‘เกรียง’ เสียงแข็ง! ปัดไม่รู้หลุดเก้าอี้รัฐมนตรี บอกพวกคุณคิดไปเองทั้งนั้น

14 เม.ย.2567-ที่ร้านอาหารเลอค็อกดอร์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นายเกรียง กัลป์ตินันท์ รมช.มหาดไทย กล่าวถึงกระแสข่าวจะหลุดออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีว่า ดีนะผู้สื่อข่าวรู้เร็ว และไม่มีสัญญาณอะไรส่งมาหาตนในเรื่องนี้

ถามว่า กังวลหรือไม่หลังมีกระแสข่าวแบบนี้ออกมา นายเกรียง ตอบกลับทันทีว่า กังวลอะไร เมื่อซักว่า 7 เดือนที่ผ่านมาที่ลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง นายเกรียง กล่าวอีกว่า ตนก็ลงพื้นที่ทำงานอย่างต่อเนื่อง แล้วก็ทำงานเต็มที่ ไม่รู้ว่าพวกคุณไปเอาข่าวมาจากไหน เมื่อถามย้ำว่า เป็นประเด็นที่เกี่ยวเรื่องกับการเมืองใช่หรือไม่ นายเกรียง กล่าวว่า ก็เป็นแบบนี้ทุกครั้งแหละการเมือง ส่วนจะปรับอย่างไรไปถามคนที่เขามีอำนาจดีกว่า ตนยังไม่รู้เรื่อง

ถามว่า ถ้าหลุดออกจากตำแหน่งไปก็จะเป็นช่องโหว่ทันที เพราะจะไม่เหลือคนของพรรคเพื่อไทยในกระทรวงมหาดไทย นายเกรียง กล่าวว่า ให้ไปถามผู้มีอำนาจ เมื่อถามย้ำถึงกระแสข่าวว่าถูกดึงกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ให้ไปอยู่ภายใต้กำกับดูแลของรมว.มหาดไทย ใช่หรือไม่ นาวเกรียง ตอบย้ำอีกครั้งว่า เป็นเรื่องที่พวกคุณคิดไปเอง ที่จริงพวกเราคิดไปเองหมด

เมื่อถามว่า โผหลุด ครม. ออกมาไม่แม่น ใช่หรือไม่ นายเกรียง กล่าวว่า ตนก็ไม่รู้ว่าแม่นหรือไม่แม่น รู้แต่เพียงว่าพวกคุณคิดเอาเอง ก็ตนไม่ได้เป็นคนลง ส่วนตอนนี้ก็สบายใจดี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘สุทิน’ บอก ‘ทักษิณ’ ห่วงประเทศ ลงพื้นที่เสียงตอบรับจากประชาชนดี

‘สุทิน’ โว​ ‘ทักษิณ’ ลงพื้นที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากประชาชน​ บอก​ ห่วงประเทศหลายด้าน เชื่อ​ มีข้อเสนอที่ดีมายังรัฐบาล​ มั่นใจ​ คัดเลือก​ สว.ล็อกไม่ได้​ มองอำนาจที่ถูกต้องแค่กลั่นกรองกฎหมาย​

'กุนซือนายกฯ' เขย่า 'แบงก์ชาติ' หัดร่วมมือรัฐบาลแก้เศรษฐกิจ

'พิชัย' ลั่นเตือนแล้วเศรษฐกิจไทยไตรมาสแรกย่ำแย่ ชี้นโยบายการเงินไม่สนับสนุน ขณะที่งบประมาณยังใช้ไม่ได้ จี้ 'แบงก์ชาติ' หนุนแก้เศรษฐกิจเหมือนธนาคารกลางประเทศอื่น

‘พท.’ เขย่า ศาลรธน. ได้เวลาโละทิ้ง กลับไปใช้ระบบคณะตุลาการรัฐธรรมนูญ

พท.เขย่าศาลรธน. ได้เวลาโละทิ้ง กลับไปใช้ระบบคณะตุลาการรัฐธรรมนูญ ในช่วงยกร่างรธน.ฉบับใหม่ อัดเป็นใครมาจากไหน ไม่ได้มาจากการเลือกของประชาชน แต่จะมาถอดถอนนายกฯ

'ณณัฏฐ์' ไขก๊อก สส.เพื่อไทย 'แกนนำเสื้อแดง' เสียบแทน

มื่อวันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา นายณณัฏฐ์ หงษ์ชูเวช สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ได้ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็น สส. ต่อประธานสภาผู้แทนราษฎร