
‘เศรษฐา’ แจงลงพื้นที่ ‘สุพรรณบุรี-กาญจนบุรี-ราชบุรี-เพชรบุรี’ เอาประชาชนเป็นที่ตั้ง ให้เกียรติพรรคร่วมรัฐบาลอยู่แล้ว
10 พ.ค. 2567 – ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนการลงพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี กาญจนบุรี ราชบุรี และเพชรบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่ของพรรคร่วมรัฐบาล ถือเป็นการกระชับความสัมพันธ์หรือไม่ ว่า ตนเอาประชาชนเป็นที่ตั้งก่อน เป็นนโยบายของรัฐบาลอยู่แล้วที่จะไปทุกภาคส่วน ส่วนตัวแม้จะเป็นนายกฯ ที่มาจากพรรคเพื่อไทยก็ตาม แต่ก็ลงพื้นที่ที่มีทั้ง สส.พรรคพลังประชารัฐ พรรคเพื่อไทย โดยต้นเดือน เม.ย.ที่ผ่านมาลงพื้นที่ภาคใต้ ของพรรครวมไทยสร้างชาติ แต่หลักการคือดูแลพี่น้องประชาชนเป็นหลัก
“ฉะนั้น การลงพื้นที่สี่บุรีครั้งนี้เป็นการไปดูแลประชาชน ไปดูว่าตรงไหนสามารถช่วยอะไรได้บ้าง ส่วนเรื่องการกระชับความสัมพันธ์นั้น แน่นอนว่าเราอยู่ร่วมกันหลายพรรค การให้เกียรติซึ่งกันและกันเป็นเรื่องสำคัญ และเย็นวันเดียวกันนี้ จะรับประทานอาหารที่บ้านนายประภัตร โพธสุธน สส.สุพรรณบุรี และเลขาธิการพรรคชาติไทยพัฒนา” นายกฯ ระบุ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รัฐบาลหนุนยกระดับ ‘แตงโมเกาะสุกร’ สินค้า GI ตรัง สร้างรายได้ชุมชน 27 ล้านต่อปี
รัฐบาลขอเชิญชวนประชาชนสนับสนุนสินค้า GI ของประเทศไทย ซึ่งเป็นผลผลิตจากภูมิปัญญาและทรัพยากรท้องถิ่นอันทรงคุณค่า การเลือกซื้อสินค้า GI เป็นการส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชน
‘ทักษิณ’ มั่นใจ กม.กาสิโน ผ่านฉลุย ฟุ้งเสียงรัฐบาลพอผลักดัน บอกพวกต้านระวังติดเตียง
เรื่องเอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ เดิมพรรคประชาชนเชียร์เต็มที่ แต่เมื่อเป็นฝ่ายค้าน ตนก็ไม่แน่ใจว่าจะเชียร์หรือไม่เชียร์ แม้จะเชียร์หรือไม่เชียร์ แต่เสียงรัฐบาลก็พออยู่
‘ทักษิณ’ ขึ้นเวทีอู้กำเมืองอ้อนชาวเชียงใหม่ ซัด ‘ปชน.’ มัวแต่จะเอา112 ติดหล่มตั้งรัฐบาลไม่ได้
‘ทักษิณ’ ขึ้นเวทีปราศรัยอู้กำเมืองอ้อนเลือก ‘อัศนี’ นั่งนายกเมืองเชียงใหม่ชนะขาด ซัด ‘ปชน.’ มัวแต่จะเอา 112 ทำไม่มีเพื่อนจนติดหล่มตั้งรัฐบาลไม่ได้ จวก โทษใครไม่ได้ต้องโทษตัวเอง
‘ดนุพร’ สวน ‘ลุงป้อม’ คุย สส.พปชร.ให้สะเด็ดน้ำ ก่อนประกาศไม่ร่วมรัฐบาลเพื่อไทย
‘ดนุพร’ โต้ ‘บิ๊กป้อม’ หลังไม่ร่วมรบ. บอก ไปคุยกับสส.ให้สะเด็ดน้ำก่อน มองเป็นเอกสิทธิ์ ‘เพื่อไทย’ ไม่ปิดประตู ลั่น 314 มีเสถียรภาพแล้ว
ส้มส่งสัญญาณแดง 'อยู่ที่เงื่อนไข -สถานการณ์'
ณัฐพงษ์' ย้ำชัดเลือกตั้งสมัยหน้า หาก 'พท.' ยอมรับว่าทำผิดกับ ปชช. ก็อาจจับมือด้วย ออกตัวไม่ขอตั้งเงื่อนไขล่วงหน้า เหตุสถานการณ์เปลี่ยนได้ตลอด
รัฐบาลเปราะบาง ปชช.จับตาอุบัติเหตุการเมือง
ซูเปอร์โพล ชี้ผลสำรวจ ปชช.กังวลปัญหาเศรษฐกิจปากท้อง รวมทั้งเสถียรภาพรัฐบาลที่มีความเปราะบาง นอกจากนี้ยังห่วงเรื่องความแตกแยกและอุบัติเหตุทางการเมือง