'ธนกร' ดีใจเทศกาลสงกรานต์ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ

“ธนกร” ดีใจ เห็นทุกพรรคการเมืองร่วมเล่นน้ำสงกรานต์สนุกสนาน ปลื้ม คนแน่น ทุกภาคทั่วไทย ชี้ เป็นเทศกาลแห่งความสุข สร้างเศรษฐกิจท่องเที่ยวพุ่งกระฉูด หนุน รัฐบาล-ททท. ลุยดึงนทท.ต่างชาติเข้าไทยทะลักตามคาดกว่า8.3 ล้านคน สร้างรายได้รวมด้านท่องเที่ยวกว่า 6 แสนลบ.

14 เม.ย.2567 – นายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ สส.แบบบัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวว่า ได้เห็นแกนนำพรรคการเมืองทุกพรรค ลงพื้นที่ร่วมกิจกรรมเทศกาลสงกรานต์กับพี่น้องประชาชนอย่างสนุกสนาน ร่วมกันสร้างบรรยากาศแห่งความสุข การส่งความปรารถนาดีให้แก่กันเกิดขึ้น
โดยในเทศกาลสงกรานต์นี้มีจัดการกิจกรรมมหาสงกรานต์ทั่วประเทศ ทั้งเมืองหลักเมืองรอง ทำให้แต่ละพื้นที่มีประชาชน นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเข้ามาร่วมกิจกรรมเล่นน้ำสงกรานต์จำนวนมาก ทั้งภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคใต้ รวมถึงกรุงเทพมหานครด้วย ที่สำคัญในปีนี้พบว่าพื้นที่โดยเฉพาะภาคใต้ และจังหวัดชายแดนภาคใต้นั้น มีนักท่องเที่ยวเข้ามาร่วมกิจกรรมอย่างเนืองแน่น เช่นที่อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จัดงานหาดใหญ่มิดไนท์สงกรานต์ ประจำปี 2567 พบว่าปีนี้ ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวจากประเทศมาเลเซีย กว่า 120,000 คน เดินทางเข้ามาในประเทศไทยเพื่อร่วมเล่นน้ำสงกรานต์จนเต็มพื้นที่แน่นเอียด ทำให้ห้องพักจำนวน 30,000 ห้อง เต็มทั้งหมด ส่งผลให้เกิดการสร้างรายได้ที่พักโรงแรมและการจ้างงานพนักงาน ร้านอาหาร การค้าขายจุดต่างๆ สร้างเศรษฐกิจให้กับพื้นที่เป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ทางททท.ได้คาดการณ์ว่าในไตรมาส 2 ปี 2567 (เม.ย.-มิ.ย.) ประเทศไทยจะมีรายได้จากการท่องเที่ยวรวม 613,630 ล้านบาท โดย ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวในประเทศ 44.4 ล้านคน ส่วนนักท่องเที่ยวต่างชาติ คาดว่าจะเดินทางเข้าไทยจำนวนกว่า 8.3ล้านคน เติบโต 29% จากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว หรือฟื้นตัว 92% จากปี 2562 ก่อนโควิด-19 ระบาด ส่งผลให้เกิดการสร้างรายได้ด้านท่องเที่ยวอย่างเต็มศักยภาพ

“ดีใจที่ได้เห็นแกนนำพรรคการเมืองทุกพรรค เล่นน้ำสงกรานต์กับพี่น้องประชาชนกันอย่างสนุกสนาน สร้างบรรยากาศแห่งความสุขเกิดขึ้น เชื่อว่าการจัดงานมหาสงกรานต์และกิจกรรมต่างๆจะส่งผลทำให้เศรษฐกิจท่องเที่ยวของไทยเติบโตอย่างก้าวกระโดด ตามนโยบายของรัฐบาล หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ไม่ได้จัดกิจกรรมใหญ่เนื่องจากมีสถานการณ์แพร่ระบาดของ โควิด-19 จึงเชื่อว่าปีนี้จะเห็นเม็ดเงินจากภาคการท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว สร้างรายได้ให้กับพี่น้องประชาชน ผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้อง และรายได้เข้าประเทศจากนักท่องเที่ยวต่างชาติมากกว่าที่รัฐบาลคาดการณ์ไว้” นายธนกร กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนกร' เตือน 'ชัยธวัช' หยุดด้อยค่าภาคใต้

“ธนกร” เตือน “ชัยธวัช” หยุดด้อยค่าภาคใต้ ชี้ แต่ละภูมิภาคมีจุดเด่นเทียบกันไม่ได้ ยก ธปท.แถลงตัวเลขศก.ใต้ไตรมาสแรก67 ระบุ ท่องเที่ยว-แรงงาน-เกษตรขยายตัวต่อเนื่อง มอง มีเจตนาอื่นแอบแฝงเล่นแต่การเมือง

'ธนกร' ชี้บันได 5 ขั้น 'พีระพันธุ์' รื้อ ลด ปลด สร้าง แก้ปมราคาน้ำมัน สำเร็จแล้ว 2 ขั้น

นายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ สส.แบบบัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) กล่าวว่า ได้เห็นการทำงานของนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกฯและรมว.พลังงาน หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ได้วางแนวทางการแก้ปัญหาราคาน้ำมัน

'รทสช.' กำชับสส. ไม่ให้ยุ่งผู้สมัคร สว. ชี้ต้องไม่เชื่อมโยงกลุ่ม-พรรคการเมือง

'ธนกร' เผย 'รทสช.' กำชับ สส. ไม่ให้ยุ่งผู้สมัคร สว. ปล่อยอิสระตามกระบวนการ ชี้ สว.ต้องไม่เชื่อมโยงกลุ่ม-พรรค การเมือง หลัง กกต.แจ้งโทษหนักหากยอมให้นักการเมืองยุ่ง ผู้สมัครเจอคุก-ปรับ-ถอนสิทธิ์เลือกตั้ง 5 ปี

'ธนกร' สยบข่าวลือ 'รทสช' แตก ยันไม่มีการตั้งก๊กแบ่งก๊วน

“ธนกร” สยบข่าวลือ รทสช.ไม่แตกสัมมนาสส.ชื่นมื่น ไร้ตั้งก๊กแบ่งก๊วน หลังมีสมาชิกลาออก บอก คนขอร่วมอีกเพียบ ย้ำ ทีมเหนียวแน่น ไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ ชี้ จุดยืนอุดมการณ์เดิม DNA ”บิ๊กตู่“ ลุยเดินหน้าทำงานเพื่อปท.ชาติ-ปชช. มั่นใจ“พีระพันธุ์”เดินหน้าเต็มสูบ

'ธนกร' หนุนนโยบาย 1 ผู้เสพ ขยายผล 1 ผู้ขาย ตามยึดทรัพย์ 1 ผู้ผลิต

นายธนกร วังบุญคงชนะ สส.บัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) กล่าวว่า ตนเห็นด้วย ที่รัฐบาล โดย นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานการประชุมทบทวนกฎกระทรวงกำหนด

'ธนกร' ขวาง 'ปิยบุตร' ปลุกแก้ปลายเหตุ นิรโทษเหมาเข่งคดี 112

'ธนกร' ค้าน 'ปิยบุตร' ชี้แค่ปลายเหตุนิรโทษคนผิด ม.112 ไม่เห็นด้วยยกโทษคนหมิ่นสถาบัน เหยียบย่ำหัวใจคนไทยมากไป จี้แก้ให้ตรงจุด จัดการตัวการบิดเบือนใส่ข้อมูลเท็จ-เบื้องหลังเยาวชนดีกว่า