‘เกรียง’ เสียงแข็ง! ปัดไม่รู้หลุดเก้าอี้รัฐมนตรี บอกพวกคุณคิดไปเองทั้งนั้น

14 เม.ย.2567-ที่ร้านอาหารเลอค็อกดอร์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นายเกรียง กัลป์ตินันท์ รมช.มหาดไทย กล่าวถึงกระแสข่าวจะหลุดออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีว่า ดีนะผู้สื่อข่าวรู้เร็ว และไม่มีสัญญาณอะไรส่งมาหาตนในเรื่องนี้

ถามว่า กังวลหรือไม่หลังมีกระแสข่าวแบบนี้ออกมา นายเกรียง ตอบกลับทันทีว่า กังวลอะไร เมื่อซักว่า 7 เดือนที่ผ่านมาที่ลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง นายเกรียง กล่าวอีกว่า ตนก็ลงพื้นที่ทำงานอย่างต่อเนื่อง แล้วก็ทำงานเต็มที่ ไม่รู้ว่าพวกคุณไปเอาข่าวมาจากไหน เมื่อถามย้ำว่า เป็นประเด็นที่เกี่ยวเรื่องกับการเมืองใช่หรือไม่ นายเกรียง กล่าวว่า ก็เป็นแบบนี้ทุกครั้งแหละการเมือง ส่วนจะปรับอย่างไรไปถามคนที่เขามีอำนาจดีกว่า ตนยังไม่รู้เรื่อง

ถามว่า ถ้าหลุดออกจากตำแหน่งไปก็จะเป็นช่องโหว่ทันที เพราะจะไม่เหลือคนของพรรคเพื่อไทยในกระทรวงมหาดไทย นายเกรียง กล่าวว่า ให้ไปถามผู้มีอำนาจ เมื่อถามย้ำถึงกระแสข่าวว่าถูกดึงกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ให้ไปอยู่ภายใต้กำกับดูแลของรมว.มหาดไทย ใช่หรือไม่ นาวเกรียง ตอบย้ำอีกครั้งว่า เป็นเรื่องที่พวกคุณคิดไปเอง ที่จริงพวกเราคิดไปเองหมด

เมื่อถามว่า โผหลุด ครม. ออกมาไม่แม่น ใช่หรือไม่ นายเกรียง กล่าวว่า ตนก็ไม่รู้ว่าแม่นหรือไม่แม่น รู้แต่เพียงว่าพวกคุณคิดเอาเอง ก็ตนไม่ได้เป็นคนลง ส่วนตอนนี้ก็สบายใจดี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ธกส. ช่วยคนชายแดน ยกหนี้กรณีเสียชีวิต ให้สินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ

ธกส. ออกมาตรการช่วยลูกค้าได้รับผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา ยกหนี้กรณีลูกหนี้เสียชีวิตหรือสาบสูญ พร้อมปล่อยสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ วงเงิน 2 หมื่นบาท

เริ่มแล้ววันนี้! รัฐบาล ชวนฝากบ้านกับตำรวจ 4.0 อุ่นใจเดินทางไกลปีใหม่ 2569

สำนักงานตำรวจแห่งชาติเดินหน้าโครงการ ตำรวจร่วมใจ ยกระดับความปลอดภัยบ้านประชาชนช่วงเทศกาลสำคัญ (ฝากบ้าน 4.0)

สนามเลือกตั้งเมืองหลวง-กทม. ศึกชิง33เก้าอี้-แย่งเสียงปาร์ตี้ลิสต์ พรรคส้มเหงื่อตก หลายพรรครอเจาะยาง

หนึ่งในสาเหตุทางการเมืองที่คนยังเชื่อว่า พรรคส้ม-พรรคประชาชน จะชนะการเลือกตั้งในวันที่ 8 ก.พ.2569 ก็เพราะมองว่า สนามเลือกตั้งเมืองหลวง กรุงเทพมหานคร ที่มี

'อนุทิน' ระวัง! ติดกับดักตัวเอง ปมคำถามประชามติ

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี วางกับดักตัวเอง ในการส่งคำถามประชามติของคณะรัฐมนตรี

รัฐบาลปลื้ม 'กทม.' คว้าแชมป์เมืองคนเที่ยวมากสุดในโลก สั่งพร้อมรับช่วงปีใหม่

รัฐบาลปลื้ม 'กรุงเทพมหานคร' คว้าอันดับ 1 เมืองที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนมากที่สุด ประจำปี 68 สั่งหน่วยงานเกี่ยวข้องเตรียมพร้อมรองรับเที่ยวบินเพิ่มขึ้นช่วงเทศกาลปีใหม่