
‘ธรรมนัส’ บอกเข้าใจกันไปเอง ’ทักษิณ‘ ไม่ได้พาดพิง ’บิ๊กป้อม‘ คือคนบ้านป่า ยันไม่กระทบสัมพันธ์พรรคร่วมคาดดินเนอร์รัฐบาลรอบหน้าเดือนนี้ แค่รอทุกพรรคพร้อม
10 มิ.ย. 2567 – ที่ทำเนียบรัฐบาล ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ไปร่วมงานเลี้ยงฉลองบวช นายสมิทธิพัฒน์ หลีนวรัตน์ ลูกชายคนสุดท้อง ของนายกฤษฎา หลีนวรัตน์ (นายเบี้ยว) นายกเทศมนตรีตำบลธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ว่า สื่อเข้าใจไปเองหรือไม่ เพราะไม่เห็นนายทักษิณเอ่ยชื่อใครเลย
ผู้สื่อข่าวถามว่า เมื่อพูดถึงบ้านในป่า ก็มีแต่จะหมายถึง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตนก็เพิ่งมาจากป่าชัยภูมิ ขออย่าไปคิดมาก
ส่วนที่นายกรัฐมนตรี ระบุว่าได้คุยเรื่องนี้กับ ร.อ.ธรรมนัสแล้วนั้น ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ได้คุยกับนายกรัฐมนตรีทุกอาทิตย์ ยืนยันว่าความสัมพันธ์ในพรรคร่วมรัฐบาลยังแน่นอยู่ อย่าไปคิดมาก
เมื่อถามว่า ได้คุยกับ พล.อ.ประวิตรบ้างหรือยัง ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตนเพิ่งกลับมาจากต่างจังหวัด เลยยังไม่ได้คุยอะไรกัน
เมื่อถามยํ้าว่า จะต้องไปคุยกับ พล.อ.ประวิตรหรือไม่ ว่าเรื่องนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เราอย่าไปคิดมาก อย่าคิดไปไกล
ผู้สื่อข่าวถามว่า ร.อ.ธรรมนัส จะเป็นกาวใจให้นายทักษิณ กับ พล.อ.ประวิตรหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องของผู้ใหญ่ แต่ตนว่าเราอย่าคิดกันไปไกล อย่างไรก็ตามตนยังไม่ได้คุยกับนายทักษิณ รวมถึง พล.อ.ประวิตร ตนก็ไม่ได้คุย ไม่ได้เจอกันมาหลายวันแล้ว
ส่วนหลังจากที่นายทักษิณพูดพาดพิง พล.อ.ประวิตร มีแรงกระเพื่อมในพรรคพลังประชารัฐหรือไม่นั้น ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่มี เราอย่าไปคิดมาก
เมื่อถามว่า การพูดของนายทักษิณ มีนัยยะอะไรหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่ทราบ ไปถามนายทักษิณเอง เราไปวิเคราะห์คำพูดคนอื่นไม่ได้
สำหรับการนัดรับประทานอาหารร่วมกันของพรรคร่วมรัฐบาล ซึ่งพรรคพลังประชารัฐ เป็นเจ้าภาพในครั้งต่อไปนั้น ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า รอพรรคร่วมรัฐบาลตัดสินใจว่า จะเอาวันไหน รอทุกพรรคมีความพร้อม ทั้งนี้เตรียมสถานที่ไว้พร้อมหมดแล้ว โดยจัดในกรุงเทพฯ คาดว่าจะเป็นภายในเดือนนี้ และสื่อมวลชนสามารถเข้าร่วมงานได้.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯ จ่อตั้ง 'โบว์ ณัฏฐา' นั่ง 'โฆษก ศบก.' เจ้าตัวโผล่สังเกตการณ์แถลงข่าวประจำวัน
ภายหลังที่นายเกษมสันต์ วีระกุล กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการประชาสัมพันธ์ ได้กล่าวเสนอแนะแนวทางการสื่อสารของรัฐบาลต่อหน้า นายอนุทิน
ร้องผู้ตรวจฯ ส่งศาลรธน. ชี้ขาดคุณสมบัติ รมต. '2 บิ๊กเพื่อไทย'
'ศรีสุวรรณ' ร้องผู้ตรวจการแผ่นดิน ส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย 'สุริยะ-ประเสริฐ' มีคุณสมบัติเป็นรัฐมนตรีได้หรือไม่
'ครม.ใหม่' ฉลุย! 'อนุทิน' จ่อลงนามนำขึ้นทูลเกล้าฯ พร้อมแถลงนโยบาย
นายกฯ เผยรายชื่อ 'ครม.อนุทิน 2' เรียบร้อย จ่อลงนามนำขึ้นทูลเกล้าฯ วันนี้ ยันพร้อมแถลงนโยบายต่อรัฐสภา ต้องรอโปรดเกล้าฯ ลงมา และนำ ครม. เข้าเฝ้าถวายสัตย์
นายกฯ เช็ก 'ครม.อนุทิน 2' รอบสุดท้าย ก่อนทูลเกล้าฯ วันนี้
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี เดินทางเข้าปฎิบัติหน้าที่ทำเนียบรัฐบาล โดยเมื่อมาถึงนายกฯได้ขับรถยนต์ไฟฟ้าส่วนตัว มาที่ตึกสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) เพื่อประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
อย่าให้คนไทยคิดผิดที่เลือกมา! 'ชูวิทย์' ฝากถึง 'นายกฯหนู'
นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองชื่อดัง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "สงครามของคนไทย"
นายกฯ สั่งการด่วน! กอ.รมน. ลุยปราบกักตุนน้ำมัน-ลอบส่งนอก
นายกฯ ในฐานะผอ.รมน. สั่งการ กอ.รมน. เดินหน้าปราบปรามการกักตุนและลักลอบส่งออกน้ำมันนอกประเทศ เร่งตรวจสอบทั้งระบบ 'ต้นน้ำ–กลางน้ำ–ปลายน้ำ' สร้างความมั่นใจให้ประชาชน

