'อนุทิน' ฟันธง! แก้รธน.ตัดสส.ปาร์ตี้ลิสต์ไม่ได้

25 มิ.ย.2567- ที่ทำเนียบ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย ออกมาระบุว่าได้ยินสส.พรรคเพื่อไทยพูดคุยกันว่าจะมีการแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อตัดสส.ปาร์ตี้ลิสต์ออกทั้งหมดเป็นการสกัดพรรคก้าวไกล โดยนายอนุทิน ได้หัวเราะในลำคอ ก่อนระบุว่า ตนทำตามรัฐธรรมนูญและสส.บัญชีรายชื่อมีมาตั้งแต่รัฐธรรมนูญปี 2540 ตอนนี้ปี 2567 แล้วก็จะ 30 ปี ซึ่งไม่เคยมีปัญหาอะไร ตนก็เป็นสส.บัญชีรายชื่อก็เห็นด้วย

ผู้สื่อข่าวว่ามี หลายฝ่ายมองว่าหากเหลือแต่สส.เขต จะทำให้พรรคที่มีบ้านใหญ่ได้เปรียบการเลือกตั้ง นายอนุทิน ตอบว่า พรรคการเมืองทุกพรรคก็ต้องทำให้ดีที่สุด จริงๆตอนเลือกตั้งมันไม่มีคิดหรอกว่าจะไปเอาชนะพรรค ก, ข, ค คิดอย่างเดียวว่าเอาตัวเองให้รอด

เมื่อถามว่าเคยได้ยินคนเพื่อไทยพูดในลักษณะนี้หรือไม่ หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยปฏิเสธว่า ไม่เคย ซึ่งส่วนตัวมองว่าแก้ลำบาก และแก้ไม่ได้หรอก เพราะเวลาเลือกก็เลือกคนที่รักพรรคที่ชอบมันก็อย่างนั้น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดี! 'อนุทิน' ชม สว.ใหม่ ขอเชียร์ในใจชิงประธานวุฒิสภา

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีโฉมหน้าของวุฒิสภาหรือสว.ชุดใหม่ มีความรู้สึกอย่างไรบ้าง ว่า “ ดี ”ส่วนจะให้วิจารณ์ คงเป็นไปไม่ได้ อยู่สูงกว่าตน เพราะวุฒิสภาเค้าเรียกว่าสภาสูง ของพวกผมเป็นสส.

‘วิโรจน์’ เล็งตั้งกระทู้ จี้ มท.1 เขื่อนป้องกันตลิ่งอ่างทอง สร้างล่าช้า ป้องกันน้ำท่วมไม่ได้

วิโรจน์ ลักขณาอดิศร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊ก เรื่อง เขื่อนป้องกันตลิ่งพัง ที่ จ.อ่างทอง ก่อสร้างล่าช้า แถมป้องกันน้ำท่วมไม่ได้

'เสี่ยอ้วน' ย้ำ 'ดิจิทัลวอลเล็ต' แจกทันปลายปีนี้ แต่ยังไม่ระบุวัน อ้างขอเวลาทำงานหน่อย

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึงความความคืบหน้าโครงการเ

'ภูมิธรรม' ชี้ปมเกาเหลา 'วรชัย-พรหมินทร์' เป็นปัญหาจากรัฐบาลเก่า

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายวรชั