
‘ธรรมนัส’ บอกเข้าใจกันไปเอง ’ทักษิณ‘ ไม่ได้พาดพิง ’บิ๊กป้อม‘ คือคนบ้านป่า ยันไม่กระทบสัมพันธ์พรรคร่วมคาดดินเนอร์รัฐบาลรอบหน้าเดือนนี้ แค่รอทุกพรรคพร้อม
10 มิ.ย. 2567 – ที่ทำเนียบรัฐบาล ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ไปร่วมงานเลี้ยงฉลองบวช นายสมิทธิพัฒน์ หลีนวรัตน์ ลูกชายคนสุดท้อง ของนายกฤษฎา หลีนวรัตน์ (นายเบี้ยว) นายกเทศมนตรีตำบลธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ว่า สื่อเข้าใจไปเองหรือไม่ เพราะไม่เห็นนายทักษิณเอ่ยชื่อใครเลย
ผู้สื่อข่าวถามว่า เมื่อพูดถึงบ้านในป่า ก็มีแต่จะหมายถึง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตนก็เพิ่งมาจากป่าชัยภูมิ ขออย่าไปคิดมาก
ส่วนที่นายกรัฐมนตรี ระบุว่าได้คุยเรื่องนี้กับ ร.อ.ธรรมนัสแล้วนั้น ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ได้คุยกับนายกรัฐมนตรีทุกอาทิตย์ ยืนยันว่าความสัมพันธ์ในพรรคร่วมรัฐบาลยังแน่นอยู่ อย่าไปคิดมาก
เมื่อถามว่า ได้คุยกับ พล.อ.ประวิตรบ้างหรือยัง ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตนเพิ่งกลับมาจากต่างจังหวัด เลยยังไม่ได้คุยอะไรกัน
เมื่อถามยํ้าว่า จะต้องไปคุยกับ พล.อ.ประวิตรหรือไม่ ว่าเรื่องนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เราอย่าไปคิดมาก อย่าคิดไปไกล
ผู้สื่อข่าวถามว่า ร.อ.ธรรมนัส จะเป็นกาวใจให้นายทักษิณ กับ พล.อ.ประวิตรหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องของผู้ใหญ่ แต่ตนว่าเราอย่าคิดกันไปไกล อย่างไรก็ตามตนยังไม่ได้คุยกับนายทักษิณ รวมถึง พล.อ.ประวิตร ตนก็ไม่ได้คุย ไม่ได้เจอกันมาหลายวันแล้ว
ส่วนหลังจากที่นายทักษิณพูดพาดพิง พล.อ.ประวิตร มีแรงกระเพื่อมในพรรคพลังประชารัฐหรือไม่นั้น ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่มี เราอย่าไปคิดมาก
เมื่อถามว่า การพูดของนายทักษิณ มีนัยยะอะไรหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่ทราบ ไปถามนายทักษิณเอง เราไปวิเคราะห์คำพูดคนอื่นไม่ได้
สำหรับการนัดรับประทานอาหารร่วมกันของพรรคร่วมรัฐบาล ซึ่งพรรคพลังประชารัฐ เป็นเจ้าภาพในครั้งต่อไปนั้น ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า รอพรรคร่วมรัฐบาลตัดสินใจว่า จะเอาวันไหน รอทุกพรรคมีความพร้อม ทั้งนี้เตรียมสถานที่ไว้พร้อมหมดแล้ว โดยจัดในกรุงเทพฯ คาดว่าจะเป็นภายในเดือนนี้ และสื่อมวลชนสามารถเข้าร่วมงานได้.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ดึงสติ! หัดมีน้ำใจนักกีฬา แพ้นับใหม่ ยังดรามาไม่ยอมจบ
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ดรามา แพ้นับใหม่
เปิดเบื้องลึก! 'ภท.' ชิงเปิดตัว 'พรรคเล็ก' ร่วมรัฐบาล
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเรื่อง "ภูมิใจไทย ชิงเปิดตัวพรรคเล็ก" โดยระบุว่า
'อนุทิน' บอกไม่สบายใจดัชนีคอร์รัปชันไทยสอบตก!
'อนุทิน' รับไม่สบายใจค่าคะแนน CPI ไทยต่ำ 33 คะแนน สะท้อนภาพลักษณ์ประเทศอยู่ในเกณฑ์สอบตก กำชับการปฎิบัติงานทุกภาคส่วนโปร่งใส 'บวรศักดิ์' แนะ 5 ข้อ รบ.ชุดหน้าต้องทำ
นายกฯ นำ ขรก.มหาดไทยร่วมพิธีมงคลสมัย 9 ปีสถาปนาสมเด็จพระสังฆราช
นายกฯ นำ ขรก.มหาดไทยร่วมพิธี 'สมเด็จพระสังฆราช' ทรงตักบาตรพระสงฆ์ 108 รูป ถวายพระกุศล 'สมเด็จพระบูรพมหากษัตริยาธิราชเจ้า-ในหลวง -พระราชินี' ‘เนื่องในมงคลสมัย 9 ปี แห่งพระราชพิธีสถาปนาฯ
เทพไทฟันปรี้ยง! ปิดประตูตายน้ำเงินผสมฟ้า
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช
เพื่อไทยไม่เป็นฝ่ายค้าน! 'จุลพันธ์' เผยพรรคอันดับ 1 ยังไม่ประสานมา
ที่พรรคเพื่อไทย นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคและแคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย กล่าวกรณีมีการทาบทามจัดตั้งรัฐบาลจากพรรคอันดับ 1 มาแล้วหรือไม่ ว่า ยังไม่มีการประสานมา เป็นเรื่องของพรรคอันดับหนึ่งที่จะดำเนินการในเรื่องการจัดตั้งรัฐบาล เข้าใจว่าต้องรอ

