"ดนุพร" เชื่อผ่านงบฯ 68 วาระ 1 เชื่อรมต.แจงได้ทุกประเด็น มั่นใจรัฐบาลจัดงบคุ้มค่า เหมาะสม “เพื่อไทย” เปิดธีมอภิปรายสนับสนุนงบฯ 68
17 มิ.ย.2567 - เมื่อเวลา 14.00 น. ที่พรรคเพื่อไทย นายดนุพร ปุณณกันต์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย และโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ในการอภิปรายร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีรายจ่ายงบประมาณ 2568 ในวันที่ 19-21 มิ.ย. นี้ ภายใต้แนวคิด ปลดพันธการ 6 ด้าน ตอบสนอง 142 ประเด็นนโยบาย 6 ยุทธศาสตร์ ซึ่งพรรคเพื่อไทยได้ทำการบ้านโดยการนำงบประมาณปี 67 มาไล่เรียง ว่าปัจจุบันอะไรที่สำคัญและลงลึกในหลายประเด็น เพื่อให้สส. ได้ทำการบ้าน เตรียมสนับสนุนการลงมติเพื่อให้ผ่านในวาระ 1 และเชื่อมั่นว่ารัฐบาลของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี จะใช้งบฯอย่างคุ้มค่าและเป็นประโยชน์ต่อประเทศมากที่สุด เพื่อให้งบประมาณปี 68 สามารถผ่านไปจนถึงวาระ 3 ได้ โดยพรรคเพื่อไทยวางตัวผู้ที่จะอภิปรายไว้ 22 คน มีหลากหลายประเด็นที่เสนอทั้งมุมมอง และความจำเป็นของการขับเคลื่อนนโยบาย
"หวังว่าฝ่ายค้านได้จะแนะนำและท้วงติงในบางประเด็นที่ไม่ตอบโจทย์ แต่การท้วงติงการทำงบเป็นเรื่องปกติที่ทำได้ และเชื่อว่ารัฐมนตรีของรัฐบาลทุกพรรค ไม่ใช่แค่พรรคเพื่อไทย พร้อมที่จะชี้แจงข้อเท็จจริง และทำความเข้าใจกับประชาชนรวมถึงฝ่ายค้านทราบ และเชื่อว่ารัฐบาลรับฟังความเห็นรอบด้าน และทำให้งบประมาณปี 68 มีประโยชน์ต่อประเทศชาติมากที่สุด"นายดนุพร กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อดีต กกต.' เปิด 6 เรื่อง เกิดขึ้นหลังยุบสภา คาดเลือกตั้ง 8 ก.พ. 69
นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ผ่านไป 3 เดือน ไม่ไดักินสักเมนู
ปชน. ยื่นซักฟอก หลังแพ้โหวตคงอำนาจ สว. 1 ใน 3 แก้ รธน.
บรรยากาศจากอาคารรัฐสภา ว่า ภายหลังจากการโหวต มาตรา 256/28 ที่ประชุมรัฐสภามีมติไม่เห็นด้วยกับ กมธ.เสียงข้างมาก ในการใช้เสียงกึ่งหนึ่งของที่ประชุมรัฐสภา เห็นชอบแก้ไขรัฐธรรมนูญ
'ไอติม' เลี่ยงยื่นซักฟอก ใช้กลไกอื่นตรวจสอบรัฐบาลแทน
'พริษฐ์' ปัดตอบยื่นซักฟอกรัฐบาล ขอใช้กลไกอื่นของสภาตรวจสอบเข้มข้นแทน เชื่อถกแก้ รธน. วาระ 2 จบภายใน 3 วัน นัดประชุมวิปฝ่ายค้านวางกรอบ 9 ธ.ค.
'ไทยภักดี' ไม่สนหลุดโพล! ลุยช่วยน้ำท่วม หาดใหญ่จบไปต่อปัตตานี
นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เดินหน้าช่วยน้ำท่วมหาดใหญ่แม้ไม่มีไทยภักดีในผลโพล
'น้ำท่วมหาดใหญ่' เพิ่มเงื่อนไขซักฟอก 'อนุทิน'
นายเทพไท เสนพงศ์ โพสต์คลิปพร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า น้ำท่วมหาดใหญ่ เพิ่มเงื่อนไขซักฟอกอนุทิน
ชำแหละ 9 สถานการณ์ที่ฝ่ายค้านกำลัง 'เดินเกมผิดจังหวะ' อนุทินท้ายุบสภา 12 ธ.ค.
9 สถานการณ์ที่ฝ่ายค้านกำลัง “เดินเกมผิดจังหวะ” หลังจากที่นายกฯอนุทิน ประกาศพร้อมยุบสภาวันที่ 12 ธ.ค. หากฝ่ายค้านยื่นซักฟอกแบบลงมติ

