‘นิพิฏฐ์’ ชี้ ‘นักล่าฝัน’ พรรคไหน ทำให้ ปชช.มีความหวังอนาคตที่ดีกว่า จะชนะเลือกตั้งครั้งหน้า

นิพิฏฐ์ ชี้การเลือกตั้งครั้งหน้า พรรคที่จะชนะการเลือกตั้งได้ ต้องเป็นพรรคที่ทำให้ประชาชนมีความหวัง เพื่อสร้างอนาคตที่ดีกว่า การเปลี่ยนแปลงจึงจะเกิดขึ้น

10 ม.ค.2565-นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) โพสต์เฟซบุ๊กเรื่อง “นักล่าฝัน” ระบุว่า 2-3 วันนี้ ผมต้อนรับนักการเมืองหลายคณะ ที่เขาวิ่งรอกหาเสียง ล่าฝัน ระหว่างชุมพร กับ สงขลา โดยมรรยาทผมก็ไม่ชวนคุยเรื่องการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ แต่ผมฟังเขาพูดแล้ว สรุปได้ว่า  ธนาธิปไตย ยังมาแรงกว่า ประชาธิปไตย เมื่อประชาชนพึ่งธนาธิปไตย ระบอบประชาธิปไตยก็จะอ่อนแอ ระบบอุปถัมภ์จะเข้มแข็ง  สังคมจะเปลี่ยนแปลงได้ต่อเมื่อประชาชนมีความหวัง เมื่อไม่มีความหวังก็จะไม่มีการเปลี่ยนแปลง เหมือนคำกล่าวในอดีตที่ว่า เมื่อพูดถึงเสรีภาพทาสจะหัวเราะ เพราะทาสไม่ไม่รู้จักและไม่มีความหวังเรื่องเสรีภาพ แต่เมื่อใดก็ตามที่ทาสเริ่มเห็นความหวังเรื่องเสรีภาพ ทาสจะต่อสู้เพื่อเดินไปหาความหวังนั้น เมื่อนั้นระบบทาสก็จะพังทลายลง(นี่เขียนตามประวัติศาสตร์โลก)

“กล่าวโดยสรุป การเลือกตั้งครั้งหน้า พรรคที่จะชนะการเลือกตั้งได้ จึงต้องเป็นพรรคที่ทำให้ประชาชนมีความหวัง เพื่อสร้างอนาคตที่ดีกว่า การเปลี่ยนแปลงจึงจะเกิดขึ้น  เป็นเรื่องของนักล่าฝันที่ต้องสร้างความหวังให้ประชาชน เว้นแต่ประชาชนจะเห็นว่า มันดีอยู่แล้ว สังคมแบบนี้แหละที่เราจะสร้างให้ลูกหลานของเรา นั่นก็ต้องหยุดล่าฝัน”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นิพิฏฐ์' สะกิด 'ก้าวไกล' เลิกเกณฑ์ทหาร ต่อไปที่เดินแบกปืน ลูกหลานคนจน ไม่ใช่ลูกหลานเจ้าสัวแน่นอน

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ แกนนำพรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กหัวข้อ ยกเลิกการเกณฑ์ทหาร ? มีรายละเอียดระบุว่า

'ธรรมนัส' ตัดไฟ ลูกพรรคดิ้นร้อง 'บิ๊กป้อม' โดนหักหัวคิวเงินเลือกตั้ง

"ธรรมนัส" สวมบทกาวใจหลัง "บิ๊กป้อม" มอบเคลียร์ 22 อดีตผู้สมัคร ส.ส.พปชร. เรียกร้องความเป็นธรรมค่าใช้จ่ายเลือกตั้ง อ้างถูก "เสธ.ต." หักหัวคิว

ตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร พรรคก้าวไกล: ทุกอย่างต้องมีครั้งแรก แต่...

หนึ่งในปัญหาของการตกลงร่วมจัดตั้งรัฐบาลผสมระหว่างพรรคก้าวไกลที่ได้ ส.ส. 151 ที่นั่ง กับพรรคเพื่อไทยที่ได้ ส.ส. 141 คือ ตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร

‘ชวน-นิพนธ์’ ลงพื้นที่ 3 จว.ชายแดนใต้ ขอบคุณประชาชนเลือก ปชป.

‘ชวน-นิพนธ์’ ลงพื้นที่3จังหวัดชายแดนใต้ ขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่เลือกประชาธิปัตย์ ยันปชป. จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด คงไว้ซึ่งการปกครองระบอบประชาธิปไตยและสถาบันหลักของชาติ

อดีตรองอธิการบดี มธ. ตอบชัด ชาติมหาอำนาจหนุนพรรค ‘ก้าวไกล’ จริงหรือ?

อดีตรองอธิการบดี มธ. ตอบข้อสงสัยละเอียดยิบ ชาติมหาอำนาจให้การสนับสนุนพรรคการเมืองบางพรรค หมายถึงพรรคก้าวไกลให้ชนะการเลือกตั้งเพื่อได้เป็นรัฐบาลจริงหรือ