โฆษกพรรคอนาคตไกล ขยับ เปิด 6 นโยบายบริหารของพรรคเชื่อมโยงทุกภาคส่วน หวังปักธงสนามเลือกตั้ง คว้าที่นั่งในสภา
5 มิ.ย.2567 - จากกรณีความคืบหน้าเกี่ยวกับคดียุบพรรคก้าวไกล ที่ศาลรัฐธรรมนูญนัดพิจารณาในวันที่ 12 มิ.ย.นี้ ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวของพรรคอนาคตไกล โดยนายภวัต เชี่ยวชาญเรือ โฆษกพรรคอนาคตไกล เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 30 พ.ค.2567 ตัวแทนผู้บริหารระดับสูงของพรรค นายภาณุวัฒน์ เอกพลกุล นายทะเบียนสมาชิกพรรคและคณะทำงานฝ่ายกฎหมายได้ยื่นจดทะเบียนต่อนายทะเบียนพรรคการเมือง สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งไปแล้ว โดยผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบกับเจ้าหน้าที่ กกต.พบว่า สำนักทะเบียน กกต.ได้รับคำขอไปแล้วจริง เป็นทะเบียนเลขรับเลขที่ 7301 ลงวันที่ 5 มิถุนายน 2567 เวลา 14.45 น.
นายภวัต กล่าวว่าพรรคอนาคตไกล มีการเรียกประชุม กก.บห.ทุกวันอังคารของสัปดาห์แรกของเดือน โดย ดร.อภิสัณห์ ศรวัชรณัฏฐ์ หัวหน้าพรรค แถลงนโยบายการบริหารงานพรรคอนาคตไกล ในการประชุม กก.บห.ครั้งที่ 1/2567 วันที่ 6 ก.พ. 2567 โดยมีคำแถลงนโยบายการบริหารพรรคอนาคตไกล(อนก.) 2567-2570 ดังนี้
นโยบายที่ 1 อนาคตไกลให้เป็นสถาบันทางการเมืองในทางรัฐศาสตร์และนิติบุคคลตามกฎหมายมหาชน ยกระดับพัฒนาให้พรรคการเมืองกระแสหลัก เตรียมความพร้อมจะลงสู้ศึกสนามแข่งขันกับทุกพรรคการเมือง เป็นพรรคการเมืองฝ่ายก้าวหน้า ประชาธิปไตย มีหัวคิดก้าวหน้า ทันสมัย สร้างความเปลี่ยนแปลงในบริบททางสังคม สร้างความศรัทธาและเชื่อมั่นแก่ประชาชน สร้างความนิยมทางการเมืองให้เป็นพรรคกระแสหลัก
นโยบายที่ 2 บริหารทันสมัย นักบริหารระดับสูงยุคใหม่ ปรับตัวกับการเปลี่ยนแปลงพรรคการเมืองในปัจจุบัน การบริหารงานยุคใหม่ ยึดสมาชิกพรรคและประชาชนเป็นศูนย์กลาง รับฟังสมาชิกพรรคทุกภาคเชื่อมโยงการสื่อสร้างในเชิงรุก เพิ่มกลไกลในการบริหารงานอย่างมืออาชีพ สร้างทรัพยากรบุคคลให้มีความเชี่ยวชาญในแต่ละสาขา ยึดอุดมการณ์เป็นที่ตั้งและยึดหลักความถูกต้อง ลดขั้นตอนในการบริหารงานเป็น one stop service การประสานงานเชื่อมโยงระหว่าง กก.บห.พรรคและตัวแทนสาขา ตัวแทนพรรคการเมืองประจำจังหวัด และสมาชิกพรรค ปรับรูปแบบในการทำงานทันสมัยรองรับเทคโนโลยีสมัยใหม่ หรือระบบออนไลน์ โดยนำระบบเทคโนโลยีชั้นสูงมาประยุกต์ใช้ให้สมาชิกและประชาชนเข้าถึงได้ง่าย โดยเน้นหลักการมีส่วนร่วมของสมาชิกพรรคและประชาชน รับฟังความคิดเห็นทุกฝ่าย โปร่งใสและตรวจสอบได้ และมีอิสระในการบริหารงาน มีความพร้อมในการทำงานในสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงของสังคมได้อย่างเหมาะสมและมีประสิทธิภาพ
