เด็กประชาธิปัตย์ หยาม 'DNAทักษิณ' ท่าดีทีเหลว

13 เม.ย.2567 - นายเชาว์ มีขวด อดีตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กว่า ดีเอ็นเอ “ทักษิณ” ท่าดีทีเหลว ?

สาดน้ำฉ่ำสงกรานต์ 21 วัน ที่ตั้งท่าให้เป็นผลงานชิ้นโบว์แดง แจ้งเกิดให้กับ อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ชินวัตร ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนของนายทักษิณ ชินวัตร ที่อยู่ระหว่างพักโทษ แต่เอาเข้าจริงกลายเป็นบทพิสูจน์แรกที่ชี้ให้เห็นว่า “ดีเอ็นเอ ทักษิณ เหลวตั้งแต่เริ่ม” เพราะตอนแรกก็ตีปี๊บเล่นใหญ่ ประกาศ "สงกรานต์ทั้งเดือน" จากนั้นรัฐบาลรับลูกเคาะแผน “สงกรานต์ 21 วัน” เริ่มตั้งแต่ 1 - 21 เม.ย. แต่จนถึงตอนนี้น้ำยังแห้ง กลายเป็น “สาดน้ำทิพย์” จนนักท่องเที่ยวออกอาการเหวอถือปืนฉีดน้ำเก้อไปตาม ๆ กัน

ขณะที่รัฐบาลได้แต่อ้ำ ๆ อึ้ง ๆ ไม่มีคำแถลงชี้แจงอย่างเป็นทางการแตกต่างจากที่ตีปี๊บไว้ตอนแรก ส่วน “อุ๊งอิ๊ง” แม่งานซอฟพาวเวอร์ ที่เป็นคนจุดประเด็นเรื่องนี้ หายเข้ากลีบเมฆ อาจเป็นเพราะมัววุ่นอยู่กับกิจกรรมครอบครัวสุขสันต์ ถ่ายภาพพ่อเทวดากับลูกเล่นน้ำในสระเพลินอยู่ก็เป็นได้ งานหลวงจึงแผ่วไปเยอะ

ที่นายทักษิณแสดงความมั่นใจในตัวอุ๊งอิ๊งว่าจะนำทีมพลิกเกมได้ไม่ยาก เพราะเป็นดีเอ็นเอระหว่างตัวเองกับคุณหญิงพจมานผสมกัน จะเป็นผู้นำที่ดีได้นั้น คงต้องเข็นกันหนัก เพราะบทพิสูจน์ที่ออกมาดูเหมือนว่า ดีเอ็นเอนายทักษิณ จะท่าดีทีเหลว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' ชี้ทักษิณถูกอัยการสั่งฟ้องคดี 112 ไม่กระเทือนรัฐบาล แต่กระทบจิตใจ 'อุ๊งอิ๊ง'

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีอัยการสูงสุดมีคำสั่งฟ้อง นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในคดีมาตรา 112 และอนุญาตให้เลื่อนมาพบอัยการได้ถึง 18 มิ.ย.67 หลังนายทักษิณไม่ได้มาพบพนักงานอัยการตามกำหนดนัด

กมธ.นิรโทษกรรม จ่อเคาะล้างผิดคดี 112 หรือไม่

คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางการตราพระราชบัญญัตินิรโทษกรรม สภาผู้แทนราษฎร ที่มีนายชูศักดิ์ ศิรินิล สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย เป็นประธานกมธ. ได้นัดประชุม กมธ. ในวันพรุ่งนี้

สงบปากขึ้นมาทันที! 'สส.ณัฐชา' ไม่มีความเห็นปมทักษิณอ้างป่วยโควิด ขอเลื่อนคดี 112

นายณัฐชา อินไชยสวัสดิ์ สส.กทม.พรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ติดเชื้อโควิด-19 ก่อนที่อัยการสูงสุดเรียกฟังคำสั่ง

ศาลรัฐธรรมนูญปัดตกเงินหมื่นดิจิทัล-ทักษิณชี้นำพรรค

ศาล รธน.มีมติเอกฉันท์ไม่รับคำร้องปมอ้างนโยบายเงินหมื่นดิจิทัล ทักษิณชี้นำพรรค ชี้แค่ความเห็นต่าง ข้อเท็จจริง หลักฐานยังไกลเกิน