'อนุสรณ์' ชี้คดี 40 สว.ยื่นถอดเศรษฐา ไม่น่าห่วง

15 มิ.ย.2567- นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงคดี 40 สว. ยื่นถอดถอนนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีได้ยืนยันหนักแน่นมาโดยตลอดว่า น้อมรับและพร้อมเข้าสู่กระบวนการถูกตรวจสอบ ไม่มีแนวคิดที่จะชิงลาออกไปก่อนมีคำตัดสิน หรือชิงยุบสภา เป็นธรรมดาของการถูกตรวจสอบ

นายอนุสรณ์ กล่าวว่าเมื่อมีผู้ร้อง ผู้ถูกร้องก็ต้องชี้แจงไป นายกรัฐมนตรียังคงมุ่งมั่นทำงานไม่รู้จักเหน็ดจักเหนื่อยและไม่เสียสมาธิการทำงานจากเรื่องนี้อย่างแน่นอน ในส่วน สส.พรรคเพื่อไทย มั่นใจว่านายกรัฐมนตรีจะสามารถชี้แจงได้ และจะรอดพ้นจากการถูกร้องถอดถอนในครั้งนี้

“นอกเหนือจากการส่งกำลังใจ สส.พรรคเพื่อไทยมั่นใจอย่างเต็มที่ว่านายกรัฐมนตรีจะสามารถชี้แจงได้และรอดพ้นจากการถูกถอดถอน”นายอนุสรณ์ กล่าว

นายอนุสรณ์ ยังกล่าวถึงกรณี การพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณปี 68 วงเงิน 3.75 ล้านล้านบาท ที่จะมีขึ้นในวันที่ 19-21 มิ.ย. นี้ว่า สส.พรรคเพื่อไทยพร้อมแล้วที่จะเข้าสู่การพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบฯปี 68 มั่นใจว่าจะทำหน้าที่ในการร่วมพิจารณางบประมาณของประเทศอย่างรอบคอบ เพื่อให้การจัดทำงบประมาณเป็นไปอย่างคุ้มค่า มีประสิทธิภาพ มีความคล่องตัว สอดคล้องกับสภาพเศรษฐกิจและสังคมในยุคปัจจุบัน รวมถึงวางรากฐานการพัฒนาประเทศไปสู่อนาคตอย่างยั่งยืน เวลาในการพิจารณา 3 วันถือว่าเพียงพอ ถ้าทุกฝ่ายบริหารจัดสรรเวลาอย่างเหมาะสมจะเป็นประโยชน์กับประชาชนที่จะร่วมตรวจสอบการจัดทำงบประมาณให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อประเทศชาติและประชาชน

“เพราะทุกปัญหารอไม่ได้ มั่นใจว่าการพิจารณางบฯปี 68 จะผ่านความเห็นชอบจากรัฐสภาอย่างแน่นอน และขอให้ทุกฝ่ายทำหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา ยึดประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนเป็นสำคัญ”นายอนุสรณ์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วัน' ยื่น กกต. ลาขาดเพื่อไทย เปิดใจทั้งน้ำตา คำพูดผู้ใหญ่ต้นเหตุไขก๊อก

'วัน อยู่บำรุง' ยื่นลาออกเพื่อไทยแล้ว เปิดใจน้ำตาคลอ พ้อคำพูดผู้ใหญ่ไม่อาจด้านอยู่ต่อ ย้ำสัมพันธ์ 'บิ๊กแจ๊ส' แน่นแฟ้น​ ลั่นตระกูลอยู่บำรุงไม่ประจบสอพลอใคร พร้อมเปิดทางร่วมงานพรรคใหม่

เปิดทาง 'ทักษิณ' พ้นมลทิน ช่วยงานได้ ชี้ปม 'วัน-เฉลิม' อุบัติเหตุไม่คาดคิด

'ภูมิธรรม' โยนถาม 'ทักษิณ' หลังเจ้าตัวปูดเตรียมช่วยงานรัฐบาลเมื่อพ้นโทษ ส.ค. ชี้พ้นมลทินช่วยงานพรรคได้ รับปัญหา 'วัน-เฉลิม' เป็นอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด เชื่อคลี่คลายด้วยดี

ส.ค."ทักษิณ"ติดปีกพ้นพักโทษ รอชักใยเศรษฐา-พท.เต็มตัว

ช่วงที่ผ่านมา ทักษิณ ชินวัตร ที่ถูกเรียกขาน นายกฯ ตัวจริง-หัวหน้าพรรคเพื่อไทยตัวจริง แม้จะอยู่ในช่วงการ พักโทษ แต่ก็ออกมาเคลื่อนไหวการเมืองทั้งในส่วนของรัฐบาลและพรรคเพื่อไทย

ปมขัดแย้งภายในเพื่อไทย บทพิสูจน์ภาวะผู้นำ 'อุ๊งอิ๊ง'

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ความขัดแย้งในพรรคเพื่อไทย : บทพิสูจน์ภาวะผู้นำของอุ๊งอิ๊ง