นายกฯกำชับดูแลประชาชนเดินทางกลับจากภูมิลำเนา

นายกฯกำชับ อำนวยความสะดวกประชาชนเดินทางกลับจากภูมิลำเนา เน้นย้ำ ลดอุบัติเหตุให้ได้มากที่สุด

2 ม.ค. 2565 น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็น กระทรวงคมนาคม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย(ปภ.) ฯลฯ ดูแลอำนวยความสะดวกประชาชน ในการเดินทางกลับจากภูมิลำเนาและเดินทางกลับจากการท่องเที่ยวหลังเทศกาลปีใหม่ ซึ่งจะมีประชาชนเดินทางเข้ามาในพื้นที่กรุงเทพมหาครและปริมณฑลจำนวนมาก จึงให้ทุกหน่วยงานได้ดูแลด้านการจราจร ความปลอดภัย ลดอุบัติเหตุ ให้ปีใหม่ 2565 เป็นเทศกาลแห่งความสุข ปลอดภัย

น.ส.ไตรศุลี กล่าวว่า สำหรับมาตรการลดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 ปภ.ได้มีการรณรงค์ภายใต้แนวคิด “ชีวิตวิถีใหม่ ขับขี่อย่างปลอดภัย ไร้อุบัติเหตุ” โดยสถิติอุบัติเหตุจากการเดินทางปีนี้ พบสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุสูงสุด ส่วนใหญ่มาจาก ขับรถเร็ว ดื่มแล้วขับ ส่วนยานพาหนะที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด คือรถจักรยานยนต์ ช่วงเวลาที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด ได้แก่ ช่วงเวลา 18.00 – 21.00 น. ดังนั้น จึงขอให้ทุกหน่วยงาน ช่วยกันป้องกัน ระงับยับยั้งอุบัติเหตุทางถนน เพื่อลดการสูญเสียให้ได้มากที่สุด

น.ส.ไตรศุลี กล่าวว่า นายกรัฐมนตรี เน้นย้ำการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด โดยต้องดำเนินการกับผู้ที่ฝ่าฝืนกฎจราจรทุกราย ไม่มีข้อยกเว้น เพราะถือเป็นปัจจัยสำคัญในการเกิดอุบัติเหตุ นำมาซึ่งความสูญเสีย พร้อมกันนี้ ยังขอความร่วมมือประชาชน ไม่ขับรถเร็วเกินกฎหมายกำหนด ดื่มไม่ขับ ขับขี่ยานพาหนะด้วยความระมัดระวัง ไม่ประมาท เพื่อลดความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นแก่ชีวิตและทรัพย์สินของตนเองและผู้อื่น และขอให้ประชาชนเดินทางด้วยความปลอดภัย ให้ขอพบเจอแต่สิ่งดีๆตลอดปี 2565 นี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ครม.อนุมัติงบกลาง 1,245 ล้านบาทชดเชยให้ กทม. เหตุลดภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างปี 63

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า คณะรัฐมนตรี(ครม.)อนุมัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2565 งบกลาง รายการเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็น วงเงิน 1,970 ล้านบาท สำหรับเป็นเงินอุดหนุนทั่วไป เพื่อชดเชยรายได้ให้แก่ กรุงเทพมหานครจำนวน 1,245 ล้านบาท

'สันธนะ' ร้อง ผบ.ตร.เอาผิดตำรวจเรียกเงินเจ้าของเว็บพนัน 300 ล้านบาท

นายสันธนะ ประยูรรัตน์ ยื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ร้องเรียนขอให้สืบสวนข้อเท็จจริง กรณีตำรวจแสดงพฤติกรรมที่มีนัยเป็นการแสวงหาประโยชน์ คบหาหรือให้การสนับสนุนแก้ผู้ประพฤติผิดกฎหมาย เรียกรับหรือยอมรับทรัพย์สิน หรือ

‘รองอธิบดีอัยการฯ’ จี้ กทม. ทางม้าหมดลาย มาเติมสีให้ชัด ช่วยลดอุบัติเหตุ-ลดคดี

รองอธิบดีอัยการสำนักงานคดีศาลแขวง โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กเรื่อง “เอาให้ชัด..!” ระบุว่า ทางม้าหมดลาย กทม มาเติมสีขาว ให้ลายชัดๆ  เห็นมาแต่ไกล

'บิ๊กตู่' ถกเตรียมประชุมเอเปก วางกรอบ 'เรียบร้อย ราบรื่น สมเกียรติ'

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการระดับชาติเพื่อเตรียมการจัดการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปกและการประชุมที่เกี่ยวข้อง

เฮ! ประกันสังคม คืนเงินลดอัตราสมทบ ม.40 ให้ผู้ที่จ่ายเต็ม เริ่ม 8 ส.ค.นี้

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจําสํานักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า สำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน เตรียมคืนเงินกรณีลดอัตราเงินสมทบ สำหรับผู้ประกันตนมาตรา 40