
28 พ.ค.2567- ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เปิดเผยว่า การทำงานของพรรคร่วมรัฐบาลมีความกลมเกลียวกันอย่างดี และเชื่อว่าเร็วๆนี้ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ จะเป็นเจ้าภาพเลี้ยงแกนนำพรรคร่วมรัฐบาล ส่วนจะจัดวันไหนก็มีการทวงถามกันบ้างแล้ว ซึ่งครั้งล่าสุดที่พรรคภูมิใจไทยเป็นเจ้าภาพก็คือเดือนก.พ.ที่ผ่านมา ตอนนี้ก็ผ่านมา 4 เดือนแล้ว และมีการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) คิดว่าร้อยเอกธรรมนัสจะหาเวลาที่เหมาะสมเชิญพรรคร่วมรัฐบาล
เมื่อถามว่า ในวงกินข้าวพรรคภูมิใจไทยจะมีการเสนอประเด็นการเมือง รวมถึงเรื่องโควตาต่างๆของพรรตจะยังเหมือนเดิมหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า คงไม่มีการคุยเรื่องนี้ เราก็จะทำงานตอบสนองนโยบายของนายกฯทุกเรื่อง อาทิ เรื่องค่าแรง จับบุหรี่ไฟฟ้า เป็นต้น.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เมืองเหนือเดือด! ‘สุรเดช’ ลั่นสู้ศึกเลือกตั้ง ปัดแข่ง ‘ธรรมนัส’ ชูนโยบายรุ่นเก่า-ใหม่ร่วมกันทำงาน
‘สุรเดช’ ลั่นพร้อมนำ พปชร.สู้เลือกตั้งภาคเหนือ ตั้งเป้ากวาด 60 ที่นั่งทั่วประเทศ ปัดแข่ง ‘ธรรมนัส’ เน้นแข่งนโยบาย
กรวดน้ำคว่ำขัน 'บิ๊กป้อม' ลาขาดเพื่อไทย
“บิ๊กป้อม” ตะโกนลั่น ไม่หวนร่วมรัฐบาล ระบุ เช็กเสียงแล้ว สส.ยังอยู่ครบ “ไพบูลย์” เหน็บ “แม้ว” แก้เกี้ยวไม่เอาพปชร. เพราะดึงไม่ได้
'บิ๊กป้อม' ยกเครื่องพปชร. เปลี่ยนโลโก้ ยืนแถวหน้าพรรคอนุรักษ์นิยมทันสมัย
“บิ๊กป้อม”นำทัพ พปชร.ประชุมใหญ่สามัญ เปลี่ยนโลโก้พรรค พร้อมตั้ง“ธีระชัย-สุรเดช”นั่งรองหัวหน้าเพิ่ม ย้ำ สโลแกนอนุรักษ์นิยมทันสมัย
พปชร. เย้ยไม่บ้าลงเรือใกล้ล่ม รู้ทัน 'ทักษิณ' ห่วงลูกโดนสอย ไม่กล้าทิ้ง ภท.
'ชัยวุฒิ' เปรียบรัฐบาลเหมือนเรือใกล้ล่ม ใครคิดจะไปลงก็บ้าแล้ว ย้ำ พปชร. ชัดเจนไม่เอากาสิโน 'ทักษิณ' ห่วงลูกโดนสอย ยังไม่กล้าทิ้ง ภท. รอจับมือพรรคส้มเลือกตั้งครั้งหน้า
กางตัวเลขเขี่ยภท. พท.ถูกรุมกินโต๊ะ?
กระแสข่าวปรับ ครม.เขี่ยพรรคภูมิใจไทยออกจากรัฐบาล และเตรียมดึงพรรคพลังประชารัฐมาเสียบแทน หรือสั่งสอน โดยริบโควตากระทรวงมหาดไทย
'อนุทิน' เผยโดนแกล้ง ปล่อยข่าวพ้นรัฐบาล อัดสื่อมถามแต่เรื่องไม่เป็นสับปะรด
ที่กระทรวงมหาดไทย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยในฐานะพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษ