29 ธ.ค.2564 - นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า เขียนข้อความในเฟซบุ๊กถึงกรณีพรรคกล้า ส่งนายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรค ลงสมัครรับเลือกตั้งส.ส. กรุงเทพฯ เขต 9 ว่า “พี่กรณ์ ผมลงเอง”
นั่นคือคำพูดของเลขาธิการพรรค อรรถวิชช์ สุวรรณภักดี ที่พูดกับผมในคืนที่เรานั่งคุยกันเรื่องการเลือกตั้งซ่อมเขต9 กรุงเทพฯ หลักสี่-จตุจักร
‘เฮ้ย ใจเย็นเอ๋ คิดดูดีๆก่อน’ ผมทักกลับไป
“ผมคิดดีแล้วครับ เขตนี้เขตเก่าผม ผมผูกพันกับชาวบ้านที่นี่ ผมอยากให้เขาได้ตัวเลือกที่พร้อมที่สุดจากพรรคเรา”
นอกจากเหตุผลเรื่องของความผูกพันที่มีกับประชาชนในเขตนี้แล้ว ผมรู้ว่าเอ๋ มีความมุ่งมั่นในการสร้างพรรคกล้าให้เป็นที่พึ่งของประชาชน และเขาต้องการใช้โอกาสนี้ในการแสดงให้เห็นว่า คนของพรรคกล้าทุกคนพร้อมทำหน้าที่ ไม่เว้นแม้แต่ผู้บริหารระดับสูงสุดของพรรค
ว่าไปแล้ว เรื่องมันก็ไม่ได้สลับซับซ้อนมากกว่านี้ แต่ก็มีผู้หวังดีหลายคนแสดงความเป็นห่วงว่าเสี่ยงเกินไปมั้ย ส่งแม่ทัพลง เพราะหลักสี่เพื่อไทยเขาแข็งแกร่งมายาวนาน
ผมก็อธิบายไปตามตรงว่า...
'พรรคเราทุกคนพร้อมเสนอตัว ไม่มีกั๊ก! ไม่มีฮั้ว!
ชนะก็เดินหน้า แพ้ก็ปรับแผนสู้ต่อ แต่ที่สำคัญคือ เราตั้งใจจะเสนอทางเลือกที่ดีที่สุดให้กับประชาชนเสมอ เราอาจจะไม่มีกำลังเพียงพอที่จะสู้ทุกสนาม แต่ที่ไหนเราลง พรรคกล้า - KLA Party พร้อมสู้เต็มที่ ด้วยการเมืองที่สร้างสรรค์ ส่งตัวแทนที่ดีที่สุดเพื่อให้มีโอกาสได้เข้าไปรับใช้ประชาชน
.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | เจาะลึก!! ดรามา สภาฯ เบรกขึ้นเงินเดือน
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันพฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
🔴 LIVE เตรียมเชือด 5 พันรายโกงสอบ | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันอังคารที่ 14 กรกฎาคม 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | การเมืองปิดหม้อ! ดับฝัน..ข้าวแกง 40 บาท
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันพุธที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
กกต. โร่แจงคดีฮั้ว สว. ยันรวบรวมข้อมูลหลักฐาน 4 ผู้ร่วมเสวนาที่รัฐสภา พิจารณาอย่างรอบด้าน
สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ชี้แจงความคืบหน้าในการพิจารณา คำร้องคัดค้านการเลือกสมาชิกวุฒิสภา(สว.) ซึ่งอยู่ระหว่างการดำเนินการตามกระบวนการที่กฎหมาย กำหนด โดยกกต.ได้รวบรวมข้อเท็จจริง พยานหลักฐาน
🔴 LIVE กวาดทั้งขบวนการโกง | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันอังคารที่ 14 กรกฎาคม 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | ใบอนุญาต-จุดอับ 'ผับบาร์' ความบิดเบี้ยว สู่หายนะ!!
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันอังคารที่ 14 กรกฎาคม 2569

