'ชัยธวัช' ฟุ้งก้าวไกลยึดเก้าอี้ 'นายกอบจ.ราชบุรี' คนพื้นที่เบื่อหน่ายการเมืองบ้านใหญ่

30 ก.ค.3567- ที่โรงยิมเนเซียมจังหวัดราชบุรี นายชัยธวัช ตุลาธน สส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคก้าวไกล ร่วมสังเกตการณ์พร้อมเป็นสักขีพยานการลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรี และการจับเบอร์ผู้สมัคร ของนายชัยรัตน์ ศักดิ์อิสระพงศ์ ผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นนายก อบจ.ราชบุรี พรรคก้าวไกล ซึ่งจะมีการเลือกตั้งในวันที่ 1 ก.ย.นี้

โดยนายชัยธวัช กล่าวว่า พรรคก้าวไกลต้องการชัยชนะในการเลือกตั้ง อบจ. ครั้งนี้ และมีความมั่นใจว่าพรรคก้าวไกลจะได้รับความไว้วางใจจากชาวราชบุรีให้เข้าไปบริหาร อบจ. ที่เรามั่นใจเพราะการเลือกตั้ง อบจ. ที่จะเกิดขึ้นก่อนกำหนด ประชาชนราชบุรีเห็นและรู้ดีว่าเป็นการเมืองแบบที่ไม่มีประชาชนในสมการ ด้วยการที่นายก อบจ. คนเดิมประกาศลาออกแล้วมาสมัครอีก เพียงเพื่อใช้เทคนิคทางการเมืองช่วงชิงความได้เปรียบ ไม่ได้ตัดสินใจบนผลประโยชน์ของประชาชน ไม่เห็นหัวประชาชน และทำให้ประชาชนรับไม่ได้

อีกทั้งชาวราชบุรีเบื่อหน่ายทนไม่ได้กับความไม่เปลี่ยนแปลงของราชบุรี ทั้งการเมืองระดับชาติและท้องถิ่นที่ถูกผูกขาดและควบคุมโดยบ้านใหญ่ไม่กี่ตระกูลทำให้จังหวัดที่ควรมีศักยภาพกลับหยุดนิ่ง การเมืองทั้งระดับชาติและระดับท้องถิ่นไม่ตอบโจทย์ความต้องการของชาวราชบุรี ทำให้คนราชบุรีอยากเห็นการเปลี่ยนแปลง และจะให้ความไว้วางใจพรรคก้าวไกลที่ทำงานด้วยความมุ่งมั่น มีความสามารถ นโยบาย และวิสัยทัศน์ ไม่ได้เอาผลประโยชน์ส่วนตัวเป็นตัวตั้ง แต่เอาประชาชนเป็นตัวตั้งในที่สุด

แม้การเลือกตั้งครั้งนี้จะไม่ได้ง่าย เพราะเป็นการปะทะระหว่างพรรคก้าวไกลกับบ้านใหญ่ทั้งหมดที่รวมตัวกันต่อต้านความเปลี่ยนแปลง แต่ตนก็มีความมั่นใจว่าชาวราชบุรีพร้อมแล้ว และทางพรรคก้าวไกลเองก็พร้อม ทั้งในการเตรียมนโยบายในการนำเสนอกับประชาชน ไม่ว่าจะเป็นด้านโครงสร้างพื้นฐาน หรือเกษตรกรรม ที่ขาดบทบาทการเมืองท้องถิ่นในการสนับสนุน รวมถึงนโยบายการพัฒนาแหล่งน้ำ และการท่องเที่ยว รวมถึงการแก้ไขปัญหาด้านสาธารณสุข การศึกษา เป็นต้น

นายชัยธวัช เชื่อว่า ทีมนโยบายของพรรคที่ทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดระหว่างส่วนกลางกับท้องถิ่น มีความพร้อมที่จะผลักดันและบริหารนโยบายเหล่านี้ และยิ่งถ้าสามารถเปลี่ยนแปลงราชบุรีได้ในครั้งนี้ การเมืองท้องถิ่นที่สู้กันต่อไปจะยิ่งตอบโจทย์ของประชาชนมากขึ้น แม้ในการเลือกตั้งทั่วไปที่ผ่านมา พรรคก้าวไกลจะยังไม่ได้รับคะแนนมากพอที่จะชนะ สส.เขต แต่คะแนนบัญชีรายชื่อก็มาเป็นอันดับหนึ่ง เป็นพื้นฐานว่าราชบุรีพร้อมสนับสนุนพรรคก้าวไกล

เมื่อถามถึงการวินิจฉัยคดียุบพรรคก้าวไกลวันที่ 7 ส.ค.นี้ จะกระทบกับการเลือกตั้งครั้งนี้หรือไม่ นายชัยธวัช มองว่า ไม่กระทบอะไร และการหาเสียงก็จะดำเนินต่อไป เพราะเราเชื่อว่าไม่ว่าผลการตัดสินจะออกมาอย่างไร ประชาชนชาวราชบุรีก็ยังต้องการการเปลี่ยนแปลงเหมือนเดิม อีกทั้งการเลือกตั้งท้องถิ่นก็ไม่ได้บังคับว่าผู้สมัครต้องสังกัดพรรค ทั้งนี้ แกนนำและ สส.พรรคได้วางแผนไว้แล้วว่าจะมาช่วยหาเสียงอย่างเต็มที่ ในฐานะที่เป็นศึกนายก อบจ. แรกของพรรคก้าวไกลอย่างเป็นทางการ

ส่วนการเลือกตั้งครั้งนี้ จัเป็นการหยั่งเสียงหรือไม่นั้น นายชัยธวัชกล่าวว่า แม้การเลือกตั้งครั้งนี้ เกิดขึ้นก่อนกำหนด แต่พรรคก้าวไกลก็ไม่ได้ส่งเลือกตั้งแบบเล่นๆ แต่ลงเพราะเตรียมพร้อมมาแต่แรกอยู่แล้ว อีกทั้งราชบุรีเป็นจังหวัดที่มีทีมงานที่มีศักยภาพ เมื่อการเลือกตั้งเกิดขึ้นโดยไม่มีประชาชนในสมการ แต่เกิดจากความต้องการช่วงชิงความได้เปรียบทางการเมือง พรรคก้าวไกลก็ยิ่งต้องส่งลงแข่ง ไม่ใช่เพื่อหยั่งเสียง แต่เพื่อพิสูจน์ว่าชาวราชบุรีไม่ได้ต้องการอยู่กับที่เดิม เป็นโอกาสที่ชาวราชบุรีจะสั่งสอนการเมืองแบบเดิม พรรคก้าวไกลต้องการเข้ามาบริหารเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลง และเชื่อมั่นว่าว่าที่นายก อบจ. ของพรรคก้าวไกลมีความพร้อม เป็นคนราชบุรีมาแต่เกิด เติบโต ศึกษา และทำธุรกิจที่ราชบุรี เข้าใจความเจ็บปวดและความต้องการของราชบุรีที่มีศักยภาพหลายอย่างแต่หยุดนิ่งไม่เปลี่ยนแปลงมานาน

ด้านนายชัยรัตน์ กล่าวเสริมว่า ตนมีความมุ่งมั่นตั้งใจ ต้องการเปลี่ยนราชบุรีสู่อนาคตที่ดีกว่า การสู้กับการเมืองเก่าบ้านใหญ่ไม่ใช่เรื่องง่าย แม้การเมืองเก่าที่ต้องการชิงความได้เปรียบจะทำให้เหลือเวลาแค่ 30 วันในการทำการบ้าน แต่ตนและทีมงานก็พร้อมที่จะเข้าหาชาวราชบุรีเพื่อทำความเข้าใจในนโยบายที่ได้คิดไว้เพื่อชาวราชบุรี แม้จะมีเวลาน้อยแต่ตนจะตั้งใจทำงานเพื่อความเปลี่ยนแปลงราชบุรีจากที่ถูกแช่แข็งจากการเมืองเก่ามานาน

ทั้งนี้ ภายหลังการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน นายชัยรัตน์ ได้เข้าสู่กระบวนการการรับสมัครพร้อมจับเบอร์ผู้สมัคร ซึ่งจับได้เบอร์ 1 จากนั้นจึงเดินทางไปพร้อมกับหัวหน้าพรรคก้าวไกล เพื่อร่วมกิจกรรมหาเสียง โดยแห่รถและลงเดินแจกแผ่นพับประชาสัมพันธ์รอบตัวเมืองราชบุรี ท่ามกลางการตอบรับจากประชาชน และผู้สัญจรตลอดทั้งสองข้างทาง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กมธ.นิรโทษกรรม พร้อมดันวาระ 2-3 ให้ทัน ต.ค.นี้ ปชน. ยืนกรานล้างคดี 112 ให้เยาวชนต่ำกว่า 18 ปี

นายชัยธวัช ตุลาธน อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล (ก.ก.) ในฐานะคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) สร้างเสริมสังคมสันติสุข พ.ศ…. ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการพิจารณาร่างพ.ร.บ.สร้างเสริมสังคมสันติสุข ในชั้นกมธ.ฯ ว่า ขณะนี้กมธ.ฯ

เดือดปุดๆ! ลั่นไม่นิรโทษคดี 112 เป็นแค่ฉันทามติคนกลุ่มหนึ่ง มีอำนาจได้ด้วยเสื้อคลุมจงรักภักดี หากินกับความขัดแย้ง

นายชัยธวัช ตุลาธน อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เป็นความจริงที่ว่าการนิรโทษกรรมคดี 112 นั้น ยังมีความเห็นต่างและความกังวลกันอยู่มาก แต่นั่นไม่ใช่เรื่องสมเหตุสมผลที่เราจะบอกว่า ยังไม่ควรนิรโทษกรรมคดี 112 เพราะสังคมยังไม่มีฉันทามติเรื่องนี้

'ป้าเจี๊ยบ' ลั่น! นิรโทษกรรมต้องมี 112 ขู่ยุติธรรมไม่มี สามัคคีไม่เกิด

นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล อดีตแกนนำพรรคก้าวไกล นักเคลื่อนไหวทางการเมือง โพสต์ข้อความว่า ยุติธรรมไม่มี สามัคคีไม่เกิด #มาตรา11

รู้แล้วทหารมีไว้ทำไม! 'วิโรจน์' ชื่นชมแม่ทัพภาค 2 ทำหน้าที่เหมาะสม แต่ข้องใจท่าทีรัฐบาล

นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความหัวข้อ ความพร้อมรบของกองทัพ อย่างอดทนอดกลั้น และการตอบโ