13 เม.ย.2567 - นายเชาว์ มีขวด อดีตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กว่า ดีเอ็นเอ “ทักษิณ” ท่าดีทีเหลว ?
สาดน้ำฉ่ำสงกรานต์ 21 วัน ที่ตั้งท่าให้เป็นผลงานชิ้นโบว์แดง แจ้งเกิดให้กับ อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ชินวัตร ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนของนายทักษิณ ชินวัตร ที่อยู่ระหว่างพักโทษ แต่เอาเข้าจริงกลายเป็นบทพิสูจน์แรกที่ชี้ให้เห็นว่า “ดีเอ็นเอ ทักษิณ เหลวตั้งแต่เริ่ม” เพราะตอนแรกก็ตีปี๊บเล่นใหญ่ ประกาศ "สงกรานต์ทั้งเดือน" จากนั้นรัฐบาลรับลูกเคาะแผน “สงกรานต์ 21 วัน” เริ่มตั้งแต่ 1 - 21 เม.ย. แต่จนถึงตอนนี้น้ำยังแห้ง กลายเป็น “สาดน้ำทิพย์” จนนักท่องเที่ยวออกอาการเหวอถือปืนฉีดน้ำเก้อไปตาม ๆ กัน
ขณะที่รัฐบาลได้แต่อ้ำ ๆ อึ้ง ๆ ไม่มีคำแถลงชี้แจงอย่างเป็นทางการแตกต่างจากที่ตีปี๊บไว้ตอนแรก ส่วน “อุ๊งอิ๊ง” แม่งานซอฟพาวเวอร์ ที่เป็นคนจุดประเด็นเรื่องนี้ หายเข้ากลีบเมฆ อาจเป็นเพราะมัววุ่นอยู่กับกิจกรรมครอบครัวสุขสันต์ ถ่ายภาพพ่อเทวดากับลูกเล่นน้ำในสระเพลินอยู่ก็เป็นได้ งานหลวงจึงแผ่วไปเยอะ
ที่นายทักษิณแสดงความมั่นใจในตัวอุ๊งอิ๊งว่าจะนำทีมพลิกเกมได้ไม่ยาก เพราะเป็นดีเอ็นเอระหว่างตัวเองกับคุณหญิงพจมานผสมกัน จะเป็นผู้นำที่ดีได้นั้น คงต้องเข็นกันหนัก เพราะบทพิสูจน์ที่ออกมาดูเหมือนว่า ดีเอ็นเอนายทักษิณ จะท่าดีทีเหลว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ขู่ฟ้องปิดปาก‘ราเชน’
นายกฯ ชิ่งเผือกร้อนปมเด้งอธิบดีฝนหลวงฯ "สุริยะ” สวนเดือด โต้ทุกเม็ด
การเปลี่ยนผ่านของสถาบันจักรพรรดิญี่ปุ่นจากอาณัติสวรรค์และวงศาสู่อำนาจอธิปไตยจากปวงชน (ตอนที่ 1 สถาบันจักรพรรดิญี่ปุ่นกับการจำกัดพระราชอำนาจก่อนเข้าสู่ยุคสมัยใหม่)
มักจะเป็นที่เชื่อกันว่าระบอบราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ (constitutional monarchy) มีจุดเริ่มต้นมาจากพัฒนาการทางการเมืองของบรรดาชาติตะวันตก และทั่วโลกจะต้องมีการเปลี่ยนผ่านตามแนวทางของชาติตะวันตกเหล่านั้น อย่างไรก็ตาม เมื่อพิจารณาจากประสบการณ์ทางฝั่งตะวันออกโดยเฉพาะอย่างยิ่งคือในประเทศ
'ศรีสุวรรณ' ยื่น ป.ป.ช. สอบราชทัณฑ์-ยุติธรรม ให้พักโทษ 'ทักษิณ' โดยมิชอบ
นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน เดินทางมายื่นคำร้องเพื่อขอให้ไต่สวนและวินิจฉัยชี้มูลความผิดกรรมการและอนุกรรมการพักโทษระดับกรมราชทัณฑ์และระดับกระท
🔴 LIVE ฝนกระหน่ำ ‘สุริยะ’ ‘แม้ว’ กลับมาแล้ว | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพฤหัสบดีที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | เด้งสู้ ศึกทุบรัง!!
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันพฤหัสบดีที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2569