โฆษกอนาคตไกล กล่าวต่อว่านโยบายที่ 3 สร้างเครือข่ายเชื่อมโยงทุกภาคส่วน แผนยุทธศาสตร์ก้าวล้ำ สร้างความเปลี่ยนแปลง สร้างเครือข่ายเชื่อมโยงระหว่างพรรคอนาคตไกลกับสถาบันทางการเมืองตามรัฐธรรมนูญ องค์กรทางการเมืองทั้งภายในและต่างประเทศ เชื่องโยงระหว่างพรรคอนาคตไกลกับตัวแทนพรรคการเมืองในประเทศไทยและต่างประเทศ เชื่อมโยงระหว่างพรรคอนาคตไกลกับฝ่ายนิติบัญญัติ และฝ่ายบริหาร และการเมืองท้องถิ่น รวมทั้งความเชื่อมโยงกับคณะกรรมการการเลือกตั้งหรือสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ยุทธศาสตร์ก้าวล้ำในระดับประเทศ เชื่อมระหว่างตัวแทนระดับภาค และตัวแทนระดับจังหวัดหรือระดับท้องถิ่น เฟ้นหาผู้สมัครที่มีศักยภาพและคุณภาพ เป็นที่ยอมรับของทุกฝ่าย เดินตามแผนยุทธศาสตร์ที่กำหนดไว้ล่วงหน้า นำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาปรับใช้กับตลาดการเมืองระบบออนไลน์ ทันต่อการปรับตัวของพรรคการเมืองสมัยใหม่ เป็นไปตามดุลยภาพตลาดการเมือง และการเติบโตของพรรคอนาคตไกล เป้าหมายปูพรม ชุมชน หมู่บ้าน ตำบล อำเภอและจังหวัด เพื่อสร้างเครือข่ายทุกภาคส่วน
นโยบายที่ 4 สร้างนักการเมืองรุ่นใหม่ สร้างนักการเมืองที่มีศักยภาพและนักการเมืองน้ำดี วิธีคัดเลือกและสรรหาใช้วิธีการสรรหาว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ใช้หลักเกณฑ์ที่แน่นอน ผสมผสานการคัดตัวผู้สมัครฯ ประกอบด้วย คนรุ่นใหม่ คนรุ่นกลางและรุ่นที่มีประสบการณ์ สร้างยุวอนาคตไกลในทุกระดับ บทบาทสตรี สร้างต้นกล้าทางการเมือง ปลุกจิตสำนึกและคุณธรรมทางการเมือง มุ่งผลิตนักการเมืองพรรคอนาคตไกลให้มีศักยภาพและมีอุดมการณ์ทางการเมือง ศรัทธาต่อพรรคอนาคตไกล สร้างการมีส่วนร่วมภายในพรรค ให้สมาชิกมีส่วนร่วมเสมือนประหนึ่งเป็นหุ้นส่วนของพรรค ให้เป็นพรรคการเมืองของประชาชนอย่างแท้จริง
นโยบายที่ 5 เป้าหมาย ความคาดหวัง ปักธง ทุกภาคของประเทศ เป้าหมายการปักธงส่งผู้สมัครครบทุกเขต เน้นผู้สมัครแบบแบ่งเขตเลือกตั้ง สร้างฐานการเมืองให้แน่น ผลิตนักการเมืองคนรุ่นใหม่เพื่อเป็นนักการเมืองที่มีคุณภาพเป็นที่ยอมรับทุกฝ่าย ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรทุกเขตเลือกตั้ง เป้าหมายสมัยหน้า คว้าที่นั่งสัดส่วนในสภาให้พรรคอนาคตไกลมากที่สุด ปักธงทุกภาคของประเทศ เน้นปักหลัก ส.ส.เขต ทั้งการเลือกตั้งในระดับชาติและในระดับท้องถิ่น
