นายกฯกำชับดูแลประชาชนเดินทางกลับจากภูมิลำเนา

นายกฯกำชับ อำนวยความสะดวกประชาชนเดินทางกลับจากภูมิลำเนา เน้นย้ำ ลดอุบัติเหตุให้ได้มากที่สุด

2 ม.ค. 2565 น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็น กระทรวงคมนาคม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย(ปภ.) ฯลฯ ดูแลอำนวยความสะดวกประชาชน ในการเดินทางกลับจากภูมิลำเนาและเดินทางกลับจากการท่องเที่ยวหลังเทศกาลปีใหม่ ซึ่งจะมีประชาชนเดินทางเข้ามาในพื้นที่กรุงเทพมหาครและปริมณฑลจำนวนมาก จึงให้ทุกหน่วยงานได้ดูแลด้านการจราจร ความปลอดภัย ลดอุบัติเหตุ ให้ปีใหม่ 2565 เป็นเทศกาลแห่งความสุข ปลอดภัย

น.ส.ไตรศุลี กล่าวว่า สำหรับมาตรการลดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 ปภ.ได้มีการรณรงค์ภายใต้แนวคิด “ชีวิตวิถีใหม่ ขับขี่อย่างปลอดภัย ไร้อุบัติเหตุ” โดยสถิติอุบัติเหตุจากการเดินทางปีนี้ พบสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุสูงสุด ส่วนใหญ่มาจาก ขับรถเร็ว ดื่มแล้วขับ ส่วนยานพาหนะที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด คือรถจักรยานยนต์ ช่วงเวลาที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด ได้แก่ ช่วงเวลา 18.00 – 21.00 น. ดังนั้น จึงขอให้ทุกหน่วยงาน ช่วยกันป้องกัน ระงับยับยั้งอุบัติเหตุทางถนน เพื่อลดการสูญเสียให้ได้มากที่สุด

น.ส.ไตรศุลี กล่าวว่า นายกรัฐมนตรี เน้นย้ำการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด โดยต้องดำเนินการกับผู้ที่ฝ่าฝืนกฎจราจรทุกราย ไม่มีข้อยกเว้น เพราะถือเป็นปัจจัยสำคัญในการเกิดอุบัติเหตุ นำมาซึ่งความสูญเสีย พร้อมกันนี้ ยังขอความร่วมมือประชาชน ไม่ขับรถเร็วเกินกฎหมายกำหนด ดื่มไม่ขับ ขับขี่ยานพาหนะด้วยความระมัดระวัง ไม่ประมาท เพื่อลดความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นแก่ชีวิตและทรัพย์สินของตนเองและผู้อื่น และขอให้ประชาชนเดินทางด้วยความปลอดภัย ให้ขอพบเจอแต่สิ่งดีๆตลอดปี 2565 นี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'โรม' รู้ทัน 'บิ๊กตู่' ไม่รีบยุบสภา วางแผนนั่งนายกฯ สมัย 3

'โรม' เชื่อ 'บิ๊กตู่' ไม่ยุบสภา เหตุยังไม่พร้อมเลือกตั้ง ซัดรัฐบาลหยุดโบ้ยฝ่ายค้านทำสภาล่ม ข้องใจเสียงเกินครึ่ง หายไปไหนกันหมด

ดีอีเอส ย้ำข่าวปลอม ห้ามสแกนจ่ายเงินค่าปรับ ผ่านใบสั่งเจ้าหน้าที่

นางสาวนพวรรณ หัวใจมั่น โฆษกกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมฝ่ายการเมือง (ดีอีเอส) กล่าวว่า ตามที่มีการแชร์ข้อมูลในสื่อออนไลน์เกี่ยวกับประเด็นเรื่องห้ามสแกนจ่ายเงินค่าปรับ

สาธารณสุข ตรวจเข้มแพลตฟอร์มออนไลน์ห้ามเปิดให้ขายช่อดอกกัญชา

สาธารณสุขตรวจเข้มเตือนแพลตฟอร์มค้าออนไลน์ห้ามเปิดให้ขายช่อดอกกัญชา ด้านกรมการแพทย์เผยผลศึกษาใช้สารสกัดกัญชาในผู้ป่วยระบบประสาทเห็นผลช่วยคุณภาพชีวิตดีขึ้น

นายกฯพอใจส่งออกข้าว 10 เดือนโต 33% เอกชนเชื่อทะลุเป้า

นายกรัฐมนตรีพอใจส่งออกข้าวไทย 10 เดือนแรก 6.2 ล้านตัน โตร้อยละ 33 เอกชนคาดทะลุเป้า 7.5 ล้านตัน ชี้สัญญาณบวกทั้งตลาดและราคา ด้านพาณิชย์เคาะราคากลางประกันรายได้งวดที่8 โอนเงินส่วนต่างภายใน 8 ธ.ค.นี้

ไม่มีมวยล้ม

"ถ้าผมทำไม่มีมวยล้มแน่” ยืนยันเสียงดังฟังชัดจาก บิ๊กโจ๊ก-พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.ดูแลงานสืบสวน ในการดำเนินคดีกลุ่มทุนจีนผิดกฎหมายที่กำลังเป็นข่าวโด่งดัง กำลังเป็นที่จับตาของสังคม เพราะยิ่งสาวเหมือนจะยิ่งลึก ยิ่งขุดเหมือนจะยิ่งมีตัวละครมีชื่อเกี่ยวข้องโผล่ออกมามากมาย เพียงแต่ที่สังคมสงสัย สังคมข้องใจ