'พท.' ดักคอฝ่ายค้าน เปิดซักฟอกหน้าที่รัฐบาลตอบ ขืนแตะพรรคไม่ปล่อยแน่

‘สรวงศ์’ เผยยังไม่คุย ‘ฝ่ายค้าน’ จ่อยื่นซักฟอกไม่ลงมติ ชี้เป็นหน้าที่ รบ. ต้องตอบ แต่หากเกี่ยวพรรคปล่อยผ่านไม่ได้

1 มี.ค. 2567 – นายสรวงศ์ เทียนทอง สส.สระแก้ว และเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ในฐานะรองประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พรรคร่วมฝ่ายค้านเตรียมยื่นอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 ก่อนปิดสมัยประชุมสภาฯว่า จริงๆ เขามีการคุยกันเบื้องต้นในเรื่องของวัน แต่เรื่องของประเด็นยังไม่ทราบ ซึ่งต้องรอดูว่าพรรคร่วมฝ่ายค้านจะยื่นอภิปรายใครบ้าง และในห้องประชุมวิปรัฐบาลเรายังไม่ได้มีการพูดคุยกันว่าฝ่ายค้านจะอภิปรายเรื่องอะไรบ้าง แต่ในสัดส่วนคณะรัฐมนตรี (ครม.) ของพรรคก็คงแน่นอนว่าคงจะมีนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง แต่ในส่วนของกระทรวงยังไม่แน่ชัด

เมื่อถามว่า ได้มีการเตรียมรับมืออย่างไรบ้างหรือไม่ นายสรวงศ์อกล่าวว่า อย่างที่ทราบว่าเป็นหน้าที่ของรัฐบาลที่จะต้องตอบ อะไรที่เป็นหน้าที่ของรัฐบาล ในนามของพรรคการเมืองเราก็อาจจะต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของรัฐบาล แต่อะไรที่อาจจะมากระทบกับพรรคการเมือง เช่น เรื่องของการตีกินทางการเมือง เราก็ปล่อยผ่านไม่ได้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' เตรียมบินไปแม่สอด 23 เม.ย. หลังปะทะเดือดใกล้ชายแดนเมียนมา

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ทวิตข้อความผ่าน x ว่า “จากสถานการณ์การปะทะกันบริเวณสะพานมิตรภาพ 2 ฝั่งเมียนมา

'ศิริกัญญา' หนุนเปลี่ยนขุนคลัง ดึง 'พิชัย ชุณหวชิร' นั่งแทน 'เศรษฐา' ไม่ควรเป็นตั้งแต่แรก

น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีกระแสข่าวว่านายพิชัย ชุณหวชิร ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และประธานกรรมการ

หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ยันไม่เคยมีพูดคุยเปลี่ยนตัวประธานสภาฯ

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกระแสเปลี่ยนตัวประธานสภาฯ ที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯ ระบุให้มาถามหัวหน้าพรรคเพื่อไทยว่า

เผยรัฐบาลผลักดัน นวดไทย-อาหารไทย-สมุนไพรไทย เป็น Soft Power

น.ส.เกณิกา อุ่นจิตร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลภายใต้การนำของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกา