่งตั้ง สมัครเองไม่ได้

'ชัยชนะ' โพสต์ภาพคู่ 'กรณ์' หลัง 'เฉลิมชัย' ไขก๊อกพ้นหัวหน้าประชาธิปัตย์

"ชัยชนะ" รองหัวหน้าพรรค ปชป. โพสต์ภาพคู่ "กรณ์ จาติกวณิช" ระบุฟ้าวันใหม่สดใสเสมอ ขณะที่วันเดียวกัน "เฉลิมชัย" ประกาศลาออกจากหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ด้วยเหตุผลด้านสุขภาพ