
26 พ.ค.2567-ดร.รัชดา ธนาดิเรก อดีตสส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า นักการเมืองอย่ามีนิสัยโทษคนอื่นไปเรื่อย ยอมรับที่ต้นเหตุบ้าง ถ้านายกฯไม่เสนอชื่อบุคคลที่อาจพิจารณาได้ว่าคุณสมบัติย้อนแย้งกับที่รัฐธรรมนูญกำหนดไว้ “ซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์” ใครที่ไหนก็ทำอะไรไม่ได้
แต่นี่ไปเสนอคนที่เคยติดคุกมาแล้ว แม้จะพ้นโทษมาเกินสิบปี ก็ไม่ได้ทำให้คุณสมบัติเรื่องความสุจริตเป็นที่ประจักษ์ขึ้นมาการหยิบยกขั้วอำนาจ จึงตลกสิ้นดี ตั้งคนที่เหมาะสมก็จบ แต่เมื่อสังคมกังขา จึงไม่แปลกที่จะมีกลุ่มคนไปยื่นร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุทิน' เคลียร์แล้ว! ปมรูปคู่ 'บอลลูน' ดาราสาวเซ็กซี่
'นายกฯหนู' แจงแล้ว ปมรูปหลุดคู่ 'บอลลูน' ดารายุค 90 เผยเจอกันงานฉลองปีใหม่ ปัดไม่มีอะไรทั้งพ่อและลูก
ใครกันที่เปลี่ยนไป! เมื่อก่อนคนใต้ไม่ชอบ 'พท.-ธรรมนัส'
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ อดีต สส.พัทลุง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ตามจริง เมื่อก่อนคนปักษ์ใต้ ไม่ชอบพรรคเพื่อไทยเลย
นายกฯ ขออย่าเชื่อข่าว 'เขมร' เริ่มขยับ ย้ำฟังข้อมูล 'สมช.'
นายกฯ ย้ำฟังข้อมูล สมช. ขออย่าเชื่อกระแส หลังข่าวทหารกัมพูชาเริ่มขยับ ยันทหารมีขวัญกำลังใจดี มุ่งมั่นเสียสละทุ่มเท
'ลุงตู่' ให้กำลังใจ 'นายกฯหนู' แนะแก้ปัญหาชายแดน ย้ำต้องอดทน
'นายกฯหนู' เจอ 'ลุงตู่' กราบสักการะสมเด็จพระสังฆราช ขอพรปีใหม่ 2569 องคมนตรีให้กำลังใจ พร้อมแนะวิธีแก้ปัญหาชายแดน ขอให้อดทน
'อนุทิน' เมินโพลคนใต้เชียร์ 'อภิสิทธิ์' ปัดล็อก 'อ' นั่งนายกฯ
'อนุทิน' ขอเลือกตั้งเรียบร้อย รับหวังสส.กทม. เมินนิด้าโพล สงขลาเชียร์ 'อภิสิทธิ์' ปัดกระแส 'นิพิฏฐ์' ปูดล็อกเป้า 'อ' นั่งนายกฯ ปล่อยมุก 'อภิทิน'
นายกฯ ทำบุญปีใหม่ ขอพรให้คนไทยเริ่มปีด้วยสิริมงคล
นายกฯ นำ ครม. ทำบุญปีใหม่ สักการะสิ่งศักดิ์ทำเนียบฯ ขอพรให้ประเทศมั่นคงแข็งแรง คนไทยเริ่มต้นปีด้วยความสิริมงคล

