'ทวี' โยนถาม​ 'เสรีพิศุทธ์' ขึ้นชั้น 14 เยี่ยม 'นช.ทักษิณ' จริงหรือไม่

9 ก.ค. 2567- ที่ทำเนียบรัฐบาล พ.ต.อ.ทวี​ สอดส่อง รมว.ยุติธรรม กล่าวถึงกรณี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์​ เตมียเวส ออกมาระบุถึงการเข้าพบ นายทักษิณ​ ชินวัตร​ อดีตนายกรัฐมนตรี​ ขณะรักษาตัวอยู่ที่ชั้น 14 โรงพยาบาลตำรวจ และมีการขอให้ถอนฟ้องนายเศรษฐา​ ทวีสิน​ นายกรัฐมนตรี ต่อ ป.ป.ช.กรณีการแต่งตั้ง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์​ สุขวิมล​ เป็นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ​ ว่า​ เรื่องนี้ขอให้ไปถามพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เนื่องจากส่วนตัวไม่ทราบในรายละเอียด และจากการที่ตนสอบถามจากกรมราชทัณฑ์ มีเพียงโฆษกกรมราชทัณฑ์ออกมาพูด ไม่มีคำพูดของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ซึ่งขอให้ไปถาม พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์

ผู้สื่อข่าวถามว่า รายชื่อที่อนุญาตเข้าเยี่ยมนายทักษิณบนชั้น 14 ไม่มีรายชื่อของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์​ ใช่หรือไม่ พ.ต.อ.ทวี​ กล่าวว่า รายชื่อที่มีเพียงทีมทนายและผู้ช่วยเหลือทางคดีเท่านั้น​ ส่วนรายละเอียดที่มีข่าวออกมาก็ยังไม่มีการยืนยัน ทางกรมราชทัณฑ์ตรวจสอบก็เป็นเพียงคำพูดของพิธีกร ไม่ใช่คำพูดของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์​ ซึ่งเรื่องนี้กรมราชทัณฑ์จะเป็นผู้ตรวจสอบในรายละเอียด​

เมื่อถามว่า จะมีการตรวจสอบเรื่องผู้เข้าเยี่ยมนายทักษิณหรือไม่ พ.ต.อ.ทวี กล่าวว่า ทางกรมราชทัณฑ์ยืนยันมาแล้วว่ารายชื่อผู้เข้าเยี่ยมเป็นไปตามที่ปรากฏ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'รุทธพล' เผย 29 เม.ย.รู้ผลพักโทษ 'น.ช.ทักษิณ' ติดกำไล EM หรือไม่ มีเงื่อนไขอะไรบ้าง

ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ต.ท.รุทธพล เนาวรัตน์ รมว.ยุติธรรม ให้สัมภาษณ์ถึงการพักโทษนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีว่า ในวันที่

แฉใช้รถ กอ.รมน. ยิงถล่ม สส.กมลศักดิ์ ก่อนชำแหละชิ้นส่วน จี้ นายกฯ-ผบ.ทบ. ดูแลคดี

นายกมลศักดิ์ ลีวาเมาะ ส.ส.นราธิวาส แถลงข่าวกรณีพนักงานสอบสวนจับกุมผู้ต้องหาคดีลอบยิงรถยนต์ของนายกมลศักดิ์ และพบรถยนต์ที่ก่อเหตุได้

สอบชั้น 14 ยังไม่เสร็จ! ผบ.ตร. สั่ง 'พล.ต.ท.ทวีศิลป์' แพทย์ใหญ่รพ.ตำรวจ ช่วยราชการต่ออีก 3 เดือน

ผบ.ตร. ลงนามคำสั่ง ให้ พล.ต.ท.ทวีศิลป์ เวชวิทารณ์ นายแพทย์ใหญ่ (สบ 8) ช่วยราชการที่ ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ อาคาร 1 ชั้น 20 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ชุดสอบกักตุนน้ำมัน ลงตรวจคลังน้ำมัน 8 จุด ยังไม่เจอไอ้โม่ง

รมว.ยธ. แจง "ดีเอสไอ-กรมธุรกิจพลังงาน" ค้นคลังน้ำมัน 8 จุด 4 จังหวัด ยังไม่พบผิดปกติ - ปลัด ก.พานิชย์ เผย เตรียมสินค้าทางเลือกให้ประชาชน ช่วงสถานการณ์น้ำมันขาดแคลน

'ยุติธรรมผนึกบิ๊กสตช.' เด้งขานรับนายกฯ สแกนยิบลอบขนน้ำมันเถื่อนทั่วปท.

"รมว.ยุติธรรม-รอง ผบ.ตร." ติดตามการป้องปรามการลักลอบขนน้ำมัน และน้ำมันเถื่อนในน่านน้ำไทย กำชับปูพรมตรวจสอบเข้มทั่วประเทศ

รมว.ยุติธรรม ปัดเกมการเมือง หลัง 'ดีเอสไอ' เรียก สส.สุดาวรรณ-ครอบครัว

บอกไม่ทราบรายละเอียด หลังดีเอสไอออกหมายเรียก "สส.สุดาวรรณ" รวมทั้งพ่อ-แม่ และบริษัทแป้งมันฯ เข้ารับทราบข้อกล่าวหาคดีบุกรุกที่ทำเลเลี้ยงสัตว์ โต้ ไม่ใช่เรื่องการเมือง