
25 มิ.ย.2567- ที่ทำเนียบ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย ออกมาระบุว่าได้ยินสส.พรรคเพื่อไทยพูดคุยกันว่าจะมีการแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อตัดสส.ปาร์ตี้ลิสต์ออกทั้งหมดเป็นการสกัดพรรคก้าวไกล โดยนายอนุทิน ได้หัวเราะในลำคอ ก่อนระบุว่า ตนทำตามรัฐธรรมนูญและสส.บัญชีรายชื่อมีมาตั้งแต่รัฐธรรมนูญปี 2540 ตอนนี้ปี 2567 แล้วก็จะ 30 ปี ซึ่งไม่เคยมีปัญหาอะไร ตนก็เป็นสส.บัญชีรายชื่อก็เห็นด้วย
ผู้สื่อข่าวว่ามี หลายฝ่ายมองว่าหากเหลือแต่สส.เขต จะทำให้พรรคที่มีบ้านใหญ่ได้เปรียบการเลือกตั้ง นายอนุทิน ตอบว่า พรรคการเมืองทุกพรรคก็ต้องทำให้ดีที่สุด จริงๆตอนเลือกตั้งมันไม่มีคิดหรอกว่าจะไปเอาชนะพรรค ก, ข, ค คิดอย่างเดียวว่าเอาตัวเองให้รอด
เมื่อถามว่าเคยได้ยินคนเพื่อไทยพูดในลักษณะนี้หรือไม่ หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยปฏิเสธว่า ไม่เคย ซึ่งส่วนตัวมองว่าแก้ลำบาก และแก้ไม่ได้หรอก เพราะเวลาเลือกก็เลือกคนที่รักพรรคที่ชอบมันก็อย่างนั้น.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กกต. แจงเหตุขยายเวลาไม่ได้! ลงทะเบียนประชามตินอกเขต
สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ชี้แจงขั้นตอนการออกเสียงประชามติ ที่ไม่สามารถขยายระยะเวลาการลงทะเบียนออกเสียงประชามติ (นอกเขต) และการไม่ได้จัดการออกเสียงประชามติทางไปรษณีย์
รัฐบาลปีม้าหนี'ทุนสีเทา'ไม่พ้น วัดใจ'พลังเงียบ'ชี้ชะตาประเทศ
การเลือกตั้งวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 กำลังเดินหน้าเข้าสู่ช่วงโค้งสำคัญ พรรคการเมืองต่างเร่งนำเสนอนโยบาย แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และทีมรัฐมนตรี เพื่อขอโอกาสประชาชนเข้ามาบริหารประเทศในอีก 4 ปีข้างหน้า
เขมรยังดื้อแพ่งเรื่องเขตแดน
นายกฯ ลงพื้นที่สุรินทร์ ให้กำลังใจทหารแนวหน้าฐานภูหลวง มอบเหรียญพระนารายณ์ทรงครุฑ ผ้ายันต์คาถายูงทองหลวงปู่มั่นติดหมวก เสริมขวัญกำลังใจ
'อนุทิน' เยี่ยมทหารแนวหน้า 'ปราสาทคนา-ช่องจอม' ชื่นชมกองทัพควบคุมพื้นที่ได้โดยสมบูรณ์
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังเดินทางให้กำลังใจกำลังพลที่บริเวณประสาทคนา อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ ว่า พล.ท.อดุลย์ บุญธรรมเจริญ รมช.มหาดไทย ซึ่งเคยเป็นแม่ทัพภาคที่ 2
นายกฯ ลงพื้นที่สุรินทร์ ให้กำลังใจทหารแนวหน้า ล้อมวงกินข้าว มอบเหรียญพระนารายณ์ทรงครุฑ
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เดินทางถึงสนามจอดเฮลิคอปเตอร์ศูนย์การพัฒนาพื้นที่จังหวัดชายแดน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ เพื่อลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมฐานปฏิบัติฐานปฏิบัติการภูหลวง อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์
'อนุทิน' ควง 'มาดามจ๋า' ร่วมพิธียกยอดฉัตร 9 ชั้น ต้นที่ 37 พระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 1
"อนุทิน" ควง "จ๋า-ธนนนท์" สวมเสื้อฅนบุรีรัมย์สีน้ำเงิน "เนวิน-อดุลย์-เพิ่มพูน-ศักดิ์สยาม" พร้อมส่วนราชการ ภาคเอกชน ประชาชนและนักท่องเที่ยว

