'ก้าวไกล' นำทีมจัดทำแนวกันไฟ เพื่อตั้งรับในการดับไฟป่า จ. ลำพูน

‘ก้าวไกลสู้ไฟป่า’ ทดลองทำแนวกันไฟในพื้นที่จริง จ.ลำพูน ด้าน ’ชัยธวัช‘ ชี้ วิธีที่เหมาะสม ในการแก้ปัญหา คือร่วมออกแบบแนวทางกับคนในพื้นที่

3 มี.ค. 2567 – ที่พระพุทธบาทดอยไซ ต.ป่าสัก อ.เมือง จ.ลำพูน ภายหลังจากลงพื้นที่อุทยานแห่งชาติออบขาน จ.เชียงใหม่ ‘ทีมก้าวไกลสู้ไฟป่า’ นำโดย นายชัยธวัช ตุลาธน สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล ,นายภัทรพงษ์ ลีลาภัทร์ สส.เชียงใหม่ เขต 8, นางทิพา ปวีนาเสถียร สส.ลำปาง เขต 1 และนายเดชรัต สุขกำเนิด ผู้อำนวยการ Think Forward Center ได้ลงพื้น พระพุทธบาทดอยไซ จ.ลำพูน เพื่อช่วยอาสาสมัครจัดทำแนวกันไฟ เพื่อเป็นแนวตั้งรับในการดับไฟป่า รวมถึงลดความรุนแรงของไฟป่า ที่เสี่ยงในช่วงฤดูกาลนี้

ด้านนายชัยธวัช กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ในเขตป่าอุทยานแห่งชาติออบขาน จ.เชียงใหม่ และ ต.ป่าสัก อ.เมือง จ.ลำพูน ได้แลกเปลี่ยนกับภาคประชาชนในพื้นที่ที่มีปัญหาไฟป่าโดยตรง โดยจะนำข้อมูลที่ได้ไปหารือ และพิจารณาดำเนินงานต่อในทีมก้าวไกลสู้ไฟป่า เชื่อว่าการได้ออกแบบแนวทางการแก้ปัญหากับคนในพื้นที่ เป็นวิธีที่เหมาะสม เพราะจะทำให้ได้แนวทางที่เหมาะกับบริบทพื้นที่นั้น ๆ และจะนำเรื่องงบประมาณในการจัดซื้ออุปกรณ์ดับไฟป่า ไปพิจารณาและหารือกับสำนักงบประมาณต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทักษิณ' เล่นน้ำสงกรานต์หน้าห้างเมญ่า ลั่นจะให้ 'อิ๊งค์' ทำเชียงใหม่บูมอีกครั้ง

'ทักษิณ' ร่วมเล่นน้ำสงกรานต์กับ ปชช. หน้าห้างเมญ่า บ่นเสียดายเศรษฐกิจแย่ลงเยอะ ต้องเร่งฟื้นฟู-อัดนโยบาย ลั่นจะให้ 'อิ๊งค์' ทำ 'เชียงใหม่' กลับมาเป็นที่ยอมรับอีกครั้งให้ได้

'แอนโทเนีย' นางมโหธรเทวี กับชุดลายสร้อยบุษบาบรรณ ที่ทำนานกว่า 6 เดือน

สวยสมกับการเป็นนางงามจริงๆ สำหรับ “แอนโทเนีย โพซิ้ว” ที่ล่าสุดมาในชุดไทยนางสงกรานต์ ในการแสดงตำนานนางสงกรานต์ (Maha Songkran World Water Festival) ณ วัดพระสิงห์ วรมหาวิหาร จังหวัดเชียงใหม่

เปิดฉากหนูน้อยขาไถปี67 ชิงแชมป์ภาคเหนือที่เชียงใหม่ ทั่วประเทศสมัครได้

“สองล้อ” ประเดิมเปิดฉากการแข่งขันจักรยาน “หนูน้อยขาไถ ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2567” สนามที่ 1 รอบชิงแชมป์ภาคเหนือ วันที่ 21 เม.ย.67 ที่ห้างเซ็นทรัล เชียงใหม่ แอร์พอร์ต จ.เชียงใหม่ ด้าน “เสธ.หมึก” เผยหยูน้อยนักปั่นจากทั่วประเทศสามารถสมัครเข้าแข่งขันได้ตามกลุ่มอายุของตัวเอง โดยผู้ที่ได้อันดับ 1-10 ของแต่ละกลุ่มอายุจะได้สิทธิ์ไปแข่งขันรอบ TCA ซูเปอร์แชมป์ ในวันที่ 17 พ.ย.67 ที่สนามสวนกีฬากมล กทม.

'ก้าวไกล' เล่นน้ำสงกรานต์เชียงใหม่ ยันไม่ได้เช็กเรตติ้งแข่งทักษิณ

นายชัยธวัช ตุลาธน สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล นำสส.และสมาชิกพรรคก้าวไกล ร่วมขบวนสงกรานต์ปี๋ใหม่เมือง โดยมี น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล สส.บัญชีรายชื่อ, นายพริษฐ์ วัชรสินธุ์ สส.บัญชีรายชื่อ, นายกรุณพล เทียนสุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ

'ผอ.ทอ.' ตรวจเยี่ยมหน่วยบิน สนับสนุนกำลังพล ยุทโธปกรณ์ ลุยดับไฟป่า-ฝุ่นพิษเชียงใหม่

พล.อ.อ.พันธ์ภักดี พัฒนกุล ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ พร้อมด้วย พล.อ.อ.วรกฤต