
“พิธา” ลงพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก รับปัญหาที่ดินทำกินของปชช.พร้อมพบปะนักธุรกิจรุ่นใหม่ บรรยาย เศรษฐกิจไทย เศรษฐกิจโลก
25 ก.พ.2567 – นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล เดินทางพิษณุโลก ภารกิจ 2 อำเภอ 2 เรื่องด้วยกัน โดยภารกิจแรกที่อำเภอวัดโบสถ์ เป็นปัญหาที่ดิน ทำมาหากินของประชาชน เป็นเรื่องป่าทับที่ติดอยู่ในป่าสงวน แต่เป็นป่าสงวนที่เสื่อมโทรมแล้ว แต่ประชาชนเข้าถึงสาธารณูปโภคไม่ได้ เสร็จจากอำเภอห้วยโบสถ์แล้วเดินทางสู่อำเภอเมืองพิษณุโลก มาพบเครือข่ายนักธุรกิจรุ่นใหม่ในพื้นที่
โดยในเวลา เมื่อเวลา 14.00 น วันที่ 25 ที่ห้องคอนเวนชั่นฮอล โรงแรมท็อปแลนด์ จังหวัดพิษณุโลก กลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่หอการค้าจังหวัดพิษณุโลก (YEC Phitsanulok) ได้จัดงาน PED TALK โลกธุรกิจ ใน 5 ปี ข้างหน้า โดยมี นายพิธา บรรยายพิเศษ หัวข้อเรื่อง ธุรกิจโลก ธุรกิจไทย ในอีก 5 ปี ข้างหน้า
น.ส.กนกนาถ ลิขิตไพรวัลย์ ประธาน YEC Phitsanulok กลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่หอการค้าจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า การจัดงาน PED TALK โลกธุรกิจ ใน 5 ปี ข้างหน้า เป็นการเสวนา จากผู้ประสบความสำเร็จด้านธุรกิจ ในเรื่องเศรษฐกิจ การตลาด วัฒนธรรม ของไทยในอนาคต ให้แก่สมาชิก YEC Phitsanulok กลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่หอการค้าจังหวัดพิษณุโลก เพื่อนำความรู้ไปใช้กับธุรกิจตนเองในอนาคต.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ถึงขั้นหอบเสื่อหมอนมุ้งนอนหน้าปั้ม จองคิวเติม 'ดีเซล' รถเกี่ยวข้าว
ถานการณ์น้ำมันดีเซลในพิษณุโลกยังไม่เพียงพอกับความต้องการของผู้ใช้น้ำมัน บางปั้มประชาชนมารอต่อคิวกันจำนวนมาก
พิษณุโลกคิวน้ำมันยาว 5 กม. ชาวบ้านแห่รอปั้ม PT ข้ามคืน
วิกฤตน้ำมันลามหนัก พิษณุโลกต่อคิวยาวเหยียดหน้าปั้ม PT กว่า 5 กิโลเมตร บางคนมารอตั้งแต่ 2 ทุ่ม หวั่นกระทบฤดูเก็บเกี่ยว วอนรัฐเร่งแก้ปัญหา
ดีเซลขาดแคลนกระทบหนัก! ชาวนา-รถเกี่ยวข้าว ต่อคิวในปั๊มน้ำมันวันละ 4-5 ชม.
ทั้งชาวนาและเจ้าของรถเกี่ยวข้าว ต่างโอดครวญ ดีเซลขาดแคลน กำลังกระทบหนัก ต้องนำทางมารอเติมที่ปั๊ม วันละ 4-5 ชั่วโมง ได้ครั้งละ 500 บาทเท่านั้น ข้าวกำลังตั้งท้อง ถ้าขาดน้ำก็จะตาย ไม่ออกรวง ส่วนเจ้าของรถเกี่ยว ต้องเสียเวลามารอ เติมน้ำมัน นาน และได้ไม่คุ้ม ในแต่ละวันต้องดีเลประมาณ 100 ลิตร แต่เจ้าของรถเกี่ยวต้องมาตระเวนซื้อน้ำมันได้วันละ 500 บาท
ชาวพิษณุโลก รอเติมน้ำมันตั้งแต่เช้ามืด แต่เจอปัญหา 'ดีเซล' หมดเกือบทุกปั๊ม บางแห่งจำกัดให้ครั้งละ 300 บาท
ชาวเมืองพิษณุโลกแห่นำรถยนต์และรถจักรยานยนต์ออกมาตระเวนหาเติมน้ำมันตั้งแต่เช้ามืด ส่วนใหญ่แล้วจะหมด บางปั๊มหมดทั้งดีเซลและเบนซิน และยังไม่ทราบเวลารถมาเติมให้แน่นอน บางแห่ง จำกัดการเติม คันละ 300 บาทเท่านั้น
ปั๊มน้ำมันพิษณุโลก เจอปัญหาโควตา 'ดีเซล' หมด ไม่มีน้ำมันเติมให้ประชาชนถึงสิ้นเดือนนี้
พิษณุโลก สถานีบริการน้ำมันเริ่มประสบปัญหาโควตาน้ำมันดีเซลหมด ไม่มีน้ำมันเติมให้ประชาชนถึงสิ้นเดือน ลุกลามถึงน้ำมันเบนซินเร็ว ๆ นี้
วัดนางพญา จัดพิธีบวงสรวงเตรียมบูรณปฏิสังขรณ์เจดีย์โบราณคู่วัด
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดนางพญา ถนนมิตรภาพ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ได้จัดเตรียมสถานที่พิธีพราหมณ์จัดเครื่องบวงสรวงใหญ่ อาหารคาว-หวาน ผลไม้ น้ำอบ ดอกไม้ ธูปเทียน เครื่องสังเวยต่างๆ แด่เทพยดา และพิธีสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ในอุโบสถสมเด็จพระนางพญาซุ้มเรือนแก้ว

