'ประเสริฐ' ยันประเทศไทยมีนายกฯคนเดียวชื่อ 'เศรษฐา'

20 ก.พ.2567- ที่ทำเนียบรัฐบาล นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวถึงกระแสวิพากษ์วิจารณ์กรณีการพักโทษของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นอภิสิทธิ์ชน ว่า จริงๆ แล้ว ตั้งแต่ที่นายทักษิณเดินทางกลับมาประเทศไทยจนครบเวลาได้รับการพักโทษ ทุกอย่างทุกขั้นตอนเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม ตนว่าเรื่องนี้ไม่มีข้อสงสัยแต่อย่างใด มีวิธีพิจารณาเกณฑ์อายุ เกณฑ์การพักโทษ

ส่วนกรณีที่ฝ่ายค้านวิพากษ์วิจารณ์ว่าอาจมีนายกรัฐมนตรีสองคนนั้น นายประเสริฐ กล่าวว่า เรื่องนี้คิดไปเอง นายกรัฐมนตรีมีคนเดียว ชื่อนายเศรษฐา ทวีสิน วันนี้ก็บริหารประเทศอยู่และเป็นนายกรัฐมนตรีคนเดียวของประเทศไทย ไม่มีสองสามนายกรัฐมนตรีแน่นอน

สำหรับกรณีที่มีการตั้งข้อสังเกตว่านายทักษิณป่วยไม่จริงนั้น นายประเสริฐ กล่าวว่า ตนดูจากข่าวก็เห็นว่าป่วย มีการใส่เฝือกบริเวณแขนและคอ เป็นเรื่องปกติที่คนอายุมากเป็นโรค โรคความดันบ้าง โรคหัวใจบ้าง ทุกคนต้องเข้ารับการรักษาตัว เป็นเรื่องที่รับฟังได้

เมื่อถามว่า ในฐานะที่ได้ทำงานกับนายทักษิณมานานจะมีการไปเยี่ยมหรือไม่ นายประเสริฐ กล่าวว่า ตอนนี้นายทักษิณเพิ่งได้รับการพักโทษอยู่บ้าน คงให้เวลาท่านอยู่กับครอบครัว แต่อย่างไรก็ตามถ้ามีเวลา และมีโอกาสดีๆ ก็จะถือโอกาสไปกราบท่านอยู่แล้ว เพราะอยู่กับท่านมาตั้งแต่สมัยเป็นหัวหน้าพรรคไทยรักไทย ซึ่งตอนที่ตนเป็น สส.สมัยแรก ก็ได้ทำงานร่วมกับนายทักษิณ ในช่วงนั้นถือว่า นายทักษิณเป็นบุคคลที่สามารถแก้ไขปัญหาวิกฤตประเทศได้หลายอย่าง จึงชื่นชม และมีความเคารพนับถือ ตั้งแต่ได้เข้ามาทำงานร่วมกับนายทักษิณ

ส่วนนายทักษิณจะสามารถช่วยงานรัฐบาลอะไรได้บ้างหรือไม่นั้น นายประเสริฐ กล่าวว่า ด้วยประสบการณ์ของนายทักษิณ และความรู้ ความสามารถในอดีตที่ผ่านมา ท่านสามารถทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติได้ แต่จะออกมาในบทบาทไหนไม่ทราบได้ ถ้ามองดูในสมัยก่อน ช่วงที่อยู่ต่างประเทศ นายทักษิณก็แสดงความคิดเห็นหลายเรื่องที่เป็นห่วงประเทศ ผ่านทางรายการ Care Talk คิดเคลื่อนไทย ผ่านการสัมภาษณ์ต่างๆ ที่แสดงถึงความห่วงใยที่มีต่อประเทศไทย เพราะฉะนั้น ตนคิดว่า ความคิดเห็นของนายทักษิณเป็นประโยชน์ ส่วนหน่วยงานไหนจะคิดอย่างไร ก็สุดแล้วแต่.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' อ้าแขนรับ แม้วพาปูกลับบ้าน

“เศรษฐา" บอก "ยิ่งลักษณ์"  ยังไม่ประสานกลับไทย  หลัง "แม้ว" อยากเล่นน้ำสงกรานต์ร่วมน้องสาวปีหน้า  เชื่อเป็นนิมิตหมายอันดี บอกทุกกระบวนการเป็นตามกฎหมายไม่ซับซ้อน 

เจ้าของคอกประกาศ คนวิ่งหาปรับครม. 'Nothing is Permanent'

“ทักษิณ” ชี้ รมต.ตบเท้ากินข้าวเย็นไม่มีนัยทางการเมือง แค่มารดน้ำดำหัวคนอายุ 75 บอกคนวิ่งเข้าหาปรับครม. “Nothing is permanent” ไม่มีอะไรเป็นสรณะ แจง คน ”ปชป.“ รู้จักกันดี แค่นั่งจิบกาแฟ ออกตัวครม.ที่ไม่พอ  

ทักษิณจัดให้! ปีหน้า 'ยิ่งลักษณ์' กลับทำบุญสงกรานต์เมืองไทย

ทักษิณ ม่วนอกม่วนใจ๋สงกรานต์รอบ 18 ปี ดอยสุเทพ แย้ม ปีหน้าพร้อมหน้ายิ่งลักษณ์ทำบุญเมืองไทย ไม่หวั่นเสียงวิจารณ์ บอกทำอะไรไม่มีคนเห็นด้วยเป็นเรื่องธรรมดา

'ทักษิณ' โผล่เชียงใหม่ เคาะกะลา 'ดิจิทัลวอลเล็ต' เติมเงินหล่อเลี้ยงระบบ!

นายทักษิณ ชินวัตร อดีกนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นนักโทษชาย ที่อยู่ระหว่างการพักโทษ เดินทางมารับประทานข้าวเที่ยง พร้อมกับนางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ นางเยาวเรศ ชินวัตร น้องสาวนายทักษิณ โดยมีนายพิชั

'แพทองธาร' โพสต์รูปครอบครัวอบอุ่น 'ทักษิณ' แข็งแรงดี

นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย โพสต์รูปภาพและข้อความ ว่าขอส่งความรัก ความสุข ความปรารถนาดี ให้ทุกท่านในวันสงกรานต์ วันครอบ