
นายกฯ เผย ร่วมมิตรประเทศ ออกแถลงการณ์เรียกร้องปล่อยตัวประกันเร็วที่สุด ยันทำทุกวิถีทางช่วยคนไทย พร้อมหนุนบรรลุข้อตกลงหยุดยิงถาวร
7 มิ.ย.2567 - นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า “ผมร่วมกับมิตรประเทศที่มีพลเรือนถูกจับเป็นตัวประกัน ได้ออกแถลงการณ์เรียกร้องให้ตัวประกันของเราได้รับการปล่อยตัวโดยเร็วที่สุด
"ผมขอย้ำว่า รัฐบาลไทยให้ความสำคัญสูงสุดกับการดำเนินความพยายามทุกวิถีทางเพื่อนำไปสู่การปล่อยตัวประกันทั้งหมด ซึ่งรวมถึงตัวประกันชาวไทยด้วย อีกทั้งสนับสนุนให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องใช้ความพยายามอย่างเต็มที่เพื่อบรรลุผลการเจรจาข้อตกลงหยุดยิงอย่างถาวรครับ”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ตรีนุช' พร้อมคณะเตรียมรับร่างแรงงานไทยจากผลพวงสงครามอิสราเอล
'ตรีนุช' เตรียมรับศพ 'สนธยา อัครศรี' แรงงานไทยที่เสียชีวิตจากเหตุสงครามอิสราเอล-ฮามาส หลังถูกจับเป็นตัวประกันและเสียชีวิต ยืนยันพร้อมให้การช่วยเหลือครอบครัวอย่างดีที่สุด

