'ณณัฏฐ์' ไขก๊อก สส.เพื่อไทย 'แกนนำเสื้อแดง' เสียบแทน

24 พ.ค. 2567 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา นายณณัฏฐ์ หงษ์ชูเวช สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ได้ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็น สส. ต่อประธานสภาผู้แทนราษฎร ส่งผลให้ นพ.เชิดชัย ตันติศิรินทร์ แกนนำคนเสื้อแดง ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อลำดับที่ 35 ได้ขยับเลื่อนขึ้นมาเป็น สส.แทน ส่วนลำดับที่ 36 รอเป็นสส. คนถัดไป คือ นายก่อแก้ว พิกุลทอง แกนนำเสื้อแดงอีกคน

สำหรับนายณณัฏฐ์ถือเป็นนักการเมืองรุ่นใหม่ในพรรคเพื่อไทย ที่มีบทบาทการทำงานโดดเด่นในช่วงที่ผ่านมา โดยก่อนที่จะดำรงตำแหน่ง สส. ได้ทำหน้าที่ที่ปรึกษา รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา และยังมีบทบาทในพรรคเป็นตัวประสานงาน สส. กับนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี โดยเฉพาะการลงพื้นที่ อีกทั้งนายณณัฏฐ์ยังถือเป็นคนสนิทเพียงไม่กี่คนที่นายเศรษฐาไว้วางใจ มักจะเรียกใช้งานและลงพื้นที่ร่วมกับนายกฯ อยู่ตลอด การลาออกของนายณณัฏฐ์ครั้งนี้จึงคาดว่าจะมีตำแหน่งสำคัญรองรับไว้แล้ว อาจเป็นข้าราชการการเมืองคอยช่วยงานรัฐบาล.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุสรณ์' ชี้คดี 40 สว.ยื่นถอดเศรษฐา ไม่น่าห่วง

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงคดี 40 สว. ยื่นถอดถอนนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีได้ยืนยันหนักแน่นมาโดยตลอดว่า น้อม

นายกฯ ตรวจเยี่ยมสถานีรถไฟหัวหิน ชื่นชมปรับปรุงได้สวยมีเอกลักษณ์

ที่สถานีรถไฟหัวหิน(สถานีใหม่) อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสถานีรถไฟหัวหิน (สถานีเดิม) เพื่อยกระดับเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ส่งเสริมอัตลักษณ์ของหัวหิน

'วิโรจน์' น้อมรับความเห็น 'ทักษิณ' เดินสายลงพื้นที่ ทวงคืน สส.นนทบุรี

นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ร่วมงานวันเกิดนายกเทศบาลนครนนทบุรี และกล่าวภายในงานว่าเลือกตั้งครั้งหน้า

'เศรษฐา' เผยส่งพยานเพิ่ม 1 คน คดีตั้งพิชิตนั่งรมต. ลั่นไม่คิดลาออก-ยุบสภา

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการหารือกับทีมที่ปรึกษากฎหมาย เพื่อเตรียมข้อมูลเพิ่มเติมส่งให้ศาลรัฐธรรมนูญในคดี 40 สว.ร้องให้ตรวจสอบอำนาจการแต่งตั้ง