นายกฯ ​เรียก​ 'ปลัดคลัง​' เข้าทำเนียบฯ ตามงานกระทรวงประเด็นที่ปชช.เป็นห่วง

นายกฯ เผย​เรียก​ ‘ปลัดคลัง​’ ตามงานกระทรวงหารือประเด็นที่ปชช.เป็นห่วง ยกเว้น VAT- สินค้านำเข้า ด้าน ‘ปลัดคลัง’ ปัดคุยดิจิทัลวอลเล็ต ย้ำ 10 เม.ย.​ ทุกอย่างชัดเจน

29 มี.ค.2567 - เมื่อเวลา 09.50 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา​ ทวีสิน​ นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง​ กล่าวว่า ในช่วงเช้าได้เรียก นายลวรณ แสงสนิท​ ปลัดกระทรวงการคลัง มาพบ เพื่อติดตามงานกระทรวงการคลัง ซึ่งมีหลายประเด็นที่ประชาชนเป็นห่วงทุกเรื่อง​ เช่น เรื่อง​การยกเว้นภาษีสินค้ามูลค่าเพิ่มนำเข้าที่มีการสั่งซื้อและนำเข้ามาจากต่างประเทศ​ รวมถึงค่าขนส่งและค่าประกันไม่เกิน 1,500 บาท ไม่ต้องห่วง​ครับ

ด้านนายลวรณ กล่าวเพียงสั้นๆว่า เป็นการมารายงานนายกรัฐมนตรีในฐานะที่นายกฯเป็นรมว.คลัง ไม่ได้มีเรื่องของดิจิทัลวอลเล็ตแต่อย่างไร ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวจะเกิดความชัดเจน ในวันที่ 10 เม.ย.นี้ อย่างแน่นอน.

เพิ่มเพื่อน