นายภวัต กล่าวด้วยว่า ในส่วนของ นโยบายที่ 6 รัฐบาลผสม แกนนำจัดตั้งรัฐบาล สร้างความนิยมในตลาดการเมืองในระบบออนไลน์ เน้นนโยบายทุกมิติ เศรษฐกิจดิจิทัล เป้าหมายคว้าที่นั่ง ส.ส. ให้มีจำนวนมากที่สุดที่นั่งในสภา พร้อมเป็นแกนนำหรือแกนนำร่วมจัดตั้งรัฐบาล โดยผลักดันนโยบายของพรรคอนาคตไกล เป็นส่วนหนึ่งในการแถลงเป็นนโยบายหลักในการบริหารงานของรัฐบาล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พรรคส้ม ซัด 'ทักษิณ' ทำตัวเองถูกซักฟอก แซะ 'เพื่อไทย' ตัดสินใจเองไม่ได้ต้องรอคำสั่ง
ณัฐพงษ์-หัวหน้าปชน.โต้ 'ทักษิณ' ปมบรรจุชื่อในญัตติซักฟอก ไม่ได้เกิดจากใครเลย แต่เป็นเพราะเจ้าตัวชี้นำรัฐบาลเอง แซะ 'เพื่อไทย' ยังต้องรอคำสั่งผู้มีอำนาจตัวจริง เผยถ้าเปลี่ยนสูตรเวลาอภิปราย 23+7 พร้อมเจรจา แต่ปัดตอบเปลี่ยนชื่อในญัตติเป็นอะไร บอกใบ้ 'ลองไปดูข่าวท่านประธานสภา'
'เท้ง' ถอนหงอก 'แม้ว' พูดคำโต แต่ทำไม่ได้!
หัวหน้าพรรคปชน. ซัด 'ทักษิณ' โชว์วิชั่น 'เศรษฐกิจดิจิทัล' อาจซ้ำรอย 'ดิจิทัลวอลเล็ต' ที่เคยประกาศแจกพร้อมกันให้เกิดพายุหมุน แต่ต้องแบ่งเป็นเฟส แนะเลิกใช้ภาษีประชาชนแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ลั่นอยากเห็นการเปลี่ยนแปลงจริง ไม่ใช่แค่คำพูดที่ดูโต แต่ทำไม่ได้
ถอดรหัส 'ทักษิณ' โชว์เขี้ยว! พลิกเกม-ขย้ำกลับ 'พรรคส้ม' เปิดแผลนั่งร้าน 'ธนาธร'
ญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้าน โดยเฉพาะ “พรรคประชาชน” ไม่เพียงแค่เป็น “ศึกซักฟอก” ครั้งแรกของรัฐบาลแพทองธาร ชินวัตร แต่ยังถูกออกแบบมาให้กระทบชิ่งถึง “ทักษิณ ชินวัตร” โดยตรง
'เจิมศักดิ์' กาง 7 ข้อ วิเคราะห์ 'รัฐบาลแพทองธาร' กับค่าเสียโอกาสและผลกระทบ
'เจิมศักดิ์-นักวิชาการเศรษฐศาสตร์' ยก 7 ประเด็นสำคัญ สะท้อนถึงค่าเสียโอกาสและผลกระทบจากการดำรงตำแหน่งของนายกฯแพทองธาร ชินวัตร ชี้ความไม่ชัดเจนทางการเมืองและเศรษฐกิจอาจส่งผลกระทบในระยะยาวต่อการพัฒนาประเทศไทย
สืบจากศพ ‘หมอพรทิพย์’ พลิกปม ใครฆ่า...!!?? ‘อดีต ผกก.โจ้-แตงโม’ I อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร
สืบจากศพ ‘หมอพรทิพย์’ พลิกปม ใครฆ่า...!!?? ‘อดีต ผกก.โจ้-แตงโม’ อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 15 มีนาคม 2568
'ทักษิณ' ปัดล้างบางสว.สีน้ำเงิน รับคุย 'เนวิน-อนุทิน' เสถียรภาพรัฐบาลแน่น!
'ทักษิณ ชินวัตร' ปัดล้างบาง สว. สีน้ำเงิน เปิดปากยอมรับพูดคุยกับ 'อนุทิน-เนวิน' จริงแต่เป็นการให้คำปรึกษาเท่านั้น ไม่มีอำนาจสั่งการ พร้อมย้ำเสถียรภาพรัฐบาลยังคงมั่นคงดี ไม่มีปัญหา